BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 03/01 - 09/01 (Market, BTC, ETH...)

03 Tháng 01, 2021 12:36

Bitcoin vẫn đứng đầu bảng xếp hạng các tài sản hoạt động tốt nhất trong năm 2020, năm thứ hai liên tiếp. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã nằm trong top những tài sản lớn nhất thế giới và đã tăng hơn 300% trong năm nay ...

Crypto Tuần Này 03/01 - 09/01 (Market, BTC, ETH...)

Góc Nhìn Thị Trường

Năm mới và những đỉnh cao mới, Bitcoin vẫn là vua dù bạn có phủ nhận như thế nào đi nữa. Bitcoin vẫn đứng đầu bảng xếp hạng các tài sản hoạt động tốt nhất trong năm 2020, năm thứ hai liên tiếp. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã nằm trong top những tài sản lớn nhất thế giới và đã tăng hơn 300% trong năm nay; đó là lợi nhuận gấp 6 lần của Nasdaq 100 và cao hơn 285% so với S&P 500. Mức tăng 25% của vàng đánh dấu năm tốt nhất trong một thập kỷ cho kim loại quý (và cụ thể hơn là cổ phiếu khai thác).

Và thêm nữa cho mọi người tham khảo

Không có gì ngạc nhiên khi các đồng tiền điện tử khác có beta cao hơn như ETH đã tạo ra lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn (470%), phần lớn được thúc đẩy bởi sự bùng nổ trong việc sử dụng và đổi mới trong DeFi ( có lẽ còn nhiều hơn nữa trong năm 2021).

Một phần đáng kể của hiệu suất xuất sắc của bitcoin là do sự gia tăng gần đây của nó (và cả trong những ngày đầu năm 2021 nữa).

  • BTC đã tăng ~ 175% chỉ trong quý 4, đánh dấu quý lịch mạnh nhất kể từ quý 2 năm 2019 (~ 180%)
  • Lợi tức 46% của tháng 12 là mức tốt nhất của BTC vào tháng 5 năm 2019 (62%)
  • Giá trị thị trường 600 tỷ USD của Bitcoin sẽ khiến nó trở thành cổ phiếu lớn thứ 7 trong S&P 500

Đó là những gì cho đến những ngày cuối cùng của năm 2020. vậy năm nay 2021: điều gì đáng được chờ mong?

Bitcoin đã mang đến cho mọi người một món quà vào những ngày đầu năm mới này. Khi nó tiến lên mức cao mới, và nó đang thúc đẩy việc tạo ra nhiều nhiên liệu hơn cho một mùa Altcoins tiếp theo. Sự thống trị của Bitcoin vẫn ở mức cao (~72%), mặc dù điều này sẽ không chắc chắn cho những tháng tới. Do đó, như bao chu kỳ lớn nhỏ khác các altcoins sẽ tạm nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn, nhưng sự biến động của BTC có thể sẽ vẫn cao trong ngắn hạn. Bời thế, thanh khoản sẽ tiếp tục chảy vào bitcoin (ý mình là tiền vẫn còn đổ vào nhiều hơn nữa).

Nhiều dữ liệu cho thấy BTC đã bước vào giai đoạn tăng trưởng, giống như năm 2017, có nghĩa là các altcoin sẽ hoạt động khiêm tốn cho đến khi giá Bitcoin đạt đỉnh. Cuộc biểu tình của altcoin vẫn chưa bắt đầu, vì ETH đang cao hơn một chút trên 700 USD trong khi mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó là hơn 1400 USD.

Một khi bitcoin đạt đến đỉnh, các nhà đầu tư có thể sẽ đổ xô vào các altcoin. Điều này đã xảy ra trong đợt tăng giá ở chu kỳ cuối. Đáng chú ý, sự tăng trưởng của vốn hóa thị trường altcoin đã vượt quá đáng kể vốn hóa thị trường BTC trong thời kỳ bùng nổ altcoin năm 2017 (điều này cũng dễ nhận thấy bởi vì có nhiều các dự án mới hơn cũng như tốt hơn về nhiều mặt).

Nếu lịch sử lặp lại, chúng ta còn lâu mới có mùa altcoins tiếp theo mặc dù BTC đã nâng định giá của altcoins trong thời điểm hiện tại. Tín hiệu quan trọng cho mùa altcoins tiếp theo sẽ là thời điểm giá bitcoin đạt đỉnh mới.

Và đó là khi nào, thì mình xin trả lời các bạn là mình chịu thôi.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  •  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 04/01: Đồng Aavegotchi GHST Mainnet Launch
  • 06/01: Dự án IRISnet Testnet giai đoạn 1 kết thúc
  • 08/01: Dự án Falconswap FSW chạy thử Mainnet.

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 01, 2021 12:36