BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Là Tương Lai, Không Ai Thay Đổi Được Điều Đó | Khảo Sát Crypto Từ Coinbase

28 Tháng 02, 2023 23:41
Dù thị trường crypto gần đây gặp phải nhiều tấn công pháp lý từ các cơ quan hành pháp nhưng giá BTC và crypto không ảnh hưởng quá nhiều. Thêm vào đó, bài báo cáo của Coinbase cho thấy các nhà đầu tư lạc quan với tương lai của crypto và nó sẽ tiếp tục phát triển.

Crypto Là Tương Lai, Không Ai Thay Đổi Được Điều Đó | Khảo Sát Crypto Từ Coinbase

Tình hình thị trường

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên thứ hai đầu tuần kết thúc tăng ở tất cả các chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng hồi phục nhẹ. Giá vàng và dầu đều tăng lên quanh 75 USD/thùng và 1825 USD/ounce. 

Còn về BTC đã có sự hồi phục nhẹ nhưng sau đó lại điều chỉnh giảm về quanh 23,300 USD. Altcoin phần lớn cũng điều chỉnh giảm. Vốn hóa thị trường về quanh mức 1.12 tỷ USD.

Ngày qua, công ty Zoom đã công bố kết quả kinh doanh quý bốn tốt hơn dự kiến và đưa ra hướng dẫn thu nhập lạc quan trong năm. Thu nhập của công ty đạt 1.22 USD trên mỗi cổ phiếu, cao hơn so với 81 xu như các nhà phân tích mong đợi. Tương tự, doanh thu ở con số 1.12 tỷ USD, so với 1.10 tỷ USD như các nhà phân tích mong đợi, theo Refinitiv. Cổ phiếu của Zoom đã có sự tăng trưởng trong phiên. 

Thông tin về bất động sản của Hoa Kỳ cũng được thông báo thông qua tỷ lệ hợp đồng nhà. Hiệp hội các nhà môi giới quốc gia cho biết các hợp đồng đã ký về những ngôi nhà hiện có đã tăng 8.1% trong tháng trước so với tháng 12. Đó là tháng tăng thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, doanh số vẫn thấp hơn 24% so với tháng 1 năm 2022. Thêm vào đó, lãi suất mua nhà đã có sự tăng trở lại nên sự tăng trưởng của hợp đồng nhà chỉ là tạm thời và chưa cho thấy dấu hiệu thị trường bất động sản hồi phục.

DCG thông báo lỗ 1 tỷ USD

Tập đoàn đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Digital Currency Group (DCG) đã báo cáo khoản lỗ hơn 1 tỷ USD vào năm 2022 phần lớn là do sự lây lan liên quan đến sự sụp đổ của quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) cùng với tác động tiêu cực từ việc giá tiền điện tử giảm. 

Genesis là công ty con của DCG và công ty đã nộp đơn xin phá sản theo Chapter 11 vào cuối tháng Giêng. Genesis là chủ nợ lớn nhất của 3AC, vì công ty đã cho quỹ phòng hộ hiện đã phá sản vay 2.36 tỷ USD. 3AC đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 7 năm 2022.

Doanh thu cả năm 2022 của DCG đạt 719 triệu USD. Công ty nắm giữ tổng tài sản trị giá 5.3 tỷ USD với tiền mặt và tiền mặt nắm giữ là 262 triệu USD và các khoản đầu tư chẳng hạn như cổ phần trong quỹ tín thác Grayscale, lên tới 670 triệu USD. Các tài sản còn lại được nắm giữ bởi các bộ phận của công ty con quản lý tài sản Grayscale và doanh nghiệp khai thác Bitcoin của DCG Foundry Digital.

