Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 01/08 - 07/08 (Market, BTC...)

01 Tháng 08, 2021 22:47

Thật phấn khởi phải không nào, hiện tại Bitcoin đang giữ ở mức giá 42k USD. Ở các tuần trước mình cũng chỉ nói về Bitcoin nhưng ở tuần này mình lại muốn chia sẻ đến mọi người về Ethereum...

Crypto Tuần Này 01/08 - 07/08 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, lại đến cuối tuần rồi và chúng ta lại gặp nhau trong bản tin hằng tuần của Thuancapital ở đây.

Và thật phấn khởi phải không nào, hiện tại Bitcoin đang giữ ở mức giá 42k USD. Ở các tuần trước mình cũng chỉ nói về Bitcoin nhưng ở tuần này mình lại muốn chia sẻ đến mọi người về Ethereum. 

Vâng, mình muốn chia sẻ về bộ ba cải tiến mà sẽ cập nhật tới đây trên mạng Ethereum: 

  • EIP-1559 🔥

  • EIP-3074 👛

  • EIP-3675 🥩

Nói đến Ethereum thì chắc hẳn cũng không quá lạ với cộng đồng Thuancapital, hoặc kể cả những bạn mới tham gia. Và bạn cũng biết đó, trong khoảng thời gian tăng giá vừa qua cộng đồng tiền điện tử tràn ngập những người dùng thất vọng hay phàn nàn về việc phải trả một khoản phí cao khủng khiếp để thực hiện một giao dịch hoán đổi trên các nền tảng DeFi trên Ethereum.

Để thích nghi với những vấn đề đó, mạng Ethereum sắp tới sẽ liên tục cập nhật những giải pháp để giải quyết từng phần của vấn đề, và bộ 3 cải tiến mà mình kể ở trên có thể sẽ khiến Ethereum trở nên không thể ngăn cản.

EIP- 1559: Cải cách phí giao dịch

EIP-1559 là một đề xuất cải tiến Ethereum dự kiến ​​được thực hiện trong đợt hard fork London. Ethereum có một mô hình kiểu đấu giá để xử lý các giao dịch. Phí gas của Ethereum là phí trả cho các thợ đào để xác thực một giao dịch. Giá gas phụ thuộc vào cơ chế thị trường, và rất khó để dự đoán phí. EIP-1559 sẽ làm cho phí giao dịch có thể dự đoán được ngay cả trong giờ giao dịch cao điểm nhất. Đề xuất thay đổi mô hình dựa trên giá thầu hiện tại thành cấu trúc phí cơ sở. Nếu tỷ lệ sử dụng blockchain lớn hơn 50%, phí cơ sở sẽ tự động tăng và nếu tỷ lệ sử dụng nhỏ hơn 50%, phí sẽ giảm. Nó sẽ mang lại những thay đổi cho mô hình kinh tế của blockchain và được coi là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất của Ethereum. 

EIP-1559 đề xuất đốt một phần phí giao dịch.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể so sánh nó với việc 'mua lại ETH'. Có khả năng cao là EIP-1559 sẽ biến Ethereum trở thành tài sản giảm phát bên cạnh việc giảm phí giao dịch. Cộng đồng đã gọi ETH là 'ultrasound money' để so sánh nó với khái niệm 'sound money' của BTC.

EIP-3074: Giới thiệu các giao dịch hàng loạt

EIP-3074 là một đề xuất cải tiến khác để cải thiện trải nghiệm người dùng của Ethereum. Nó được dự kiến trong đợt hard fork Thượng Hải ( vào tháng 10 năm 2021). EIP-3074 sẽ giảm chi phí giao dịch bằng cách tạo ra sự hỗ trợ cho các giao dịch hàng loạt. Hiện tại, các giao dịch hàng loạt không được hỗ trợ trong lớp cơ sở của Ethereum. Các giao dịch hàng loạt có thể xảy ra trong một hợp đồng thông minh, tức là chỉ có DAPP mới có thể hỗ trợ. Đây là ​​đề xuất muốn cho phép một ví tận dụng các giao dịch hàng loạt.

Đây là đề xuất thực sự rất khác biệt vì nó nhằm mục đích cho phép người dùng ủy quyền kiểm soát EOA (tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài) của họ cho một hợp đồng. EIP-3074 được thúc đẩy bởi 'các giao dịch được tài trợ', tức là nó muốn làm cho người dùng có thể gửi các giao dịch trong đó với phí sẽ được trả bởi một bên khác. EIP-3074 sẽ giảm 20% phí giao dịch trên toàn bộ mạng Ethereum vì chi phí gas nội tại sẽ được giảm bằng các giao dịch hàng loạt. 

EIP-3675: Hợp nhất chuỗi

EIP-3675 là một đề xuất cải tiến được tạo ra cho quá trình hợp nhất chuỗi sắp tới của mạng. Ethereum đang chuyển sang PoS (bằng chứng cổ phần) từ PoW (bằng chứng công việc) và đề xuất này chính thức hóa việc hợp nhất chuỗi. Ngày triển khai EIP-3675 hiện tại vẫn chưa rõ vì chỉ có yêu cầu kéo đã được tạo trên Github. Sau khi ra mắt Beacon Chain, Ethereum 2.0 đã trở thành mạng đặt cược lớn thứ hai và việc hợp nhất chuỗi sẽ bắt đầu dòng tiền lớn hơn vào hợp đồng ký gửi một chiều của Ethereum 2.0. ETH đang lưu thông sẽ bị giảm đi đáng kể.  

Như các bạn thấy đó, năm 2021 sẽ là một năm thú vị đối với Ethereum với các bản cập nhật giao thức lớn và tiến triển tốt đẹp đối với Ethereum 2.0. Sự tăng trưởng tích cực của giá cũng biện minh cho tâm lý thị trường có liên quan đến Ethereum. 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 04/08 - 05/08: DeFi Conference 2021 là hội nghị trực tuyến miễn phí. Sự kiện này sẽ bao gồm hai phần và có khoảng 35 diễn giả trên toàn cầu sẽ chia sẻ kiến ​​thức của họ về Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi), với các chủ đề khác bao gồm tài chính mở và quy định.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 08, 2021 22:47