BingX hoàn 20% phí giao dịch

Dao Động Là Cái Giá Mà Bạn Phải Trả Để Có Lợi Nhuận Cao

25 Tháng 04, 2021 07:14
Trong bài viết dưới đây là một số chia sẻ cảu Thuận về thị trường cho các bạn, nhất là những bạn mới bước vào thị trường crypto gần đây.

Dao Động Là Cái Giá Mà Bạn Phải Trả Để Có Lợi Nhuận Cao

Bitcoin sau điều chỉnh có quay về dao động quanh 50,000 USD. Còn thị trường chứng khoán đã hồi phục trở lại. Số lượng BTC gần đây được nạp lên sàn cao hơn nhưng nhìn dài hạn thì số lượng BTC trên các sàn giao dịch vẫn là xu hướng giảm chung.

Một trong những lý do được cho là ảnh hưởng đến đợt điều chỉnh này của Bitcoin là việc tổng thống Biden đề xuất thuế cao. Tuy nhiên, đề xuất này có sự bất hợp lý bởi nó mới là đề xuất và thuế thực tế có thể thấp hơn. Thuế suất này chỉ áp dụng với những nhà đầu tư có lời lớn ở Mỹ còn những quốc gia khác không ảnh hưởng.

Thêm vào đó, Báo cáo của Cơ quan Anadolu do chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát được đưa ra một tuần sau khi ngân hàng trung ương của đất nước tuyên bố cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Sau đó, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ Thodex đã mất tích vào thời điểm người dùng nộp đơn khiếu nại cáo buộc hàng trăm triệu USD đã bị đánh cắp. Đây cũng là thông tin được cho là ảnh hưởng tới giá BTC ngày qua.

Nhìn chung, trong ngắn hạn chúng ta rất khó dự đoán được giá của Bitcoin và thị trường. Nhưng về dài hạn chúng ta có thể thấy chung là giá BTC vẫn ngày càng tăng trưởng. Vì vậy, đầu tư trung bình giá dài hạn giúp chúng ta nhìn được tổng quan thị trường và tâm lý ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động trong ngắn hạn hơn. 

Thời gian qua, khi Bitcoin điều chỉnh mạnh thì altcoin cũng sẽ điều chỉnh theo với tỷ lệ điều chỉnh cao hơn rất nhiều, nhất là những altcoin có vốn hóa càng nhỏ. 

Khi dịch bệnh xảy ra, lãi suất ngân hàng thấp dẫn đến người dân đầu tư vào các kênh như trái phiếu, tiết kiệm,... gần như không có lợi nhuận. Nên để có được lợi nhuận cao hơn, họ sẽ tìm đến các kênh có sự tăng trưởng lớn hơn như chứng khoán, crypto để đầu tư. 

Những kênh đầu tư này, nhất là crypto đã tăng trưởng rất lớn trong thời gian ngắn. Và để có được sự tăng trưởng như vậy thì sự dao động cũng rất lớn. Nên với những người kỳ vọng lớn nhuận lớn thì rủi ro cũng sẽ lớn những kênh đầu tư thông thường. Do đó, để có được lợi nhuận cao thì nhà đầu tư cần chấp nhận được sự dao động lớn về giá cả của thị trường.

Những biến động lớn như trong các đợt điều chỉnh vừa qua sẽ loại bỏ các nhà đầu tư yếu tay, thiếu kiến thức ra khỏi thị trường. Và qua đây, chúng ta cũng nhìn thấy được sức mạnh của việc đầu tư và trung bình giá dài hạn sẽ giúp nhà đầu tư có lợi nhuận rất lớn và tâm lý thoải mái hơn khi đầu tư.

Thị trường cũng có thể tồn tại bất hợp lý lâu hơn số vốn của chúng ta có. Do đó, với bất cứ ai tham gia thị trường đều cần có kiến thức, chiến lược đầu tư và quản lý vốn rõ ràng cũng như kiểm soát tâm lý chính mình. Như vậy mới giúp chúng ta bảo toàn được vốn và đầu tư hiệu quả.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
25 Tháng 04, 2021 07:14