Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 27/12 - 02/01 (Market, BTC, ETH...)

27 Tháng 12, 2020 13:03

Bất kỳ thị trường nào đều có những chu kỳ của riêng nó, thị trường tiền điện tử cũng không ngoài những ngoại lệ này. Ở bài viết trong tuần giao thời của năm cũ và năm mới, mình sẽ đưa đến một vài dữ liệu lịch sử cho thấy lờ mờ chu kỳ có thể sẽ xay ra trong quý 1 năm 2021 sắp tới...

Crypto Tuần Này 27/12 - 02/01 (Market, BTC, ETH...)

Góc Nhìn Thị Trường

Bất kỳ thị trường nào đều có những chu kỳ của riêng nó, thị trường tiền điện tử cũng không ngoài những ngoại lệ này. Ở bài viết trong tuần giao thời của năm cũ và năm mới, mình sẽ đưa đến một vài dữ liệu lịch sử cho thấy lờ mờ chu kỳ có thể sẽ xay ra trong quý 1 năm 2021 sắp tới. 

Hãy suy ngẫm về trường hợp Bitcoin đang bước vào một chu kỳ tăng giá mới. BTC lại đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới vào sáng nay ở khoảng gần 27K USD, giai đoạn gần cuối năm luôn là khoảng thời gian thị trường tiền điện tử tràn đầy sinh lực và các loại chu kỳ này không diễn ra cùng một lúc cũng như không dễ dàng để nhận thấy nó. Chúng xảy ra trong một mốc thời gian nhiều tháng hoặc nhiều năm. Có ebbs và dòng chảy, có tin tức và các sự kiện ảnh hưởng khác nhau. 

Vậy, thị trường (tập hợp thể của đám đông) đang mong đợi điều gì cho đầu năm 2021? Hãy đi sâu và phân tích tính thời vụ trong lịch sử giá của BTC và ETH để nhìn thấy rõ hơn về điều này.

Tháng 1 đã được chứng minh là một tháng tồi tệ trong lịch sử đối với giá BTC, ngoại trừ năm nay. Có thể chắc chắn rằng tháng 1 năm 2020 đánh dấu sự đảo ngược của xu hướng trong tương lai, nhưng với giá hiện đang tăng, mình vẫn mong đợi mức cao mới đối với BTC.

ETH là một câu chuyện khác vào tháng 1. Nó thường hoạt động khá tốt và thậm chí có thể được hưởng lợi từ việc các nhà giao dịch xoay vòng lợi nhuận từ BTC vào nó. Chúng ta đã thấy một thiết lập tương tự trước đây. Vào ngày 19 tháng 12 năm 2017, BTC đạt mức cao nhất, nhưng ETH sẽ phải đợi đến ngày 13 tháng 1 năm 2018 để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.448 USD. Một mức nó vẫn chưa vượt qua cho đến hiện tại. Nếu lịch sử lặp lại, điều đó có thể sớm thay đổi. Đặc biệt là với sự lấy đà từ DeFi. Các nhà đầu tư tổ chức nếu muốn tiếp xúc với sự tăng trưởng của DeFi có thể họ phải sử dụng ETH làm đại diện cho họ do những thách thức vốn có của việc họ không thể đầu tư trực tiếp vào các mã thông báo.

Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Điều duy nhất mình có thể rõ ràng là đến tháng 3, sẽ có câu trả lời cho xu hưởng đầu năm 2021 này.

Nguồn ảnh từ Delphidigital.io

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 28/12: Dự án Cartesi CTSI Mainnet Launch
  • 28/12: Mantra Dao OM sẽ kết thúc snapshot lần 1 để airdrop cho các OM Holders.
  • 29/12: KardiaChain KAI sẽ Mainnet v.1.0 Launch
  • 30/12: Dự án Bella Protocol BEL Airdrop cho ARPA Holders.
  • 30/12: Kava sẽ khởi chay Harvest v.2
  • 01/01: Thẻ Crypto.com Visa sẽ được vận chuyển đến Canada.
  • 01/01: Unifi Protocol DAO đã có thể Staking trên Ethereum

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 12, 2020 13:03