BingX hoàn 20% phí giao dịch

Dấu Mốc Lịch Sử và Cỗ Máy Chuyển Tiền Từ Người Nóng Nảy Qua Người Kiên Nhẫn...

05 Tháng 01, 2022 12:59


Nỗi lo sợ vẫn bao trùm toàn thị trường trong vài tuần qua. Nhưng không vì đó mà quên đi ngày tạo lên lịch sử của BTC...

Dấu Mốc Lịch Sử và Cỗ Máy Chuyển Tiền Từ Người Nóng Nảy Qua Người Kiên Nhẫn...

Nỗi lo sợ vẫn bao trùm thị trường trong vài tuần qua chỉ số tham lam và sợ hãi vẫn giữ ở mức Cực kỳ sợ hãi như đã chia sẻ ở 👉🏻 bài viết trước và ngoại trừ nhìn vào chỉ số này ra ta thấy được 1 góc nhìn từ Santiment là 1 công ty cũng có những chỉ số đo lường tâm lý của những nhà đầu tư. Thì từ đây ta thấy được mức độ lo sợ bây giờ đã gần như tương đương với khoảng tầm tháng 5 năm vừa qua khi giá giảm sâu, mất đi 50% giá trị còn khoảng $30k. Mặc dù giá thời điểm hiện tại đã cao hơn thời điểm đó. 

Nhìn vào biểu đồ Google Trends bên dưới trong trong vòng 5 năm qua của toàn thế giới tìm kiếm từ khoá về Bitcoin, ta thấy có thể sự hào hứng của các nhà đầu tư mới, nhỏ lẻ đã giảm đi, so sánh với thời gian năm 2017 khi BTC thời điểm khoảng $20.000 thì ta vẫn còn cách xa thời điểm đó. Điều này ta cũng thấy từ 1 tài liệu từ Will Clemente đã chia sẻ ở cuối bài viết trước về khối lượng giao dịch.

Tuy giá cả ảm đạm suốt mấy tuần qua nhưng ta thấy được số lượng BTC, ETH rời khỏi các sàn giao dịch nhiều hơn là nạp vào sàn.


Đó là ngắn hạn còn nhìn vào khung dài hạn hơn thì 1 điều rõ rệt là BTC và ETH tiếp tục rời khỏi sàn giao dịch rất nhanh.


Chuyển đến số lượng các lệnh sử dụng đòn bẩy thì vẫn đang ở mức cao nhất suốt hơn 1 năm qua.

Thêm 1 góc nhìn nữa từ chỉ số NUPL ta cũng thấy được mức độ sợ hãi của các nhà đầu tư khi chỉ số đã chạm vùng màu nâu ( sợ hãi ).

Và ở mức giá này thì số BTC di chuyển có lời trên mạng lưới chỉ có 71%.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009 thì Satoshi đã tạo ra block đầu tiên cho BTC. Và cũng 3 tháng 1 năm 1977 thì Apple đăng ký chính thức trở thành 1 công ty.

Cũng trùng hợp ở thời điểm này thì 1 thông tin là công ty đầu tiên trên thế giới trở thành công ty Hoa Kỳ đầu tiên có vốn hoá $3000 tỷ.

13 năm trước, Satoshi để thông điệp vào genesis block đầu tiên là:

 

"Thủ tướng [🇬🇧] sắp có gói cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng.” 

 

Để chứng minh:

1- Lý do tại sao có #BTC - chống lại lạm phát & khủng hoảng kinh tế

2- Đánh dấu ngày này, block này không thể có sớm hơn vì ở cùng thời điểm đó vào ngày 3 tháng 1 năm 2009 bài báo The Times đã nói về gói cứu trợ sẽ có của thủ tướng Anh.

Một bài nghiên cứu từ ngân hàng đầu tư nổi tiếng Goldman Sachs cho #BTC là 1 loại tài sản riêng và tiềm năng là sẽ có vốn hoá lớn hơn cả vàng… Dựa theo Goldman Sachs thì họ dự đoán sau này số lượng người sử dụng BTC sẽ tăng gấp 8 lần hiện tại cao hơn cả vàng.


Như những gì ta thấy suốt thời gian qua thì không chỉ nhà đầu tư, các người yêu thích công nghệ, các ngân hàng, các công ty lớn và các nước tham gia vào thị trường Crypto mà còn thâm nhập cả vào quốc hội hoa kỳ, được nhắc đến từ các nghị sỹ.

“#Bitcoin là một yếu tố thiết yếu trong việc hiện thực Giấc Mơ Mỹ hiện đại.” - Cynthia Lummis, Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ 🇺🇸

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này. Hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo. Thank you


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 01, 2022 12:59