BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 08/11 - 14/11 (BTC, ETH, Market...)

08 Tháng 11, 2020 12:57

Không nhìn đến sự giảm nhiệt tối hôm qua ở trên thị trường thì tuần vừa qua đúng thật là một tuần được chờ mong nhất trong năm nay. Vì chúng ta đã kiên nhẫn chờ đợi, Bitcoin đã thưởng cho chúng ta một mức tăng không ngừng lên tới mức cao hàng năm ở gần 16.000 USD. Và đừng quên rằng vào ngày 1 tháng 10, BTC vẫn chỉ giao dịch ở mức khoảng 10.500 USD.

Crypto Tuần Này 08/11 - 14/11 (BTC, ETH, Market...)

Góc Nhìn Thị Trường

Không nhìn đến sự giảm nhiệt tối hôm qua ở trên thị trường thì tuần vừa qua đúng thật là một tuần được chờ mong nhất trong năm nay. Vì chúng ta đã kiên nhẫn chờ đợi, Bitcoin đã thưởng cho chúng ta một mức tăng không ngừng lên tới mức cao hàng năm ở gần 16.000 USD. Và đừng quên rằng vào ngày 1 tháng 10, BTC vẫn chỉ giao dịch ở mức khoảng 10.500 USD. 

Đây là một sự gia tăng lớn, và nhiều bạn đã chờ mong điều này đúng không nào?

Nguồn: Coinmarketcap

Ngoài sự tăng giá lớn này của BTC thì những tin tức lớn khác về cuộc bầu cử đang diễn ra ở Hoa Kỳ luôn được cập nhật thường xuyên ở trên kênh Thuancapital nên mình sẽ không nói nhiều về nó. Và bạn biết đó, sự bất định trong cuộc bầu cử này làm mọi thứ đều được bơm như cổ phiếu, vàng, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc… mọi điều, ngoại trừ đồng đô la Mỹ. 

Trong những lúc như thế này, một góc nhìn vĩ mô rất quan trọng đối với bong bóng tiền điện tử nhỏ của chúng ta. Tuy nhiên, điều mà chính bản thân mình cũng phải chấp nhận là mình cũng ko có đủ kiến thức để chỉ ra điều gì sẽ đến cho các bạn (điều này là sự thực) nên mình chỉ có thể đưa ra những góc nhìn tương quan về những gì mình đang làm trong thị trường ở lúc này.

Mình sẽ nói về nhận thức thị trường trong việc đầu tư một cách đơn giản, vì trước khi có sự tăng giá trong tuần qua thị trường Altcoins đã có sự sụt giảm khá lớn trên nhiều đồng coin và điều này cũng chính là nội dung câu hỏi mà mình nhận thấy rằng là câu hỏi được hỏi khá nhiều ở trên kênh Thuancapital.

Ok, nhìn vào thị trường chứng khoán ở hiện tại, việc chọn cổ phiếu rất dễ dàng. Mua một số mã như GOOGL, TSLA và AAPL và xem danh mục đầu tư của bạn vượt qua cơn bão trong những năm tới ra sao. Nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn đặt cược vào những công ty này vào đầu những năm 1990? hay nói đúng hơn là đặt cược vào những người đã xây dựng nên những công ty này vào đầu những năm 1990? Bạn nghĩ sao. Điều này có phải là rất khó.

Nếu bạn gặp Bill Gates hoặc Steve Jobs, bạn có biết ngay rằng họ là những kỹ sư và doanh nhân 10x không? Chắc là không.

Ở đây trong không gian tiền điện tử, điều này cũng đúng.

Có những nhà xây dựng trong không gian này đang âm thầm tạo ra các dự án và công ty sẽ thay đổi thế giới trong những thập kỷ tới. Một danh sách rút gọn đã được hình thành với những người như Vitalik Buterin, Andre Cronje, Molly Wintermute, Gavin Wood và một số người khác.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể mua một số ETH, YFI, DOT hay SOL và đặt cược vào các nhà phát triển khác. Bạn có thể không trở nên giàu có tột độ, nhưng có thể cuối cùng bạn sẽ ở trong mức xanh.

