BingX hoàn 20% phí giao dịch

Dấu Hiệu Cho Thấy Ethereum Sẽ Tăng Mạnh

23 Tháng 01, 2021 02:10
Ethereum là đồng coin đứng thứ hai về vốn hóa thị trường sau Bitcoin. Đây là đồng được mong chờ về sự tăng trưởng và nó đã thực sự phá đỉnh cũ năm 2017. Chúng ta cùng xem thêm những dữ liệu cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Dấu Hiệu Cho Thấy Ethereum Sẽ Tăng Mạnh

Ethereum đã tăng vượt đỉnh cũ năm 2017 và đang xu hướng tăng lên khi Bitcoin đi ngang. Trên các kênh về crypto đang nói rất nhiều về Ethereum. Tương tự BTC, khi Ethereum đã vượt đỉnh cũ thì giá cả không còn vùng cản trở nào. Nên sự tăng trưởng của Ethereum cũng sẽ có những bất ngờ như Bitcoin.

Một trong những thông tin đáng chú ý và chia sẻ của Spencer Noon trên Twitter về những dấu hiệu cho thấy Ethereum đang tăng mạnh trong thời gian tới. Chín dấu hiệu mà Spencer Noon đưa ra dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn sự phát triển của Ethereum hiện tại.

 1. Đầu tiên được đề cập đến là lượng phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum. Như hình trên, phí giao dịch của mạng lưới Ethereum đang tăng rất cao và gần gấp đôi phí giao dịch của Bitcoin. Từ đây có thể thấy mạng lưới ETH đang được rất nhiều người sử dụng. Càng nhiều người dùng mạng lưới càng tắc nghẽn dẫn đến phí giao dịch càng tăng. Khi phí tăng nhưng lượng sử dụng mạng lưới vẫn tiếp tục tăng. Đây là một vòng tròn lặp lại nhưng không vì thế lượng giao dịch giảm mà vẫn tiếp tục tăng lên. 

 2. Điều thứ hai, Spencer Noon đề cập là thống kê số lượng giao dịch trên 100 nghìn USD của Ethereum hiện còn đang thấp. So với năm 2017, số lượng giao dịch ETH trên 100 nghìn USD chỉ bằng 1/7. Điều này cho chúng ta thấy được thị trường chưa có sự fomo từ các cá voi hay các tổ chức đầu tư lớn vào ETH. Thị trường hiện ETH hiện tại chủ yếu vẫn đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Do đó, khi mà thị trường bắt đầu có nhiều nhà đầu tư lớn đổ vào ETH thì giá của đồng coin này có thể tăng mạnh.

 3. Tốc độ đào của ETH là dấu hiệu tiếp theo được đề cập. Như hình dưới, độ khó đào của EThereum đang cao nhất từ trước đến nay (313,12 TH/s). Các thợ đào vẫn rất tin tưởng vào ETH và tiếp tục đào đồng coin này mặc dù độ khó đào đã tăng rất cao.

 4. Tiếp theo, số lượng địa chỉ ví hoạt động thường xuyên trên mạng lưới cũng tăng kỷ lục. Trung bình trong vòng 90 ngày qua, có hơn 550 nghìn địa chỉ ví hoạt động thường xuyên trên mạng lưới của ETH.

 5. Một trong những lý do khiến các địa chỉ ví hoạt động thường xuyên trên mạng lưới ETH là bởi số lượng người sử dụng mạng lưới Defi cũng tăng cao. Mà trên Defi đa số là các đồng được xây dựng trên nền tảng EThereum. 

 6. Hiện tại có hơn 25 tỷ USD được lock lại trên mạng lưới Defi. Trong đó có 21 dự án khác nhau có hơn 100 triệu USD Ethereum được lock lại trên Defi. Các dự án trên mạng lưới Defi cũng ngày càng trưởng thành hơn và chúng ta đã thấy có những dự án lớn. Do đó, khi Defi càng phát triển cũng là một điều khiến cho tương lai ETH càng phát triển mạnh hơn. 

 7. Dấu hiệu tiếp theo là lượng đồng ổn định trên mạng lưới ETH đã và đang tăng. Giá trị các đồng ổn định trên mạng lưới ETH đã tăng lên gần 20 tỷ USD trong một năm qua. Ngày càng nhiều người dùng muốn có được đồng ổn định trên ETH để dùng cho mạng lưới Defi.

 8. Defi phát triển dẫn tới các sàn giao dịch phi tập trung được hoạt động. Lượng giao dịch của nhiều sàn phi tập trung cũng đã gần tương đương với các sàn phi tập trung hiện tại. Số lượng giao dịch ETh trên các sàn phi tập trung đã đạt đến mức 30 tỷ USD hàng tháng, cao hơn 50 lần so với năm 2020.

 9. Dấu hiệu thứ 9 là số tiền được ghi nhận nợ trên các giao thức cho vay Lending trên Defi đã đạt 4,5 tỷ USD. Defi hiện tại thực sự là một thị trường rất lớn, kiếm được lợi nhuận và đáp ứng các nhu cầu về tài chính như cho vay và đi vay.

 10. Số lượng Ethereum được rút khỏi các sàn vẫn đang tiếp tục tăng. Dữ liệu on chain từ những chia sẻ trước của Thuận cũng đã cho thấy rõ điều này. Nay được Spencer Noon tiếp tục đề cập trong chia sẻ của mình

 11. Ethereum 2.0 hiện tại có số lượng ETH bị lock lại liên tục tăng thời gian qua. Số lượng ETH lock lại nay đã hơn 2,57 triệu ETH.

Trên đây là những dấu hiệu được Spencer Noon đưa ra để cho chúng ta thấy được dấu hiệu rằng Ethereum sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Đồng thời, với mọi đồng crypto nhà đầu tư cũng cần để ý thêm về sự biến động của BTC bởi sự biến động của thị trường BTC vẫn chịu ảnh hưởng bởi đồng anh cả Bitcoin.

Khác với Bitcoin, số lượng Ethereum không có giới hạn. Vitalik Buterin tạo ra Ethereum đã hy sinh tính giới hạn để có được sự an toàn bởi ETH vẫn luôn được đào và bảo vệ bởi các thợ đào. Tính giới hạn là một phần, để một đồng coin có giá trị cần được người dùng tin tưởng và sử dụng cũng như những lợi thế đi đầu của ETH trong Defi.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 01, 2021 02:10