BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 31/01 - 06/02 (Market, BTC...)

31 Tháng 01, 2021 10:51

Tuần vừa qua đúng thật là một tuần nhiều cảm xúc cho những ai mong muốn lợi nhuận chớp nhoáng trong ngắn hạn. Trong khi hầu hết mọi người đang tập trung sự chú ý của mình vào WallStreetBets, Game Stop, Robinhood và hành vi thao túng thị trường trắng trợn đang xảy ra, có một câu chuyện khác mà mình nghĩ mọi người nên chú ý nhiều hơn

Crypto Tuần Này 31/01 - 06/02 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Tuần vừa qua đúng thật là một tuần nhiều cảm xúc cho những ai mong muốn lợi nhuận chớp nhoáng trong ngắn hạn. Trong khi hầu hết mọi người đang tập trung sự chú ý của mình vào WallStreetBets, Game Stop, Robinhood và hành vi thao túng thị trường trắng trợn đang xảy ra, có một câu chuyện khác mà mình nghĩ mọi người nên chú ý nhiều hơn.

Chúng ta đã có hai gã khổng lồ đầu tư vào Bitcoin. Một người là nhà đổi mới công nghệ và một người là huyền thoại đầu tư. Mình đang muốn nói về Elon Musk và Ray Dalio. Cả hai đều đưa ra các thông điệp rằng họ đang nhanh chóng tăng cường niềm tin vào tiền tệ kỹ thuật số và sự phi tập trung.

Về Elon Musk, các bạn nên xem 4 phần của video 936 trên kênh youtube của ThuanCapital. Ở đây mình sẽ nói nhiều hơn về Ray Dalio.

Ông ấy đã từng là người chống lại Bitcoin. Quan điểm và vị trí ông muốn nắm giữ luôn là vàng, không phải Bitcoin, đơn giản bởi vì vàng là kho lưu trữ tài sản thay thế tốt nhất trong lịch sử loài người. Ở một số các bài báo đã xuất bản, Ray Dalio bày tỏ mối quan ngại của mình về các hành động của ngân hàng trung ương và sự mất giá của đồng đô la Mỹ. Mặc dù vậy, ông luôn kết luận giải pháp sẽ là vàng. Và có vẻ như bây giờ Ray Dalio cũng đã thay đổi suy nghĩ của mình.

Ông tuyên bố rằng Bitcoin là “một phát minh quái quỷ”:

“Việc phát minh ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm. Nó đang nhanh chóng trở nên phổ biến khi bao hàm đặc tính của một loại tiền tệ và một kho chứa của cải, đó là một thành tựu đáng kinh ngạc. Không có nhiều tài sản thay thế như vàng vào thời điểm nhu cầu về chúng đang tăng lên như hiện nay. "

Vâng. Bitcoin đã thành công trong việc “vượt qua ranh giới” từ ý tưởng đầu cơ sang một thứ có thể có giá trị.

Và với dòng tweet khó hiểu của Elon Musk:

Càng làm chúng ta suy nghĩ hơn.

Thế giới đang thay đổi và những cái chúng ta thấy trong tuần này sẽ là một cột mốc quan trọng trong tương lai khi chúng ta nhìn lại.

Hãy cứ thư giản và tận hưởng chuyến đi.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  •  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 31/01: Dự án Elrond EGLD sẽ ra mắt Maiar
  • 03/02: Dự án Siacoin sẽ diễn ra Hard Fork
  • 03/02: Dự án Kava.io sẽ tiến hành chạy thử Testnet

Tuần tới cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 01, 2021 10:51