BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 05/09 - 11/09 (Market, BTC...)

05 Tháng 09, 2021 12:58

Chu kỳ năm 2013 chứng kiến ​​giá bitcoin giảm 75% so với mức cao nhất trước đó và đã tăng 1,750% đáng kinh ngạc trong vòng chưa đầy sáu tháng tiếp theo. Tất nhiên khi nói về chuyện này, mình cũng không gợi ý rằng điều tương tự sẽ xảy ra một lần nữa với hiệu suất tương tự, mà là một "bong bóng kép" ...

Crypto Tuần Này 05/09 - 11/09 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Xin chào mọi người, một tuần mới lại sắp đến vào chúng ta lại gặp nhau trong bản tin cuối tuần được viết hàng tuần trên Thuancapital. 

Như tuần trước mình đã thông báo rằng mình sẽ tạm thời nghỉ việc viết một thời gian trên Thuạncapital.com, tuy nhiên loạt bài “Crypto Tuần Này” mình sẽ vẫn tiếp tục viết và gửi đến cộng đồng những góc nhìn cá nhân cũng như sự kiện sẽ diễn ra sắp tới ở trong thị trường Crypto. 

Ok, tiếp đến sẽ là những thông tin mình muốn chia sẻ đến mọi người trong bản tin tuần này. Chúng ta sẽ nhìn vào một bức tranh lớn hơn. 

Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào chỉ số SP500, nó tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại gần như xảy ra hàng ngày, và với lần điều chỉnh 5% gần đây nhất xảy ra cách đây 10 tháng trước, Fed đã bắt đầu bắt đầu giảm bớt các chương trình mua tài sản. Điều này đang nói lên điều gì?

Được rồi, câu hỏi trên thực sự rất khó trả lời. Nên chúng ta hãy quay lại thị trường tiền điện tử và nhìn một chút vào lịch sử giá Bitcoin.

Chu kỳ năm 2013 chứng kiến ​​giá bitcoin giảm 75% so với mức cao nhất trước đó và đã tăng 1,750% đáng kinh ngạc trong vòng chưa đầy sáu tháng tiếp theo. Tất nhiên khi nói về chuyện này, mình cũng không gợi ý rằng điều tương tự sẽ xảy ra một lần nữa với hiệu suất tương tự, mà là một "bong bóng kép" có thể sẽ bùng nổ trong chu kỳ này.

Thị trường ở hiện tại cũng đã trải qua một chu kỳ tương tự so với năm 2013, với một đường parabol tăng lên lúc đầu, cùng với một lượng lớn tiền các đồng coin trở nên thanh khoản cao trước khi tái tích lũy tích lũy mạnh mẽ và đường parabol khởi chạy tiếp theo ngay sau đó.

Và rõ ràng là chúng ta cũng nhận thấy, thị trường đã khác xa so với năm 2013 thế nên động lực gì sẽ thúc đẩy phần tiếp theo để khẳng định suy đoán này?.

Nếu bitcoin tiếp tục chuyển từ những tay yếu qua tay mạnh với tốc độ hiện tại, một đường parabol sẽ bắt đầu mà hầu hết mọi người trên thế giới không thể hiểu được. Bitcoin, với mức định giá tài sản gần 1 nghìn tỷ đô la ngày nay, có thể sẽ nâng lên mức 5 - 10 nghìn tỷ đô la vào năm 2022 một cách tương đối dễ dàng, tùy thuộc vào mức độ hưng phấn của thị trường như thế nào.

Xét cho cùng, 1 đô vốn chảy vào bitcoin sẽ tăng thêm nhiều hơn 1 đô vốn hóa thị trường cho Bitcoin và các Altcoins khác. Trong một thị trường tăng giá khi hầu hết những người tham gia thị trường đang nắm giữ, giá trị thị trường so với giá trị thực của bitcoin sẽ bùng nổ trở lại đó là điều không khó đoán tuy nhiên điều đó đến từ đâu? .

Hãy giả sử rằng, 1% dòng vốn chảy ra khỏi các quỹ nợ toàn cầu vào bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn, khi nền kinh tế toàn cầu trải qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng lớn khiến giá cả tăng trên diện rộng (Mình nhận thấy điều này ở thị trường chất bán dẫn, muốn mua cái màn hình mà chờ mãi không có hàng, giá lại còn tăng hơn so với 1 năm trước nữa chứ).

Điều thú vị là, sự thiếu hụt hàng hóa lớn nhất trong số chúng có thể là giá trị satoshi của Bitcoin, vì bản chất minh bạch 100% của quyền sở hữu tài sản xác nhận điều này là đúng với bất cứ ai nắm giữ chúng.

Với kịch bản như trên thì giá trị thị trường so với giá trị thực rất có thể sẽ trông giống với những gì đã xảy ra trong năm 2013 nếu xu hướng tiếp tục.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 06/09 - 07/09: Blockchain Expo Global chuỗi hội chợ triển lãm Blockchain hàng đầu thế giới sẽ diễn ra tại Business Design Centre, Luân Đôn. Đây là sự kiện tập hợp các ngành công nghiệp quan trọng trên toàn cầu trong hai ngày với nội dung cấp cao nhất và thảo luận về 4 chuyên đề gồm Blockchain, IoT, Cyber ​​Security & Cloud, AI và Big data. 

  • 08/09 - 09/09: Blockchain in Real Estate, Công nghệ chuỗi khối gần đây đã được áp dụng cho ngành bất động sản. Hội nghị trực tuyến này sẽ được các chuyên gia bất động sản và blockchain toàn cầu chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn cũng như kiến ​​thức thực tế của họ về các chủ đề liên quan đến bất động sản trong Blockchain.

  • 09/09 - 10/09: Chain Plus: Asia NFT & DeFi Conference and Investment Roadshow là hội nghị nhằm xây dựng một nền tảng cho sự đổi mới NFTs & DeFi và trao đổi kinh doanh kết nối thị trường Châu Á - Thái Bình Dương với toàn cầu. Hội nghị quy tụ các nhà lãnh đạo có thẩm quyền nhất trên thế giới trong NFTs & DeFi, các nhà đầu tư quốc tế có tầm nhìn xa nhất, cũng như các công ty khởi nghiệp mới nổi có tiềm năng nhất và những người sáng tạo đột phá nhất để cùng đưa ra công nghệ mới nhất và các kế hoạch hợp tác chiến lược, khám phá các cơ hội hợp tác ở châu Á - Thị trường Thái Bình Dương, và cùng thảo luận về các xu hướng mới nhất và tương lai của DeFi & NFTs. 

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 06/09: Kabosu: Staking & Farming Platform

  • 09/09: Cryption Network: Cross-chain Farming

  • 09/09: Terra: Columbus-5 Launch

  • 10/09: Oddz: Mainnet Launch on BSC

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 09, 2021 12:58