Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 05/04 - 11/04 (BCH, BTT + more)

05 Tháng 04, 2020 09:36

Một tuần đã qua và một tuần mới lại đến và như thường lệ, kênh ThuanCapital sẽ gửi đến cho mọi người những sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần có liên quan đến sự kiện blockchain và thông tin trong thế giới tiền điện tử.

Crypto Tuần Này 05/04 - 11/04 (BCH, BTT + more)

Chúng ta sẽ mở đầu với những con số mới nhất liên quan đến tình hình dịch bệnh do coronavirus gây ra trên toàn cầu cho đến hiện tại. Phải chấp nhận rằng đây chính là nguồn thông tin chủ yếu ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của xã hội trong thời gian sắp tới.

Cho đến hiện tại: 

  • Tổng số xác nhận ca nhiễm bệnh: 1202827
  • Tổng số ca nghi nhiễm bệnh: không xác định
  • Tổng số người đã chết: 64774
  • Tổng số người đã hồi phục: 246886

Thực tế là mình rất khó chịu khi nhìn vào những con số trên bảng tử thần này, nó tăng lên quá nhanh những ca nhiễm bệnh cũng như ca tử vong, số ca nhiễm tăng gần gấp đôi so với con số mình đưa ra trong bài viết này ở tuần trước và số ca tử vong cũng gấp đôi so với tuần trước. 

Hứng chịu nặng nề nhất phải kể đến nước mỹ, số ca nhiễm bệnh được xác nhận trong ngày và số ca tử vong hầu như không cho thấy bất cứ dấu hiệu nào của sự lạc quan rằng tình hình dịch bệnh đã có dấu hiệu chậm lại. Tình hình chung ở châu âu cũng không mấy lạc quan hơn so với nước mỹ. Và cứ theo đà tăng trưởng này, những dự báo về việc có thể kiểm xoát được dịch bệnh này ở đầu quý 3 trên toàn thế giới có vẻ là điều khó có thể thực hiện được, mặc dù mình không mong muốn điều này xảy ra cho lắm.

coronavirus

Đó là về tình hình dịch bệnh, còn tình hình thị trường tài chính toàn cầu cũng không mấy khả quan cho lắm dù cuộc chiến về giá dầu đã có phần tạm lắng và giá dầu thô cũng đã tăng trở lại khá nhiều từ mức đáy của nó nhưng mình nghĩ đây chỉ là tạm lắng lại mà thôi. Điều mình thấy lo lắng nhất là bảng lương phi nông nghiệp của mỹ đưa ra vào mấy ngày trước lệch quá nhiều so với mức giảm dự báo 7 lần, đưa tỷ lệ thất nghiệp tăng lên từ 3.5% lên 4.4% ở mỹ. Châu âu cũng đưa ra những con số thấp kỷ lục so với thời kỳ khủng hoảng năm 2008 và các nhà phân tích cảnh báo tháng tư sẽ còn khủng khiếp hơn rất nhiều.

Tình hình thị trường tiền điện tử cũng không thay đổi quá nhiều so với tuần trước, nhưng với bitcoin thì đã có dấu hiệu kỹ thuật cho thấy làn sóng tăng có thể đang đến gần (nguồn từ Bloomberg).

bitcoin 04042020

Bên trên là những thông tin đáng lưu ý trong tuần trước, tiếp đến mình sẽ đưa ra những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần này.

Đáng lưu ý nhất trong tuần này chính là sự kiện đồng BCH sẽ diễn ra Halving vào ngày 08/04 sắp tới. Sự kiện Block Reward Halving này sẽ đưa phần thưởng nhận được sau khi khai thác khối thành công từ mạng Bitcoin Cash giảm xuống một nữa : 12.5 BCH > 6.25 BCH.

bch

Tiếp đến là những buổi ama đáng lưu ý trong tuần này cho mọi người: 

  • Ngày 06/04 sẽ có 2 buổi ama đến từ 2 dự án Centrality và BOSAGORA, đây là 2 dự án nằm trong top 200 đồng coin trên coinmarketcap. Centrality là dự án cho nền tảng cho mọi thứ bạn cần để xây dựng một dApp (hiện tại nó đang chạy trên nền tảng Ethereum). BOSAGORA là dự án cũng đã được mình giới thiệu trong những bài viết trược. Mọi thông tin chi tiết về những buổi ama trên đều nằm trong đường link dẫn ở trên, mọi người có thể tham khảo thêm ở trong nhé.
  • Ngày 08/04 sẽ có một buổi ama với đồng ELF trên Reddit. Đây cũng ko phải là dự án quá mới lạ đối với nhiều bạn theo dõi kênh ThuanCapital từ trước đến giờ. Nếu bạn nào đã bỏ lỡ buổi ama với họ vào tuần trước thì đừng quên tham gia buổi ama này của họ nhé.
  • Ngày 09/04 sẽ có một buổi ama với đồng OKB trên Twitter. Đây là một đồng coin của sàn OKEx, lần này Giám đốc tài chính của họ sẽ trả lời các câu hỏi của bạn về việc xây dựng OKEx API & Connectivity. Mảng này thiên về lập trình quá nên mình cũng không rõ như thế nào, link mình có để ở trên cho bạn nào muốn biết chi tiết nhé.

Ngoài ra nếu bạn nào đang lưu trữ đồng TRX thì hãy xem xét để nhận Airdrop từ đồng BTT nhé.

--- 

Bởi sự lây lan nhanh chống của dịch bệnh cũng như những biến động kinh tế ở thị trường truyền thống nên không có quá nhiều sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian gần đây. Kênh ThuanCapital sẽ nhanh chóng gửi đến cho mọi người những thông tin mới nhất nếu có sự thay đổi trong khoảng thời gian tới.

Chào mọi người và Chúc mọi người ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 04, 2020 09:36