BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 20/09 - 26/09 ( DEFI, UNI...)

20 Tháng 09, 2020 10:35

Sự ra mắt của mã thông báo quản trị UNI của uniswap chính là tiêu điểm của thị trường trong tuần vừa qua. Đúng vậy, sau khi Uniswap công bố mã thông báo quản trị gốc UNI, nó đã trở thành mã thông báo DeFi có giá trị nhất chỉ trong chưa đầy hai giờ nhưng đây không phải là góc nhìn mình sẽ nói trong bài viết trong tuần này đâu.

Crypto Tuần Này 20/09 - 26/09 ( DEFI, UNI...)

Góc Nhìn Thị Trường

Có thể nói việc Uniswap ra mắt mã thông báo quản trị gốc là thời điểm quan trọng nhất của DeFi trong năm nay. 

Đúng vậy, sau khi Uniswap công bố mã thông báo quản trị gốc UNI, nó đã trở thành mã thông báo DeFi có giá trị nhất chỉ trong chưa đầy hai giờ. Động thái này của Uniswap có thể sẽ loại bỏ đi các đối thủ cạnh tranh của nó, khi họ sử dụng khái niệm “ra mắt công bằng” để thu hút cơ sở người dùng muốn kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Tuy nhiên ở bài viết này mình sẽ không tập trung vào góc nhìn này mà mình tập trung vào góc nhìn khác : Việc phân phối mã thông báo cho cơ sở người dùng của Uniswap.

Bạn nên biết rằng, ngay cả trước khi Uniswap ra mã thông báo UNI huyền thoại của mình, họ đã vượt qua Coinbase Pro về khối lượng giao dịch hàng ngày với hơn 80 triệu USD được giao dịch. Ok, quay trở lại năm 2018 khi uniswap ra mắt, không phải mọi người sẽ mơ thấy ngày này? Vâng, nó đã xảy ra vào tuần trước.

Chắc chắn một điều Coinbase nhận thức được xu hướng này và rõ ràng họ đang cảm thấy áp lực. Cả họ và Binance đều liệt kê mã thông báo quản trị của Uniswap trong vòng chưa đầy 24 giờ, đánh dấu đây có thể là mã thông báo được list lên các sàn nhanh nhất trong thị trường tiền điện tử.

Oh, vậy việc này thì có liên quan gì đến việc phân phối mã thông báo của Uniswap. Bạn vẫn chưa quên tham vọng IPO của coinbase đó chứ? Sự kiện này sẽ không khác biệt so với việc phát hành UNI, ngoại trừ chỉ những nhà đầu tư được công nhận mới có thể tham gia. Coinbase có thể sẽ không phát hành mã thông báo. Vâng, có thể họ sẽ làm, nhưng quy định dường như quá ràng buộc để họ phải bỏ cuộc. Thay vào đó, họ sẽ phân phối cổ phiếu, v.v. truyền thống và độc quyền.

Mình tin chắc rằng sự kiện như vậy sẽ khiến nhiều người sẽ trở nên giàu có, nhưng bạn có cảm thấy sự khác biệt so với những gì tiền điện tử có thể làm trong điều mình vừa nói ở trên không?.

Sự phân phối mã thông báo của Uniswap tiết lộ rằng miễn là bạn có kết nối internet, bất kể bạn ở đâu trên thế giới, bạn có quyền “chia sẻ” trong giao thức Uniswap. Bạn cũng có thể mua và bán các mã thông báo (cổ phiếu) này theo ý mình. Thêm vào đó, không ai cần biết danh tính của bạn để làm điều này. 

Vâng, bạn có thể làm được việc này thực sự chỉ với một vài cú nhấp chuột. Bạn hiểu chứ, thực tế có phải chúng ta vẫn đánh giá quá thấp giá trị của tiền điện tử.

 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 20/09 - 21/09: European Blockchain Convention, Virtual Edition là hội nghị Blockchain dành cho doanh nghiệp hàng đầu ở Châu Âu. Nơi gặp gỡ các nhà lãnh đạo công nghệ, nhà quản lý, nhà đầu tư, tập đoàn, nhà phát triển và doanh nhân từ ngành công nghiệp Blockchain.

  • 22/09 - 23/09: WyoHackathon là một phần của một sự kiện lớn hơn diễn ra từ ngày 23/09 - 24/10 - Wyoming Blockchain Stampede.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 20/09: Dự án NEO sẽ cập nhật mainnet của mình lên phiên bản v.2.12.0.

  • 21/09: Dự án Avalanche AVAX sẽ chạy thử Mainnet

Tuần này không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
20 Tháng 09, 2020 10:35