BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 23/2 - 29/2 (BTC, BNB, ADA, KAT + more)

23 Tháng 02, 2020 06:06

Một tuần trôi qua thật là nhanh và tuần mới lại đến, như thường lệ kênh thuancapital sẽ gửi đến mọi người những sự kiện nổi bật nhất trong tuần này có liên quan đến blockchain và crypto. Nào chúng ta hãy cùng điểm qua những sự kiện đáng lưu ý trong tuần từ 23/02-29/02 nhé.

Crypto Tuần Này 23/2 - 29/2 (BTC, BNB, ADA, KAT + more)

Sau những ngày vui vẻ tràn đầy sắc xanh thì tuần vừa qua thị trường lại trải qua một cơn lũ màu đỏ. Vốn hóa thị trường từ mức 305 tỷ USD (mức cao nhất trong 6 tháng gần nhất) hạ xuống mức thấp nhất trong tuần là 264 tỷ USD, hiện tại đang dao động ở mức 280 tỷ USD. 

giá thị trường

Sự sụt giảm trên các đồng coin top 10 trong 7 ngày qua có thể kể đến ở đây như: BTC, ETH đều ở mức giảm 5%, XRP giảm 16%, BCH giảm 20%, BSV giảm 16%, EOS giảm 18%, BNB giảm 13%... Màu xanh duy nhất trong top 10 đó chính là XTZ tăng 3%. Các đồng coin khác trong top 20 cũng nằm trong mức giảm từ 8 - 20%. Sau những tuần tăng liên tục, việc điều chỉnh như trên cũng ko lạ chút nào nếu bạn theo dõi thị trường tiền điện tử đủ lâu.

Bên trên là diễn biến giá cả sơ lược của tuần trước, và những sự kiện đáng chú ý trong tuần này mà mọi người nên lưu ý cũng không có nhiều. Sự kiện đáng lưu ý nhất đó là đã đến ngày đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME vào ngày 28/02 và nếu bạn nào theo dõi kênh hay thường trade coin đều biết rằng sự kiện này dù ít dù nhiều sẽ ảnh hưởng đến giá cả của Bitcoin. 

Bitcoin CME

*Video #438 trên kênh Thuancapital có chia sẻ chi tiết hơn về chủ đề này. Bạn nào chưa xem thì có thể xem lại qua đường link này: https://youtu.be/6VPt7dNtEE8

Những bạn nào quan tâm đến công nghệ hay những buổi AMA trực tiếp với đội đang điều hành dự án thì có thể tham khảo những buổi AMA sau: 

  • Trong ngày 25/02 tới bạn có thể tham gia AMA với 3 dự án. Đầu tiên là dự án Horizen ZEN hiện đứng ở vị trí 66 trên coinmarketcap với tổng vốn hóa 97.3 triệu USD và trong lần AMA này dự án sẽ có một phần thưởng lên đến 200 USD (chi tiết hơn mọi người xem ở link trên nhé). Tiếp đó là dự án Credits CS hiện đang đứng ở vị trí 392 trên coinmarketcap ,những bạn nào tham gia buổi AMA sẽ có cơ hội nhận được một phần thưởng nhỏ từ dự án. Cuối cùng là buổi AMA với đồng AVA một nền tảng có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán khi đi du lịch và trong lần này dự án sẽ có một phần thưởng trị giá 250 USD cho mọi người tham gia buổi AMA trong ngày hôm đó (xem chi tiết ở link trên nhé).
  • Ở ngày 26/02 cũng không thiếu những dự án thú vị cho những ai quan tâm. Đầu tiên phải kể đến là đồng HOT sẽ có buổi live stream trên YouTube vào ngày 26/02. Đây cũng là một dự án được kênh thuancapital nói đến ở video #293. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm về đồng HOT thì nên xem qua video này. Tiếp đến là AMA với dự án Aeternity đồng AE hiện đang xếp ở vị trí 88 trên coinmarketcap, mặc dù theo mình thấy thì dự án này không có gì quá nổi bật nhưng mình vẫn để link cho bạn nào quan tâm đến buổi AMA này.

Khi nói đến sự kiện trong tuần thì không thể thiếu những buổi Meetup từ các dự án đúng không nào. Bên dưới là liệt kê những buổi Meetup đáng chú ý trong tuần này. 

  • Ngày 26/02 sẽ có một buổi meetup từ Binance diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là một buổi gặp gỡ nhỏ để thảo luận thêm về nhiều vấn đề trong hệ sinh thái Blockchain cũng như chi tiết hơn về hệ sinh thái của đồng BNB ở Tây Ban Nha.
  • Ngày 29/02 ở tây Australia, dự án Cardano sẽ có một buổi gặp gỡ nhỏ cho những ai quan tâm đến đồng ADA.
  • Ngoài những buổi meetup ở trên trong ngày 27/02 ở Amsterdam, Hà Lan. Có một sự kiện quy tụ rất nhiều những dự án mới trong cộng đồng khởi nghiệp liên quan đến Blockchain sẽ được tổ chức. Sự kiện này chỉ dành cho những ai có vé mời tham dự, bạn nào ở Hà Lan và muốn tham gia sự kiện này thì thật đáng tiếc.

Kết lại những sự kiện đáng chú ý trong tuần này chính là 2 cuộc thi (bạn nào theo dõi kênh và biết code thì tham khảo nhé). 

  • Đầu tiên là cuộc thi do dự án Kambria tổ chức. Dự án này chắc bạn nào theo dõi kênh đều biết đến và kênh thuancapital cũng có một buổi live stream trực tiếp trên youtube với 3 nhà sáng lập của 3 dự án nổi tiếng nhất của Việt Nam đó là a.Thức Vũ CEO của Kambria, a.Long Vương CEO của Tomochain và a.Loi Luu CEO của Kyber Network. Xem lại link video #241 của buổi live stream ở đây : https://youtu.be/Nkbrkr1KuCU.
  • Thứ 2 là cuộc thi do dự án Aelf tổ chức. Đây cũng là một dự án khá nổi của Trung Quốc đầu năm 2018. Rất tiếc là để tham ra dự thi điều kiện bắt buộc là bạn phải biết tiếng trung. 

Đây là toàn bộ những sự kiện đáng lưu ý trong tuần này. 

Chào mọi người và chúc mọi người có một ngày cuối tuần vui vẻ.

---
ThuanCapital cám ơn sự đóng góp của cộng tác viên Dũng Bùi.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 02, 2020 06:06