Công ty DCG còn rất nhiều tài sản nhưng họ dường như không muốn bán bất cứ tài sản nào ở thời điểm này, bởi thị trường đã không còn tốt như năm 2021. Vì vậy, họ mới quyết định để cho công ty con Genesis khai phá sản Chapter 11. Theo như kế hoạch tái cấu trúc của Genesis, công ty mẹ DCG sở hữu cổ phần của nó sẽ chuyển số cổ phần này lại cho công ty con. Đồng thời, DCG sẽ bán phần trading của Genesis và tự quản lý toàn bộ các phần dịch vụ của công ty này. 

Còn với các chủ nợ, DCG bồi thường cho họ bằng cách chuyển đổi sang cổ phần của DCG, tức các chủ nợ sẽ thành cổ đông của họ. DCG cũng sẽ đổi một kỳ phiếu trị giá 1.1 tỷ USD hiện có đến hạn vào năm 2032 lấy cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi. Các khoản vay có thời hạn 2023 hiện tại với tổng giá trị là 526 triệu USD cũng sẽ được tái cấp vốn và phải trả cho các chủ nợ.

Vậy cổ phần của DCG có đáng giá? DCG đã tuyên bố vào ngày 1 tháng 11 năm 2021 rằng định giá của nó là hơn 10 tỷ USD, sau khi bán số cổ phiếu trị giá 700 triệu USD cho các công ty như Alphabet Inc., công ty mẹ của Google. Vì vậy, theo kế hoạch này thì các chủ nợ có tỷ lệ thu hồi khoảng 0.80 USD cho mỗi 1 USD nợ.

Khảo sát của Coinbase: Crypto và blockchain là tương lai 

Một cuộc khảo sát quốc gia vào tháng 2 năm 2023 với hơn 2000 người được hỏi do Coinbase ủy quyền và do Morning Consult thực hiện. Kết quả khảo sát cho thấy rằng đại đa số người Mỹ muốn thấy hệ thống tài chính được cập nhật và họ tin rằng tiền điện tử có thể là một phần mạnh mẽ của giải pháp. Những kết quả cụ thể hơn dưới đây.

Một điều chúng ta có thể nhận thấy là sau một thời gian tham gia thị trường crypto, nhà đầu tư có sự hiểu biết tốt hơn về thị trường tài chính và tiền tệ. Đây cũng là lý do khiến 80% số người được hỏi tin rằng hệ thống tài chính hiện tại là không công bằng, với đại đa số bày tỏ sự thất vọng với hệ thống tài chính hiện tại và khao khát thay đổi.

76% những người sở hữu tiền điện tử đồng ý rằng tiền điện tử và blockchain là tương lai. Những con số này thậm chí còn cao hơn ở những người da màu và người Mỹ trẻ tuổi. Bất kể quyền sở hữu tiền điện tử, phần lớn người trưởng thành Gen Z (54%) và Millennials (55%) đồng ý rằng tiền điện tử và chuỗi khối là tương lai.

Có 67% người Mỹ đồng ý rằng hệ thống tài chính cần có những thay đổi lớn hoặc một cuộc đại tu toàn diện. Điều này rất đúng bởi phần lớn các hệ thống tài chính được xây dựng hơn 100 năm trước khi máy tính và internet chưa tồn tại. Những quy định cũ này này không hiệu quả và mọi người trên khắp thế giới đang phải trả giá bằng thời gian, tiền bạc và cơ hội của mình. Cụ thể như chúng ta có thể thấy ở công cụ xác định chứng khoán Howey Test, nay được SEC dùng cho crypto không còn phù hợp nữa.

Một con số khác, theo khảo sát này cho thấy có đến 20% người Mỹ – tương đương hơn 50 triệu người đang sở hữu tiền điện tử. Bất chấp những sự kiện hỗn loạn của năm 2022, quyền sở hữu tiền điện tử hầu như không thay đổi kể từ đầu năm 2022, đây là mốc cao lịch sử đối với quyền sở hữu tiền điện tử ở Mỹ. Quyền sở hữu cao hơn với người da màu và người Mỹ trẻ tuổi.

