BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 19/12 - 25/12 (Market...)

19 Tháng 12, 2021 15:05

Ở những tuần cuối cùng của năm thì mình cũng không thấy rằng phải chia sẻ gì quá nhiều về thị trường cả, mọi thông tin quan trọng trong thị trường tiền điện tử đều đã được cập nhật và chia sẻ đến các bạn thông qua kênh Thuancapital hay các kênh thông tin khác mà bạn thường theo dõi. Ở bài viết tuần này mình rất muốn nói đến một vấn đề mà bất cứ ai tham gia thị trường tiền điện tử đều phải cẩn trọng một cách tối đa, đó chính là vấn đề liên quan đến “Bảo mật”...

Crypto Tuần Này 19/12 - 25/12 (Market...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, lại gặp lại mọi người trong bản tin hằng tuần trên Thuancapital và ở những ngày này, chúng ta cũng không còn cách năm 2022 quá xa nữa.

Ở những tuần cuối cùng của năm thì mình cũng không thấy rằng phải chia sẻ gì quá nhiều về thị trường cả, mọi thông tin quan trọng trong thị trường tiền điện tử đều đã được cập nhật và chia sẻ đến các bạn thông qua kênh Thuancapital hay các kênh thông tin khác mà bạn thường theo dõi. 

Trong bài viết tuần trước mình có chia sẻ đến mọi người góc nhìn liên quan đến “Lợi Nhuận”, thì ở bài viết tuần này mình rất muốn nói đến một vấn đề mà bất cứ ai tham gia thị trường tiền điện tử đều phải cẩn trọng một cách tối đa, đó chính là vấn đề liên quan đến “Bảo mật” hay bảo mật mọi thông tin cá nhân liên quan đến bạn hay số tiền điện tử mà bạn đang nắm giữ trước bất kỳ sự tấn công nào. 

Thực ra đây cũng không phải là vấn đề gì mới cả, trên trang Thuancapital cũng đã chia sẻ đến các bạn rồi: 

Việc nắm giữ kiến thức trong 2 bài viết trên có thể giảm đi 90% nguy cơ bạn đánh mất tiền của mình cho những sai lầm ngớ ngẩn của bản thân hay sự cố bất khả kháng nào đó xảy đến với sàn giao dịch mà bạn đang lưu giữ đồng coin của mình trên đó.

Ở hiện tại theo mình thấy việc bảo mật cũng đã được nâng cấp lên một mức độ mới trên toàn thị trường tuy nhiên 2,3 tuần gần đây liên tiếp xảy ra các vụ hack với số tiền bị mất khá là lớn như:

Con số thiệt hại không thể bảo là không lớn, và mình tin chắc rằng tất cả nạn nhân đều tận dụng những biện pháp bảo mật tốt nhất cho khách hàng của họ nhưng sự việc không ai muốn vẫn xảy đến. Bạn nghĩ sao nếu bạn là một nạn nhân của những vụ hack vừa xảy ra ở trên?, và bạn có biết, có một địa chỉ ví đã bị xóa với số tiền hơn 50 triệu USD qua vụ hack của giao thức Badger DAO.

Và bản thân mình cũng từng là nạn nhân của một vụ hack sàn giao dịch, đó là sàn Coincheck bị hack mất 530 triệu USD và là vụ hack sàn giao dịch lớn nhất trong lịch sử cho đến này.

Bởi thế trong không gian tiền điện tử, chúng ta luôn phải chịu trách nhiệm về bảo mật của mình. Nếu bạn chuyển giao trách nhiệm đó cho một bên thứ ba, khả năng xảy ra sự cố là khá cao.

Bạn không thể tin tưởng bất kỳ ai, ngay cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Coinbase. Như với mọi dịch vụ CNTT khác, chúng cũng có thể bị tấn công và bạn có thể mất tiền.

Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa sở hữu một chiếc ví lạnh, hãy mua một chiếc và học cách sử dụng nó. Nó có thể giúp bảo vệ tiền của bạn.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:
 

  •  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 12, 2021 15:05