BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 26/07 - 01/08 ( BTC, ETH, ADA ...)

26 Tháng 07, 2020 11:31

Màu xanh gần như đã phủ kín toàn bộ thị trường trong tuần qua, thật vui khi sự tăng trưởng như vậy lại xuất hiện trên thị trường. Nào chúng ta hãy cùng xem lại những gì đang xảy ra trên thị trường trong tuần qua nhé.

Crypto Tuần Này 26/07 - 01/08 ( BTC, ETH, ADA ...)

Góc Nhìn Thị Trường

Tuần vừa qua chúng ta lại tiếp tục thấy những tin tức lớn được đưa ra từ nhiều chính phủ trên thế giới về những vấn đề liên quan đến sự chấp nhận và hợp pháp hóa tiền điện tử. Hành lang pháp lý cho tiền điện tử đang dần được mở rộng hơn, sự chấp nhận rằng tiền kỹ thuật số sẽ là một sự lựa chọn khác cho thanh toán trong tương lai đã và đang trở nên phổ biến hơn ở nhiều quốc gia. 

Các bạn có thể xem lại những tin tức liên quan ở trên Thuancapital ở đây: 

Tất nhiên, tin tức là chất xúc tác rất quan trọng để thị trường có mầu xanh như hiện tại, bạn xem ở hình dưới: 

thị trường 01-2607 (1)

Trong 7 ngày qua, như hình trên chúng ta đều thấy màu xanh đều nằm trên hầu hết các coin top đầu thị trường. Dẫn đầu phải nói đến ETH tăng 28%, ADA tăng 15%, BNB tăng 14% và LTC tăng 13%, các đồng coin khác dù vẫn tăng nhưng so với 2 chữ số tăng trưởng trong tuần qua ở các đồng coin trên thì chúng ta đều thấy rằng sự chú ý của mọi người đều đổ dồn vào đồng ETH (có thể là theo xu hướng DEFI - vốn hóa hiện tại đang ở mức 4 tỷ USD được khóa lại trong dịch vụ tài chính phi tập trung này).

Một góc nhìn khác cho mọi người

thị trường 02-2607 (2)

Đây là khung biểu đồ đo nhiệt lượng của từng đồng coin trên thị trường. Và như hình thì bạn cũng thấy rằng màu xanh nằm ở hầu hết các coin kể từ đầu năm 2020 đến nay. Đây là một góc nhìn cũng khá thú vị. 

Ngoài ra, tuần này mình cũng cập nhật thêm một chút về biểu đồ của BTC Dominance, bạn hãy xem

BTC.d

Về cơ bản, từ giữa năm 2019 đến giờ BTC.D đang va chạm rất nhiều lần với xu hướng dài hạn của nó kể từ năm 2013 đến giờ (đường kẻ màu đỏ) và không có sức mạnh để phá vỡ xu hướng giảm lớn này. Tiếp nữa là nó đã phá vỡ xu hướng tăng đã tạo ra từ đầu năm 2018 đến này. Điều này cho thấy khả năng lớn sự dịch chuyển dòng tiền sẽ được đẩy nhiều hơn vào các đồng Altcoins khác. (Đây là góc nhìn tham khảo từ a.Tài Zen)

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:
 

  • Đầu tiên phải kể đến đó là ngày đáo hạn của hợp đồng BTC trên sàn CME vào ngày 31/07 tới đây. Theo lịch sử, sẽ luôn có biến động giá khá lớn vào những ngày gần hết hạn hợp đồng tương lai của sàn này. 
  • Nếu bạn nào hứng thú với sự dịch chuyển mới trên các mạng blockchain hiện này là PoS thì sự kiện “Proof of Stake Blockchain Expo” diễn ra vào ngày 28/07.

Không biết sự hưng phấn từ thị trường có làm các dự án tăng nhanh tiến độ đưa ra các cập nhật hay không mà trong tuần tới sẽ có rất nhiều những cập nhật mới được các dự án đưa ra, phải kể đến như: 

  • Dự án Elrond đồng ERD sẽ đưa ra Mainnet Launch của họ vào ngày 30/07.
  • Dự án Cardano sẽ đưa ra Hard Fork Shelley vào ngày 29/07 (thông tin thêm sẽ được cập nhật thường xuyên trên kênh Thuancapital)
  • Trong ngày 27/07 tới đồng ATOM sẽ cập nhật lại testnet trên mạng lưới của họ và đồng ICX cũng sẽ cập nhật lại mainnet của họ. Đồng XLM cũng sẽ reset lại testnet của họ vào ngày 29/07.
  • Đồng SXP cũng sẽ đưa ra chạy thử nền tảng Stake vào ngày 01/08.

Những buổi ama mà mọi người nên theo dõi trong tuần tới : 

  • Enjin Coin ENJ: AMA on Telegram vào ngày 29/07 
  • Enigma ENG: AMA on Telegram vào ngày 29/07
  • AMA w/HuobiFutures cũng vào ngày 29/07

Bên trên mình đã tổng hợp và đưa đến mọi người những tin tức và sự kiện đáng chú ý trong tuần tới.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 07, 2020 11:31