Một báo cáo khác được công bố gần đây cũng cho thấy tỷ lệ người trẻ đầu tư vào crypto còn cao hơn. Theo báo cáo của BanklessTimes.com, thế hệ millennials có nhiều khả năng chấp nhận rủi ro hơn khi đầu tư, với 67% coi Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn.

Chúng ta có thể thấy, thế giới vẫn luôn thay đổi. Những người chống lại chỉ khiến trì hoãn chứ không thể ngăn cản những sự thay đổi này. Và Bitcoin nói riêng và crypto nói chung vẫn sẽ tiếp tục thay đổi và phát triển.

Các thông tin khác:

  • Coinbase thông báo ngưng hỗ trợ cho đồng BUSD. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty phát hành Paxos bị kiện bởi SEC và ngưng hỗ trợ cho BUSD.

  • Sau khi bị từ chối đơn lập quỹ Bitcoin spot ETF, Grayscale đã gửi đơn kiện SEC, bởi họ cho rằng SEC đã thông qua quỹ Bitcoin Future ETF nhưng lại từ chối quỹ spot ETF là một điều không hợp lý. Có tin đồn nói rằng khả năng Grayscale có thể thuyết phục thẩm phán đồng ý với họ và hành động của SEC sai. Tuy nhiên, một người khác là Eric Balchunas lại nói rằng, thẩm phán nghiêng về SEC hơn nên vụ kiện sẽ không đi đến đâu. Nhìn chung, đây là sự trì hoãn tạm thời và việc có quỹ Bitcoin spot ETF sẽ có, chỉ là thời điểm nào. 

  • Robinhood Markets (HOOD) đã nhận được trát đòi hầu tòa từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ về các hoạt động tiền điện tử của mình ngay sau khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 11, nền tảng giao dịch phổ biến đã tiết lộ trong hồ sơ 10-K mới nhất của mình. Trát đòi hầu tòa liên quan, trong số những thứ khác, “danh sách tiền điện tử, lưu ký tiền điện tử và hoạt động nền tảng” của Robinhood. Trong hồ sơ của mình, Robinhood lưu ý rằng trong phạm vi SEC hoặc tòa án xác định bất kỳ loại tiền điện tử nào mà nó hỗ trợ là chứng khoán, Robinhood có thể bị buộc phải ngừng giao dịch các loại tiền điện tử đó. Vì vậy, họ cũng đang lo lắng về vấn đề này. 

  • Cơ quan quản lý ngân hàng của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý Prudential (PRA), sẽ đề xuất các quy tắc phát hành và nắm giữ tài sản kỹ thuật số, giám đốc điều hành của Ban Giám đốc Chính sách Prudential của Ngân hàng Anh (BOE) Vicky Saporta cho biết trong một bài phát biểu tại ngân hàng vào ngày 27 tháng 2. Các quy tắc sẽ được phát triển với việc xem xét các quy tắc Basel III và dự luật Dịch vụ và Thị trường Tài chính (FSM) hiện đang được Quốc hội xem xét.

  • Mặc dù doanh số bán NFT hiện tại không cao như thời kỳ đỉnh cao vào năm 2021, nhưng khoảng trống vẫn còn, với việc người dùng đưa ra nhiều lý do khác nhau để mua NFT. Metajuice nhấn mạnh rằng nhóm của họ đã khảo sát hơn 6.000 người dùng NFT để khám phá động cơ đằng sau việc mua NFT. Kết quả khảo sát cho thấy rằng trong số các lý do được các nhà nghiên cứu đưa ra, nổi bật và đeo NFT làm hình đại diện là lý do hàng đầu để mua NFT. Ngoài ra, 74% số người được hỏi nhấn mạnh rằng họ quan tâm đến NFT vì trạng thái mà họ đưa ra. Mặt khác, 13% phần trăm những người tham gia khảo sát nói rằng họ đang mua NFT để bán lại chúng trong tương lai.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 02, 2023 23:41