Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto UPDATE - BITCOIN Tăng Không Kiểm Soát, Hạ Gục $33K | Short Bị Thanh Lý

05 Tháng 01, 2021 01:34


Giá Bitcoin tiếp tục tăng cao trong những ngày đầu năm 2021 và đã vượt mức giá 34.000 USD. Chúng ta không nhận được tin tức lớn nào liên quan đến BTC vậy điều gì khiến BTC tăng mạnh liên tục như vậy?

Crypto UPDATE - BITCOIN Tăng Không Kiểm Soát, Hạ Gục $33K | Short Bị Thanh Lý

Bitcoin sau khi vượt được đỉnh cũ 20.000 USD đã liên tục tăng trưởng trong một tuần trở lại đây. Những ngày đầu năm 2021 và những ngày Bitcoin liên tục tạo đỉnh mới và đã vượt mốc giá 34.000 USD. Dù không có nhiều thông tin giải thích cho việc BTC tăng giá nhưng Thuận thấy có một vài thông tin cần chú ý.

Đầu tiên, lượng đồng ổn đỉnh được nạp lên các sàn tăng vọt trong ngày 2 tháng 1.

Có hai hướng suy nghĩ được đưa ra. Một là đồng ổn định được nạp lên sàn để có sẵn đồng ổn định mua BTC và đẩy giá lên. Xu hướng thứ hai cho rằng đồng ổn định được nạp lên để chờ sẵn khi thị trường điều chỉnh có thể mua vào. 

Khi giá ở mốc trước 30.000 USD, chúng ta có cũng có hai giả thuyết được đưa ra. Một là Bitcoin sẽ thử nhiều lần ở mốc 30.000 USD và sẽ có điều chỉnh tương tự lịch sử năm 2017. Hai là BTC sẽ đi thẳng qua mốc 30.000 USD và tăng mạnh giống như năm 2013.

Như ảnh trên cho thấy giá BTC sau halving đợt tháng 5 năm 2020 (đường màu vàng). Chúng ta sẽ chờ xem giá BTC sẽ biến động như thế nào. Thiên nhiều về xu hướng giá năm 2017 (đường màu xanh lá cây) hay thiên nhiều về giá BTC năm 2013 (đường màu xanh dương).

Bitcoin tăng mạnh lên 34.000 USD, một phần lý do bởi trong đà tăng, hàng loạt lệnh short BTC trên các sàn giao dịch future, option bị thanh lý dẫn đến hiện tượng short squeeze. Có đến 620 triệu USD BTC Future đã bị thanh lý dẫn đến các trader phải mua lại BTC để trả lại sàn khiến giá BTC liên tục đi lên.

Bên cạnh đó, điều khiến BTC tăng kéo theo hàng loạt lệnh short bị thanh lý bởi các tổ chức đầu tư lớn bắt đầu mua số lượng lớn BTC trên các sàn giao dịch. Thông thường, các tổ chức sẽ mua trên sàn OTC. Nhưng với nhu cầu ngày càng lớn thì sàn OTC cũng không đủ thanh khoản để cung cấp. Nên nhiều tổ chức đầu tư bắt đầu phải mua BTC thông qua các sàn giao dịch thông thường.

Mức giá hiện tại của Bitcoin là mức chưa từng có trong lịch sử nên chúng ta không có dữ liệu để phân tích. Các công cụ phân tích thông thường cũng khó để đưa ra dự đoán Bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 01, 2021 01:34