BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Sẽ Là 1 Phần Của Danh Mục Đầu Tư - ETH Tăng Trước The Merge

20 Tháng 07, 2022 01:34
Dù thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp là những phiên giảm bởi lo ngại lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế thì BTC vẫn giữ trên 20,000 USD và có thời điểm đã tăng trưởng lên 23,000 USD.

Crypto Sẽ Là 1 Phần Của Danh Mục Đầu Tư - ETH Tăng Trước The Merge

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua có thời điểm đã tăng lên 23,000 USD và sau đó trở về quanh 22,000 USD. Các altcoin tăng nhẹ.

Trong tháng 6, số lượng BTC được rút khỏi sàn tăng mạnh. Từ đầu tháng bảy đến nay, số lượng BTC trên các sàn đã đi ngang trở lại.

Tuy nhiên, số BTC được rút khỏi sàn Coinbase bởi các tin đồn Coinbase sẽ phá sản. Còn sàn Binance lại cho thấy xu hướng ngược lại, có nhiều BTC hơn được đẩy lên sàn.

Thị trường tài chính có nhiều biến động bởi lo ngại về lạm phát, tăng lãi suất và suy thoái kinh tế. Chứng khoán Mỹ có phiên đầu tuần giảm cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán gần như đi ngang. Giá dầu đã tăng lên 102 USD/thùng. Còn vàng đi ngang ở mức 1706 USD/ounce.

Thu nhập của Bank of America thấp hơn dự kiến. Thu nhập giảm 32% xuống 6.25 tỷ USD, tương đương 73 cent / cổ phiếu, so với một năm trước đó khi công ty trích lập khoản dự phòng 523 triệu USD cho các khoản lỗ tín dụng.

Còn Goldman cho biết thu nhập trong quý hai được chốt ở mức 7.73 USD / cổ phiếu, giảm 48,5% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vượt xa dự đoán của các chuyên gia là 6.97 USD / cổ phiếu. Goldman cho biết, doanh thu của tập đoàn đã giảm 23% xuống 11.86 tỷ USD, nhưng lại đứng đầu dự báo của các nhà phân tích là 10.875 tỷ USD.

Sắp tới thị trường việc làm của Mỹ sẽ còn thấy nhiều công ty sa thải nhân viên hơn. Dù báo cáo quý hai tốt nhưng Goldman Sachs đã chậm lại việc tuyển dụng, cắt giảm nhân viên vào cuối năm nay và đang tìm cách giảm phí mà họ trả cho các nhà cung cấp khi ngân hàng đầu tư chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn hơn sắp tới. Apple cũng nhận định rằng kinh tế sắp tới sẽ khó khăn hơn. Công ty này sẽ làm chậm việc tuyển dụng và chi tiêu cho tăng trưởng trong năm tới để chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế tiềm ẩn.

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini được báo cáo đã thực hiện một đợt sa thải khác sau khi sa thải 10% nhân viên vào đầu tháng 6. Một nguồn tin thân cận nói rằng Gemini đã cắt giảm thêm 7% tương đương 68 nhân viên.

Cựu giám đốc điều hành Blackrock và cố vấn đầu tư Edward Dowd đã nhấn mạnh rằng bất chấp sự hỗn loạn của thị trường tiền điện tử gần đây, Bitcoin vẫn ở đây và có đủ phẩm chất để đưa nó vào danh mục đầu tư của mọi người. Với ông, Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị về dài hạn tốt hơn cả vàng.

Ether tăng mạnh trước The Merge

Giá Ether đã tăng trước sự kiện “The Merge” dự kiến ​​vào tháng 9. “The Merge” đề cập đến việc triển khai lớp thực thi của Ethereum - thuật ngữ của mạng Ethereum hiện tại - đến “lớp đồng thuận” của chuỗi Beacon, thuật ngữ chỉ chuỗi khối bằng chứng cổ phần sắp tới của Ethereum.

Sự tăng trưởng nhanh lên mức 1500 USD của ETH đã khiến cho hàng loạt lệnh future ETH bị thanh lý lên đến 230 triệu USD trong 24 giờ qua. Trong đó, có khoảng 137 triệu USD lệnh Short và 93 triệu USD lệnh Long đã bị thanh lý. 

