BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 12/04 - 18/04 (BlockDown 2020, BTG, TRX + more)

12 Tháng 04, 2020 08:17

Lại một tuần nữa trôi qua, đúng là thời gian không chờ đợi bất cứ ai cả. Và như thường lệ kênh Thuancapital lại gửi đến cho các bạn những thông tin cũng như tình hình các sự kiện sẽ diễn ra trong tuần tới trong thị trường tiền điện tử.

Crypto Tuần Này 12/04 - 18/04 (BlockDown 2020, BTG, TRX + more)

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng đen tối nhất lịch sử, Covid-19 còn tồi tệ hơn cả khủng hoảng và đại suy thoái.

Kristalina Georgieva - Giám đốc điều hành IMF

Mình không muốn reo rắc sự lo sợ và khủng hoảng đến mọi người, nhưng qua lời trích dẫn bên trên của giám đốc điều hành IMF cho chúng ta thấy một sự thực là tình hình ở hiện tại tồi tệ hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đang thấy hay có thể tưởng tượng được trong thời gian sắp tới. Nếu bạn là một người chăm đọc tin tức trên các kênh báo chí truyền thống thì chắc cũng đã thấy qua những kịch bản được đưa ra cho nền kinh tế 1 - 2 tháng trước hoàn toàn mất tác dụng khi đặt nó ở khoảng thời gian này.

Tình hình của dịch Coronavirus cho đến hiện tại: 

 • Tổng số xác nhận ca nhiễm bệnh: 1.780.314

 • Tổng số ca nghi nhiễm bệnh: không xác định
 • Tổng số người đã chết: 108.827
 • Tổng số người đã hồi phục: 404.031

Cứ so sánh con số hiện tại với con số được mình đưa ra ở tuần trước và tuần trước nữa thì gần như không thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sự chậm lại của dịch bệnh, có thể chúng ta đang chứng kiến mức đỉnh của nó nhưng cũng có thể là không. Và sự lo lắng của Kristalina Georgieva, giám đốc điều hành IMF không phải là nỗi lo lắng vô căn cứ. 

thị trường

Còn về tình hình thị trường tài chính trong tuần qua, như bạn có thể thấy trong bức ảnh ở trên: Đây là một tuần tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 1938 đến bây giờ, nhưng tỷ lệ thất nghiệp chỉ trong 3 tuần đã tăng lên 16 triệu người. Tại sao chứng khoán tăng trưởng cao như vậy mà số lượng người không có việc làm tăng cao cũng không kém chỉ trong một thời gian ngắn? và FED sẽ vẫn tiếp tục bơm thêm tiền vào nền kinh tế? 

Hãy xem qua 2 bài viết bên dưới để có thể hiểu thêm về chuyện này nhé.

Thị trường tiền điện tử trong tuần qua cũng không có quá nhiều những điểm đáng lưu ý. Giá vẫn di chuyển trong phạm vi hẹp và có hơi giảm vào cuối tuần sau những ngày tăng trưởng trước đó.

crypto market

Ở trên là tình hình chung của thị trường trong tuần qua, và tiếp đến mình sẽ gửi đến cho mọi người những thông tin cũng như sự kiện nổi bật trong tuần tới nhé. 

Như mình đã nói từ vài tuần trước, kênh Thuancapital sẽ không đưa ra các buổi hội nghị hay meetup nào đến mọi người bởi vì dịch coronavirus nhưng trong tuần này mình sẽ giới thiệu 2 buổi hội nghị được tổ chức trực tuyến trên mạng internet (dạo này mạng mẽo ở việt nam chán quá, load cái chart trên tradingview cũng quay mãi mà ko được). 

BlockDown

 • BlockDown 2020 : đây là sự kiện sẽ diễn ra vào 2 ngày 16 - 17 trong tháng này và nó hoàn toàn được tổ chức ảo. Với sự góp mặt và tham gia đến từ rất nhiều các dự án, tổ chức hay người nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử trên toàn cầu. Để đăng ký tham gia hay đặt vé thì bạn có thể xem link ở trên. 
 • Global Blockchain Summit 2020: diễn ra vào 16/04/2020, đây là hội nghị Blockchain trực tuyến rất đáng được mong chờ trong tháng 4 này. Chủ đề chính sẽ nói về vấn đề “Công nghệ blockchain thay đổi thế giới như thế nào”. Đây là một chủ đề thú vị cho bạn nào muốn hiểu sâu hơn về Blockchain và những ứng dụng của nó trong thế giới thực trong thời gian tới. 


Tiếp đến là những buổi AMA đáng lưu ý cho mọi người:

 • Ngày 13 sẽ có một buổi live Stream trên youtube với dự án Waves. Các bạn chắc cũng ko quá xa lạ với dự án này đúng không nào. 
 • Ngày 14 sẽ có một buổi livestream trực tiếp với Justin Sun nói về đồng TRX và nền tảng IEO Launchbase sắp tới ở trên sàn Poloniex. Nếu bạn nào đang hodl đồng TRX hay có ý định IEO các dự án trên nền tảng này thì nên tham dự.
 • Ngày 16 sẽ có một buổi AMA trên Telegram với đồng IOST

Ngoài những sự kiện mình kể ở trên thì có những sự kiện khác trên thị trường mà mọi người có thể để ý đến như: 

 • Bitcoin Gold sẽ Block Reward Halving vào ngày 18/04 tới. (Tuần trước mình quên đưa sự kiện halving của đồng BSV, rất xin lỗi mọi người).
 • Komodo sẽ hard fork một bản Core Version mới trên mạng lưới chính của nó vào ngày 14/04.
 • 3 cuộc thi giao dịch đang được diễn ra trong tuần này. 1 trên sàn Bithumb Global và 2 trên sàn HitBTC. Những cuộc thi này đều lấy khối lượng giao dịch làm thước đo cho người thắng cuộc nên mình nghĩ nó cũng không có nhiều sức hút đối với mọi người theo dõi kênh Thuancapital cho lắm.  


Bên trên là những sự kiện đáng chú ý trong tuần tới.

Chào mọi người và chúc mọi người ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
12 Tháng 04, 2020 08:17