BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 19/04 - 25/04 (BTC, VET, HBAR + more)

19 Tháng 04, 2020 08:42

Một tuần trôi qua thật nhanh đúng không ạ, và như thường lệ kênh Thuancapital sẽ lại gửi đến cho các bạn những thông tin mới nhất, cũng như tình hình các sự kiện sẽ diễn ra trong tuần tới trong thị trường tiền điện tử.

Crypto Tuần Này 19/04 - 25/04 (BTC, VET, HBAR + more)

Những ngày trong tuần qua chúng ta đã chứng kiến lại sự tăng trưởng ngoạn mục của ETH, với hiệu suất tăng trưởng ấn tượng hơn hầu hết tất cả các đồng tiền hiện có trong top 20. Thực tế, chúng ta không hoàn toàn rõ ràng những gì đang xảy ra sau xu hướng này, nhưng đã có một sự hợp lưu của các xu hướng cơ bản được nhìn nhận một cách tích cực trong hệ sinh thái Ethereum có thể đã thúc đẩy hoạt động tăng giá này.

  • Lý do đầu tiên, theo báo cáo từ Grayscale Investments phát hành hôm thứ năm chỉ ra rằng những nhà đầu tư tổ chức đang thúc đẩy mạnh việc mua vào cả Bitcoin và Ethereum , bất chấp sự suy thoái gần đây trên thị trường toàn cầu, họ đã chuyển hơn 400 triệu USD vào quỹ của công ty.
  • Lý do thứ hai, đó chính là việc sử dụng mạng Ethereum đã bắt đầu có dấu hiệu tăng đột biến khi các stablecoin tiếp tục chiếm lĩnh trên nền tảng này, đã có một vài báo cáo ước lượng giá trị hiện đang được giao dịch trên ETH mỗi ngày đã tăng lên rất nhiều. 

thị trường 19042020

Cái nhìn tổng quan cho tuần vừa qua là tương đối khả quan cho thị trường tiền điện tử cũng như là thị trường chứng khoán toàn cầu. Theo những số liệu mới nhất cập nhật từ trang worldometers.info thì đại dịch coronavirus có vẻ như đã có dấu hiệu được kiểm soát ở các nước châu âu. Tình hình đã có chút ít ổn định lại sau nhiều tuần cố gắng đến từ chính phủ và cả người dân. Hãy cầu chúc cho đại dịch sớm qua đi và nền kinh tế sẽ lại phục hồi trở lại nhưng chắc chắn một điều rằng chúng ta sẽ không thấy nó đến ngay lập tức trong ngắn hạn đâu. 

Tình hình của dịch Coronavirus cho đến hiện tại: 

  • Tổng số xác nhận ca nhiễm bệnh: 2.331.995
  • Tổng số ca nghi nhiễm bệnh: không xác định
  • Tổng số người đã chết: 160.767
  • Tổng số người đã hồi phục: 597.215

Bên dưới là tổng hợp những bài viết đáng chú ý trong tuần qua trên kênh Thuan Capital :
#549 - IMF Nói Suy Thoái Tài Chính Sẽ Tệ Hơn 2008
#548 - Tình Hình Thị Trường, Bất Động Sản Có Dấu Hiệu Suy Yếu, Tiền Hỗ Trợ Khi Nào Tới và BTC Halving
#547 - Hoa Kỳ Khi Nào Mở Cửa Lại, Cắt Giảm Dầu Đã Thỏa Thuận Xong

Ở trên là tình hình chung của thị trường trong tuần qua, tiếp đến mình sẽ gửi đến cho mọi người những thông tin cũng như sự kiện nổi bật trong tuần tới nhé. 

CME

Ngày đáo hạn hợp đồng tương lai của Bitcoin trong tháng này trên sàn CME sẽ được diễn ra trong tuần này, ngày 24/04 tới. Với sự sụt giảm đáng kể khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai trên sàn này trong Quý I, đây có lẽ không phải là trường hợp có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin ở những ngày tới.

Tuần này, với những bạn nào háo hức với những buổi ama thì có rất nhiều buổi ama đáng để các bạn tham gia nhé.

  • Ngày 20/04 sẽ có 3 buổi ama đến từ 3 dự án mà có lẽ nhiều bạn đang theo dõi kênh cũng để ý đến rất nhiều. Đầu tiên sẽ là buổi ama của LTO Network trên Discord, trong buổi gặp gỡ này những người đứng đầu dự án sẽ nói với mọi người về những điểm mới ở bản nâng cấp mainnet sắp tới và các cam kết mới được sử dụng trên mạng. Thứ 2 là buổi live stream trên YouTube của dự án SOLVE, đây là một dự án liên quan đến việc sử dụng blockchain vào chăm sóc sức khỏe và y tế cho mọi người. Cuối cùng là buổi ama trên Telegram với dự án Band Protocol đây là một dự án thú vị với những điều thú vị về WEB 3.0.
  • Ngày 22/04 sẽ có 2 buổi ama đến từ 2 dự án COTI và Storj. Dự án COTI sẽ ama trên telegram ở sàn KuCoin, với phần thưởng lên đến 1000 USD cho những người tham dự hôm đó. 
  • Ngày 23/04 cũng sẽ có 2 buổi ama đáng lưu ý dành cho mọi người. Dự án VeChain sẽ ama trên telegram với Crypto.com và đồng HBAR cũng sẽ có một buổi AMA trên Zoom cùng ngày hôm đó. Đây là dự án khá nổi bật trong khoảng vài tháng gần đây bởi sự tăng trưởng ấn tượng về giá cũng như đối tác mà họ đang ký kết.
  • Ngày 24/04 sẽ có 2 buổi ama mà mình nghĩ đáng lưu ý nhất. Đầu tiên là hội thảo trực tuyến được dự án IOTA tổ chức dành cho các doanh nghiệp, ở đây họ sẽ trình bày về mặt cơ sở hạ tầng cũng như những yêu cầu khác nhau để tạo nên một thành phố thông minh. Tiếp đó là buổi ama đến từ dự án Blockstack, chắc nhiều bạn không biết rằng dự án này là một trong số ít những dự án trong thị trường tiền điện tử được thông qua bởi SEC với điểm A+.

Bên trên là những sự kiện đáng chú ý trong tuần tới. Mong rằng những điều mình đưa ra ở trên sẽ có ích cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 04, 2020 08:42