Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 16/01 - 23/01 (Market, BTC...)

16 Tháng 01, 2021 22:40

Một sự thật bạn nên biết về Bitcoin khi bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử đó là trong ngắn hạn, nó dễ bay hơi, nhưng về lâu dài, nó luôn được đánh giá cao. Đúng vậy, cái trước luôn được đánh giá quá cao và cái sau thì đôi khi lại quá thấp.

Crypto Tuần Này 16/01 - 23/01 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Một sự thật bạn nên biết về Bitcoin khi bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử đó là trong ngắn hạn, nó dễ bay hơi, nhưng về lâu dài, nó luôn được đánh giá cao. Đúng vậy, cái trước luôn được đánh giá quá cao và cái sau thì đôi khi lại quá thấp. 

Bitcoin đã trải qua mức giảm % trong một ngày tồi tệ nhất kể từ 12/03/2020, một ngày vẫn còn sống trong ký ức của nhiều người với cái tên “Ngày Thứ Năm Đen” trong thị trường tiền điện tử. Và trong những đợt bán tháo dữ dội như vậy nó thường mang đến cơ hội mua hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn. Sự sụt giảm mới nhất của Bitcoin không quá lớn nhưng nó mang lại cơ hội tương tự cho những người có niềm tin lâu dài, những người đã âm thầm hy vọng về một đợt giảm giá đáng kể (Trong này có mình nhé).

Trên thực tế, lợi nhuận trung bình của bitcoin trong 14 ngày sau đợt giảm mạnh nằm ở mức từ 15% ~ 28% kể từ năm 2013 cho đến nay và BTC luôn đạt trạng thái tích cực trong ~ 72% số trường hợp trước đó so với cùng kỳ.

Trong những ngày như thế tiêu đề trên các mặt báo đều hét lên rằng “Bong bóng Bitcoin sụp đổ” “Sự suy tàn của Bitcoin”..., nhưng mình thấy đây chỉ là một đợt pullback lành mạnh vì xu hướng giá dài hạn của BTC vẫn còn nguyên vẹn. Bitcoin đã tăng 270% trong ba tháng cùng với các mức cao nhất mọi thời đại liên tục bị phá vỡ, do đó, việc chốt lời là không thể tránh khỏi.

Đối với mức độ sụt giảm, BTC (và thị trường tiền điện tử nói chung) có xu hướng phản xạ mạnh theo cả hai hướng, thường khiến giá vượt quá kỳ vọng trong ngắn hạn (lần này cũng đâu khác những lần trước đúng không?). Nếu có điều gì để nói thì sự sụt giảm trên mức trung bình sẽ luôn diễn ra trong những đợt tăng giá lớn của Bitcoin do nhu cầu thể chế tăng lên và lượng tiền thông minh vẫn đang ở bên lề nóng lòng chờ đợi thời điểm "giảm giá" như thế này.

Ngoài ra, việc bitcoin phá vỡ 40.000 USD là lý do để tin rằng mức giảm 25-30% sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác cho việc các tổ chức sẽ mua nhiều hơn, đơn giản vì bitcoin 100.000 USD không còn là một điều gì quá xa về mặt lý thuyết.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 20/01 - 22/01: Crypto Finance Conference sự kiện được hỗ trợ bởi CfC St. Moritz, trong ba ngày này, sẽ có các nhà lãnh đạo và đại diện cấp cao từ các cơ quan chính phủ và siêu quốc gia trình bày quan điểm của mình, cũng như các khu vực tư nhân, học viện và các tổ chức phi tập trung trao đổi kiến ​​thức của họ về tài sản kỹ thuật số, blockchain và tài chính truyền thống. 

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 18/01: The Crypto.com Mainnet Dry-Run
  • 21/01: Dự án NEM XEM sẽ chạy Mainnet
  • 21/01: Dự án TomoChain đồng TOMO sẽ cập nhật hard fork Zorro.
  • 21/01: Hedera Hashgraph sẽ phát hành bản testnet v.0.11.0

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 01, 2021 22:40