Nhưng nó sẽ không thay đổi cuộc sống của bạn.

Để kiếm được khoản tiền thay đổi cuộc đời, bạn có hai lựa chọn: 

  1. Chính bạn là người thực hiện điều đó: Bạn dành vô số giờ để tìm kiếm các ý tưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội và GitHub từ đó tạo ra một phương thức kinh doanh mới hay một ý tưởng đầu tư đáng giá nào đó, sau đó chuyển đổi số tiền tiết kiệm cả đời của mình để thực hiện nó. Điều này, tất nhiên, mình không khuyến khích các bạn đơn giản chỉ là tỷ lệ này là quá thấp cũng như không thích hợp ở xã hội Việt Nam.

  2. Tìm kiếm và đầu tư vào những người hoặc dự án bạn cho rằng sẽ mang lại một khoản lợi nhuận lớn trong tương lai: Điều này hơi khác một chút so với điều bên trên nhưng lại dễ dàng hơn vô số lần bởi vì bạn bỏ thời gian và công sức tìm kiếm những dự án những con người mà bạn tin rằng họ có thể làm được những điều mà bản thân mình ko thể làm được. Nó tốt hơn nhiều so với việc chính bạn bỏ công sức ra thực hiện. 

Hãy nhớ rằng, không có điều gì là dễ dàng cả, bạn phải đổ mồ hôi, máu, nước mắt để có thể nhìn nhận ra rằng đâu là những lựa chọn đúng đắn. Hãy đặt cược, hãy kiên nhẫn và sự kiên nhẫn này sẽ được tưởng thưởng một cách xứng đáng. 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 10/11 - 20/12: Human DeFi Hæck Sự kiện từ xa này sẽ bắt đầu với một loạt hội thảo trên web để cung cấp cho người tham gia những hiểu biết và công cụ cần thiết để tạo ra các giải pháp có ý nghĩa trên blockchain. Một nhóm cố vấn sẽ sẵn sàng cung cấp hướng dẫn cho bạn trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.
  • 10/11 - 10/11: Binance Summit Blockchain Applied Buổi hội thảo sẽ cho phép bạn khám phá những phát triển mới nhất trong chuỗi khối thông qua nghệ thuật, trò chơi, doanh nghiệp, dApps & Binance Smart Chain .
  • 11/11 - 12/11: Blockchain Futurist Conference Hội nghị hàng năm lần thứ ba của Untraceable là sự kiện blockchain và công nghệ mới nổi lớn nhất ở Canada. Nó sẽ quy tụ hàng nghìn người trực tuyến để thảo luận về các ngành công nghiệp mới nổi sẽ phá vỡ tương lai của chúng ta. 
  • 13/11 - 14/11: Digital Assets Investment Conference Không gian tài sản kỹ thuật số đang phát triển mỗi ngày. Mỗi năm, một xu hướng mới xuất hiện STO, DeFi, v.v. Bạn nên điều hướng không gian và tận dụng những xu hướng này như thế nào để có lợi thế? Hội nghị tài sản kỹ thuật số toàn cầu sẽ trả lời câu hỏi này.
  •  14/11 - 16/11: ICBDB 2020 Hội nghị nhằm mục đích tập hợp các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và học giả nghiên cứu hàng đầu để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của họ trong lĩnh vực dữ liệu lớn và Blockchain.  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 08/11: Dự án HyperCash HC sẽ Hard Fork
  • 12/11: Dự án Stratis STRAT sẽ chạy thử Mainnet
  • 12/11: Dự án Blockstack sẽ có một buổi AMA nói về Stacks 2.0 Mainnet của họ sắp tới.

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 11, 2020 12:57