BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 12/12 - 18/12 (Market, BTC, Altcoin...)

12 Tháng 12, 2021 12:44

Ở tuần này chúng ta hãy cùng nhìn vào một vấn đề mà ai cũng quan tâm khi tham gia vào thị trường tiền điện tử: “ Lợi Nhuận”...

Crypto Tuần Này 12/12 - 18/12 (Market, BTC, Altcoin...)

Chào mọi người, lại gặp lại mọi người ở bản tin tuần này trên kênh Thuancapital. 

Ở tuần này chúng ta hãy cùng nhìn vào một vấn đề mà ai cũng quan tâm khi tham gia vào thị trường tiền điện tử: “Lợi Nhuận”. 

Về cơ bản đây là mục tiêu cuối cùng của tôi của bạn hay những ai đang tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nhưng để đạt được nó với kỳ vọng mong muốn của từng cá nhân lại là một điều khó thực hiện với hầu hết những ai tham gia thị trường tài chính (theo con số thống kê cơ bản thì có đến hơn 90% những ai tham gia thị trường đều thua lỗ). 

Cách đây không lâu, Ran NeuNer có livestream một video gây khá nhiều tranh cãi với tiêu đề “INVESTING IN CRYPTOCURRENCY - HOW I TURNED $30K INTO $35M!!”. 

 

Nguồn: youtube.com

Bạn nhìn vào con số cuối cùng chứ, từ 30k đô lên 35m đô, với mức tăng khoảng x1170 lần số vốn ban đầu 🤯🤯🤯. Mình không nghĩ rằng bạn không mở tưởng rằng có thể đầu tư để sinh ra mức lợi nhuận như ở trên.

Chà chà, như mình nói rất nhiều ở các bài viết trước trong seri này. Chúng ta rất khó đoán trước được tương lai bởi thế nên cũng không thể biết rõ ràng con số lợi nhuận chúng ta có thể nhận được khi đầu tư vào một dự án nào đó. Ở thị trường tài chính truyền thống, khi bạn nhận được mức lợi nhuận như thế bạn có thể trở thành một huyền thoại (và cũng có nhiều người đã đạt được mức lợi nhuận không tưởng như vậy), và các huyền thoại này đều chia sẻ với mọi người rằng để nhận được con số lợi nhuận như thế thực tế họ chỉ may mắn hơn người khác một chút mà thôi. 

Và bạn tin điều này chứ?

Bạn biết chứ, để may mắn nhận được mức lợi nhuận đó bạn phải đạt đủ được một số điều kiện cơ bản như sau: 

  1. Bản phải đủ may mắn để mua vào đúng thời điểm giá nằm ở mức thấp nhất.

  2. Bạn phải đủ niềm tin để nắm giữ nó lâu nhất có thể.

  3. Bạn cũng phải đủ may mắn để bán nó ở mức cao nhất mọi thời đại.

Có nghĩa là bạn phải đủ may mắn để may mắn đủ 3 lần. Bạn có nắm chắc được mình sẽ có những lần may mắn như trên không?

Hầu hết chúng ta đều không có sự may mắn đó tuy nhiên để gia tăng mức lợi nhuận của danh mục đầu tư của bản thân mình, một số chia sẻ bên dưới sẽ giúp ích cho các bạn khi tham gia vào thị trường. 

Thị trường tiền điện tử vẫn ở đó, vì vậy hãy tập trung vào bức tranh toàn cảnh lớn

Hầu hết theo góc nhìn của bản thân mình thì khi chúng ta tham gia vào thị trường tiền điện tử chúng ta đều mắc phải cùng một vấn đề: chúng ta quá tập trung vào những biến động giá ngắn hạn và hoàn toàn bỏ qua bức tranh lớn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình và nghĩ rằng giao dịch trong ngày sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn chỉ đơn giản là HODLing, thì có tới 99% khả năng là bạn đã sai.

Trong suốt nhiều năm, những người nắm giữ Bitcoin trong suốt quá trình thăng trầm của nó có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn những người cố gắng phát hiện chu kỳ và tích cực giao dịch nó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với mọi dự án tiền điện tử lớn khác đã mang lại sự đổi mới thực sự cho không gian và thay đổi cách thị trường này hoạt động.

Với các khoản đầu tư vào Altcoin thì hãy tập trung vào dài hạn.

Chiến lược đầu tư của Ran NeuNer mô tả trong video khá đơn giản và đi đúng tiêu chí ở trên: chia thị trường theo các lĩnh vực và sau đó đầu tư vào dự án (hoặc các dự án) hàng đầu trong lĩnh vực đó. Đi theo nó trong thời gian dài.

Chiến lược này đã luôn hoạt động tốt trong suốt nhiều năm.

Hãy cân nhắc khi nào là thời điểm để bán hoặc điều chỉnh lại vị trí của bạn?

Không phải tất cả các khoản đầu tư của bạn sẽ sinh lời lâu dài. Đôi khi bạn sẽ đánh giá quá cao tầm quan trọng của lĩnh vực đó khi bạn đầu tư vào; đôi khi, dự án bạn đầu tư có thể bắt đầu thua các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực đó.

Vì vậy, nếu bạn thấy rằng dự án bạn đầu tư vào đang trì trệ và bạn không còn nhìn thấy tương lai cho nó nữa, thì rất có thể đã đến lúc phải thoát ra. Tương tự, nếu bạn thấy rằng dự án mà bạn đầu tư vào có vấn đề về quản lý và chiến lược và đang mất thị phần vào tay các đối thủ, thì đó có thể là thời điểm tốt để bán.

Cuối cùng cũng không có gì chắc chắn ở đây cả, chỉ cần bạn đủ nỗ lực học hỏi và tìm kiếm trong thời gian đủ lâu. May mắn có thể sẽ đến với bạn.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 13/12 - 16/12: European Blockchain Convention là điểm hẹn của ngành công nghiệp Blockchain ở Châu Âu. Nơi gặp gỡ của hơn 2.500 doanh nhân công nghệ, nhà đầu tư, tập đoàn, nhà phát triển và nhà đổi mới từ ngành công nghiệp Blockchain.

  • 14/12 - 14/12: ​​Tokenization, NFTs, Crypto Investment & the Latest in Blockchain & DeFi - sự kiện tham khảo. 

  • 15/12 - 17/12: DCS2021 là một phần của Blockchain World, diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, sẽ có sự góp mặt của một số tài năng nữ hàng đầu thế giới từ thế giới blockchain và tiền điện tử (hội nghị này hướng đến việc hỗ trợ cho phụ nữ trong ngành công nghiệp Blockchain).

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 12, 2021 12:44