BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Đã Tạo Ra Nhiều Tỷ Phú (Tỷ Phú Thế Hệ Mới)

11 Tháng 04, 2021 02:41


Sự tăng trưởng và phát triển của thị trường crypto cũng đã tạo ra rất nhiều tỷ phú mới. Đồng thời, từ sự phát triển của blockchain cũng như crypto sẽ cho chúng ta thấy được sự phân hóa tài sản dễ dàng hơn và khác hơn rất nhiều.

Crypto Đã Tạo Ra Nhiều Tỷ Phú (Tỷ Phú Thế Hệ Mới)

Bitcoin đã tăng lên trên 60,000 USD và thị trường đa số tăng trưởng. Đáng chú ý nhất là BNB đã tăng lên hơn 480 USD và lên top 3 về vốn hóa thị trường. Trong thị trường tăng trưởng, nhiều tỷ phú crypto đã nổi lên và lọt top xếp hạng của Forbes về tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo công bố vào ngày 6 tháng 4, Forbes đã công bố những tỷ phú giàu nhất hiện tại thì có đến 12 tỷ phú thuộc lĩnh vực crypto. 

Người đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay thuộc về Jeff Bezos, chủ tịch Amazon với tổng số tiền 181 tỷ USD. Đứng thứ hai là tỷ phú Elon Musk của công ty Tesla với tổng tài sản 163 tỷ USD. Tiếp theo là Bernard Arnault & family chủ công ty LVMH Moët Hennessy, ông đang sở hữu 156 tỷ USD. Và những tỷ phú tiếp theo mà Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffett, Larry Ellison,...

Chúng ta có thể thấy, các tỷ phú hiện tại đều là những tỷ phú công nghệ. Thế giới đã thay đổi rất khác, những tỷ phú truyền thống không theo kịp với công nghệ đã dần lùi xuống và thay bằng những tỷ phú công nghệ với lượng tài sản khổng lồ. Chỉ riêng các tỷ phú trong mảng crypto đã có đến 12 người. 

 • Đứng đầu là Sam Bankman-Fried là tỷ phú crypto giàu có nhất, với giá trị tài sản ròng là 8,7 tỷ USD. Bankman-Fried là người sở hữu công ty thương mại Alameda Research và sàn giao dịch phái sinh phổ biến FTX. Tỷ phú 29 tuổi này đã tạo ra làn sóng trong không gian tiền điện tử, với việc FTX gần đây đã giành được quyền đặt tên cho sân vận động sân nhà của Miami Heat trong 19 năm. 

 • Tiếp theo là anh em nhà Cameron và Tyler Winklevoss, chủ sở hữu sàn Gemini. Hai tỷ phú này có tổng tài sản được ước tính trị giá 3 tỷ USD mỗi người. 

 • Xếp thứ ba trong tổng 12 tỷ phú crypto là Chris Larsen, người đồng sáng lập Ripple Labs với tài sản là 3,4 tỷ USD. 

 • Jed McCaleb là một cựu đồng sáng lập khác của Ripple, nay là người sáng lập của Stellar Lumens. Tổng tài sản ông đang sở hữu được cho là 3,4 tỷ XRP và 1 tỷ Stellar Lumens với tổng giá trị ước tính là 2 tỷ USD. Một trong những lực bán XRP là đến từ McCaleb bởi thỏa thuận cần bán lượng XRP đều đặn sau khi ông rời Ripple. Chỉ trong năm 2020, McCaleb đã bán tổng 400 triệu USD đồng XRP.

 • Michael Saylor - Giám đốc điều hành của công ty MicroStrategy hiện có giá trị ròng 2,3 tỷ USD. Ông cũng là người ảnh hưởng và tạo làn sóng mua crypto đến rất nhiều công ty, tổ chức hiện nay.

 • Tiếp theo là Brian Armstrong, CEO của Coinbase với giá trị tài sản ròng lên đến 6,5 tỷ USD. Thời gian tới, khi công ty Coinbase chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ thì tài sản của Armstrong được dự đoán có thể lên đến 14 tỷ USD.

 • Fred Ersham đồng sáng lập Coinbase với Brian Armstrong vào năm 2012 và rời công ty vào năm 2017. Anh hiện là thành viên hội đồng quản trị của công ty và sở hữu 6% cổ phần Coinbase với giá trị ước tính 1,9 tỷ USD.

 • Changpeng Zhao - người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay là Binance và sở hữu ước tính 30% cổ phần của công ty. Giá trị tài sản ròng của Zhao là 1,9 tỷ.

 • Matthew Roszak: Chủ tịch và đồng sáng lập của công ty công nghệ blockchain Bloq. Hiện ông đang sở hữu tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

 • Tim Draper: một nhà truyền giáo tiền điện tử với giá trị tài sản ròng là 1,5 tỷ USD. Draper là người đã mua số Bitcoin trị giá 18,7 triệu USD bị chính phủ tịch thu từ chợ đen Silk Road vào năm 2014.

 • Barry Silbert, người thành lập Digital Currency Group. Tổng tài sản của ông có giá trị ròng là 1,6 tỷ USD. DCG sở hữu công ty quản lý tài sản Grayscale Bitcoin Trust, Coindesk,...

Bên cạnh danh sách các tỷ phú hiện nay, Forbes cũng đưa ra bản đồ phân bố các tỷ phú trên thế giới.

Hoa Kỳ hiện vẫn là nơi tập trung nhiều tỷ phú nhất. Đồng thời, các tỷ phú giàu nhất đa số đều đến từ Mỹ. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain hay crypto ngày càng phát triển thì khu vực châu Á cũng đã xuất hiện nhiều tỷ phú hơn. Như Trung Quốc và những nước lân cận cũng có đến 698 tỷ phú hay Ấn Độ có 140 tỷ phú.

Công nghệ phát triển dẫn tới xóa dần khoảng cách địa lý. Các công ty có thể có khách hàng và kêu gọi vốn từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Điều này dẫn tới sự phân hóa tài sản ngày càng dễ dàng hơn và các tỷ phú cũng phân bổ rộng hơn ra các khu vực như châu Á, châu Âu,... Chính những điều này làm cho công nghệ blockchain hay crypto sẽ ngày càng phát triển.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 04, 2021 02:41