Giá ETH tăng cũng kéo theo một số NFT tính theo giá ETH cũng tăng theo. Tất cả các bộ sưu tập Ethereum NFT “blue chip” chính đã đạt được một thành công lớn về giá trị trong vài tháng qua trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ rộng lớn hơn và CryptoPunks cũng không phải là ngoại lệ. NFT CryptoPunks rẻ nhất hiện được liệt kê trên 100,000 USD, lần đầu tiên đứng đầu sau hai tháng.

Cập nhật về Celsius và 3AC

Phiên điều trần phá sản đầu tiên của Celsius đã được tổ chức vào thứ hai vừa qua. Hồ sơ cho thấy, hơn 77% tài sản của Celsius đến từ tiền gửi lấy lãi của khách hàng. Họ cũng dùng tiền này để kiếm lời bằng cách tham gia vào các ứng dụng Defi, staking và trading.

Hồ sơ phá sản của Celsius vào tuần trước cho thấy rằng Celsius có tài sản 4.3 tỷ đô la. Nó cũng có 5.5 tỷ đô la nợ phải trả và nợ 4,7 tỷ USD tiền gửi được gửi ở ngân hàng. Luật sư của Celsius cũng cho biết công ty có 14.5 tỷ USD crypto vào tháng 3, nhưng nay đã giảm chỉ còn 1.75 tỷ USD. Ông cho rằng những khoản lỗ đó chủ yếu là do giá thị trường và người dùng rút tiền chứ không phải do hành động của chính Celsius. 

Công ty này đã chuẩn bị một bài thuyết trình phác thảo kế hoạch thu hồi tiền của người dùng. Tài liệu đó cho biết công ty sẽ tạo ra một kế hoạch cho phép người dùng nhận tiền mặt với mức chiết khấu hoặc lựa chọn "tiền điện tử dài hạn". Còn phương án khác là Celsius sẽ bán tài sản cho bên thứ ba và họ sẽ là đơn vị trực tiếp giải quyết thiệt hại cho các nạn nhân.

Còn Three Arrows Capital (3AC) sau khi phá sản đã có xuất hiện thêm nhiều chủ nợ. Họ đã nộp đơn lên Tòa án cấp cao của Singapore để xin tiếp tục khiếu nại đối với 3AC và quyền truy cập vào trụ sở chính tại Singapore của công ty.

Theo The Street, chủ nợ lớn nhất của 3AC là công ty Genesis Asia Pacific, một công ty con của Digital Currency Group, đã cho 3AC vay 2.36 tỷ USD. Đó là một số tiền lớn hơn nhiều so với báo cáo trước đây. Người ta đã biết rằng khoản vay có tỷ lệ ký quỹ 80% và Genesis đã bắt đầu bán tài sản thế chấp ngay lập tức.

Algorand cũng xuất hiện trong danh sách các chủ nợ của 3AC. Bên cạnh đó, Zhu là đồng sáng lập và CEO của 3AC, cũng đang nộp đơn kiện công ty của chính mình với số tiền cho vay trị giá 5 triệu USD. Giám đốc đầu tư 3AC, DrSoldmanGachs cũng yêu cầu bồi thường số tiền 25 triệu USD. Vợ của Kyle Davies, Kelli Kali Chen, được cho là đang tìm kiếm khoản nợ 65.7 triệu USD.

Các thông tin khác: 

  • Musk đang cố gắng chấm dứt một thỏa thuận mà ông đã thực hiện trước đó là mua Twitter. Twitter đã kiện và muốn ra tòa vào tuần tới nhưng Elon Musk muốn trì hoãn vụ kiện tới năm sau. Các luật sư của Twitter đã cáo buộc Musk sử dụng chiến thuật trì hoãn, một phần, để làm tổn hại danh tiếng của họ.

  • Jed McCaleb, người đồng sáng lập và là cựu giám đốc công nghệ của Ripple, đã hoàn tất việc giảm tải lượng XRP nắm giữ của mình. Từ nay, XRP sẽ không còn lực bán liên tục đến từ Jed McCaleb. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
20 Tháng 07, 2022 01:34