Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 13/06 - 19/06 (Market...)

13 Tháng 06, 2021 11:13

Một chút góc nhìn về lạm phát ....

Crypto Tuần Này 13/06 - 19/06 (Market...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chỉ số CPI 

Chà chà, số liệu vừa được báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của mỹ tăng 5% so với năm trước. Đây là mức cao nhất trong 13 năm, và nó cũng là mục tiêu mà Cục Dự Trữ Liên Bang đã đặt ra để đạt được ở tháng 8 năm ngoái, một sự thay đổi chính sách để thực hiện mục tiêu lạm phát trung bình.

Vậy tại sao? Với việc nới lỏng định lượng và mở rộng tiền tệ trên quy mô toàn cầu cùng với chính sách lãi suất gần bằng 0, sẽ tạo ra giá trị cho mọi tài sản trên hành tinh? có phải vì lợi suất trái phiếu được chào giá giả tạo do sự can thiệp của ngân hàng trung ương?. 

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường vốn? hay có phải đây là bong bóng thu nhập cố định lớn nhất mọi thời đại (tính đến hiện tại)?

Lợi suất thực của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của mỹ sau khi có báo cáo về chỉ số CPI hiện đang ở mức -3,40%, có nghĩa là “lãi suất phi rủi ro” mà toàn bộ nền tảng kinh tế toàn cầu được xây dựng trên đó, đang ở mức âm.

Toàn bộ nền kinh tế toàn cầu được xây dựng dựa trên giả định ngầm rằng chi phí vốn là âm. và đây cũng là thực tế mà bạn đang chứng kiến trong giai đoạn này.

Các khoản nợ phải được xóa bỏ theo điều kiện thực tế, có nghĩa khi lãi suất danh nghĩa nằm ở mức dương, nhưng theo điều kiện thực tế, sau khi được điều chỉnh theo lạm phát, trái phiếu là một hợp đồng được đảm bảo sẽ khiến bạn mất tiền.

Đây là điều đang được tiến hành bởi các ngân hàng trung ương toàn cầu vào thời điểm hiện tại. Do hệ thống tài chính toàn cầu được xây dựng dựa trên các loại tiền tệ fiat không có chốt, nên việc vỡ nợ là không thể xảy ra.

Trong khi trước đây cùng với việc neo bản vị vào vàng, việc neo này có thể bị phá vỡ hoặc làm mất giá, thì lần này, tiền tệ là fiat thuần túy, hoàn toàn được xây dựng dựa trên việc tạo ra tín dụng, nó có nghĩa là sự thu hẹp tín dụng sẽ không thể diễn ra nếu không sẽ có sự sụp đổ hệ thống.

Yes, Money printer go BRRR….

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 14/06 - 19/06: DeFi Summit là hội nghị lớn nhất thế giới dành riêng cho tài chính phi tập trung.

  • 17/06 - 17/06: The Conference.NFT là sự kiện để cho bạn hiểu sâu thêm về mã thông báo NFTs là gì, sự kiện sẽ được góp mặt bởi các nhà sáng lập hàng đầu của các dự án lớn nhất trên thị trường ở hiện tại.

  • 18/06 - 09/07: HackMoney hãy tham gia cùng với hơn 1.000 kỹ sư, nhà thiết kế và người sáng tạo có ý thích để xây dựng tại cuộc thi hackathon kéo dài 3 tuần.   

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 06, 2021 11:13