BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 06/09 - 13/09 ( Market, BTC...)

06 Tháng 09, 2020 12:19

Tuần vừa qua đúng thật là không vui vẻ gì với nhiều anh em, thị trường chứng khoán giảm, vàng giảm còn thị trường crypto thì còn giảm mạnh hơn trong cảm nhận của nhiều người. Lý do tại sao thì khó ai mà nói được nhưng quy luật luôn là “Cái gì lên quá thì cũng phải xuống thôi”

Crypto Tuần Này 06/09 - 13/09 ( Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Nếu cần một lý do để tạo động lực cho thị trường thì “CME Gap” có thể được đông đảo nhà phân tích thừa nhận. 

Thị trường về nhiều khía cạnh đúng thật nó chính là tâm lý của con người. Mình không rõ bạn có thấy như vậy không, hay nó là tốt hay xấu, nhưng đây chính là sự thật mà bạn nên rõ ràng.

CME Gap là một thuật ngữ tương đối mới. Nó chỉ bắt đầu vào năm 2017 khi Chicago Mercantile Exchange (CME) bắt đầu cung cấp các hợp đồng tương lai cho Bitcoin. Ý tưởng vào thời điểm đó là thu hút các nhà đầu tư tổ chức vào một thị trường tiền điện tử đang bùng nổ. Thật không may, điều này không bao giờ thực sự xảy ra hay nói một cách khác họ chỉ nói thật với chúng ta về một nữa câu chuyện.

Tuy nhiên, CME vẫn đóng một vai trò trong thị trường tiền điện tử. Vì nó là chợ truyền thống nên nó có giá đóng và mở. Ví dụ, các nhà giao dịch không thể giao dịch vào cuối tuần. Nhưng vì đây không phải là trường hợp thị trường giao dịch 24/7 như tiền điện tử, đôi khi bạn có thể nhận được khoảng cách khá rộng này trên biểu đồ của CME.

Những khoảng trống này thường hình thành khi có một cú rơi hoặc nhảy mạnh. Nếu Bitcoin thực hiện một động thái lớn theo cả hai hướng khi thị trường CME đóng cửa, thì khoảng cách sẽ hình thành giữa thời điểm đóng cửa của ngày hôm đó và mở cửa của ngày hôm sau.

Thông tin này quan trọng đối với một số nhà giao dịch bởi vì những khoảng trống này thường xuyên được lấp đầy. Có nghĩa là giá cuối cùng sẽ quay trở lại nơi những khoảng trống hình thành. Có thể là cuối tuần này, tháng sau, hoặc trước Giáng sinh. Nhưng nó luôn có xu hướng bổ sung chỗ khuyết này.

Và kể từ lần giảm gần đây nhất, các nhà giao dịch đang trò chuyện về “CME Gap” chưa được lấp đầy ở mức 9.600 USD.

CME

Nguồn: Twitter

Mặc dù nghe có vẻ như đây là một lời meme khó hiểu, nhưng CME Gap là một chỉ số kỹ thuật được tranh cãi gay gắt. Một số người tin vào nó, trong khi những người khác coi nó như một meme tự hoàn thiện. Và phần lớn các nhà giao dịch ngắn hạn đều cho rằng BTC sẽ còn giảm sâu hơn nữa xuống còn 9.600 USD, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra?


Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

 

  • 07/09: Hội nghị thượng đỉnh về an ninh cơ sở hạ tầng tài chính Châu Phi hiện là nơi có một số nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và toàn bộ lục địa này đang chuẩn bị cho một sự chuyển đổi kinh tế rộng lớn hơn trong thập niên tới.
  • 08/09: Blockchain Tech Summit 2020 đây là sự kiện độc quyền với hàng trăm doanh nhân, nhà đầu tư, người tiên phong và nhà sáng tạo gặp nhau dưới một mái nhà nhằm giải quyết những thách thức lớn nhất của nhân loại thông qua công nghệ blockchain.  
  • 09/09 - 16/09: Tel Aviv Blockchain Week đây là một sự kiện tập hợp các cộng đồng phi tập trung, giáo dục và nhà phát triển. Việc tổ chức Tuần lễ Blockchain Tel Aviv được thực hiện bởi các tình nguyện viên và các nhà lãnh đạo trong cộng đồng nhằm mục đích có thể áp dụng hàng loạt và tiếp tục đào tạo hệ sinh thái blockchain đang phát triển.

 
Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 07/09: Last VWV Airdrop 5 Tỷ VWV token sẽ được phân phối dưới dạng airdrop cho những người nắm giữ Stellar (XLM) dựa trên ảnh chụp nhanh của chuỗi bockchain.
  • 08/09: Dự án Bluzelle BLZ sẽ chính thức chạy thử Mainnet
  • 09/09: Đồng UMA sẽ được list trên Coinbase Pro
  • 10/09: Dự án AMPL công bố Liquidity Incentive Program Beehive v.2.0

Tuần này không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 09, 2020 12:19