BingX hoàn 20% phí giao dịch

Đầu Năm Mới Bitcoin Điều Chỉnh - Ai Đang Bán Trên Thị Trường

17 Tháng 02, 2021 11:34
Đầu năm BTC đã có sự điều chỉnh nhẹ trong thời gian ngắn. Vậy lực bán từ đâu khiến thị trường điều chỉnh?

Đầu Năm Mới Bitcoin Điều Chỉnh - Ai Đang Bán Trên Thị Trường

Cập nhật thị trường

Những ngày qua, sau khi BTC muốn thử mức 50,000 USD đã có sự điều chỉnh nhẹ từ hơn 49,000 USD xuống 45,800 USD. Sự điều chỉnh này không kéo dài mà nhanh chóng tăng trở lại. Sự điều chỉnh của Bitcoin của đợt tăng trưởng này đã khác rất nhiều so với năm 2017. Giá điều chỉnh xuống chỉ mất vài ngày hay vài giờ thì các nhà đầu tư đã mua ngay lại để đẩy giá lên.

Giá của Bitcoin nhiều người không ngờ rằng giá có thể tăng dễ dàng vượt qua ngưỡng 40 nghìn rồi 45 nghìn USD và sắp tới là ngưỡng 50 nghìn USD. Sau khi Tesla công bố đầu tư 1.5 tỷ USD vào BTC, thông tin này đã tác động khiến cho nhiều nhà đầu tư quan tâm, đầu tư vào Bitcoin. Điều này đã khiến giá tăng mạnh. Khi BTC càng giữ lâu ở mức giá hiện tại càng khiến các nhà đầu tư đang chờ mua mất kiên nhân vào vốn và đẩy giá lên cao.

Bitcoin tăng cũng khiến các altcoin tăng mạnh. Nhiều đồng altcoin được pump lên khá cao. Thị trường đang trong mùa tăng trưởng, những altcoin chưa tăng nhiều cũng đang được các nhà đầu tư mua vào và đẩy giá lên.

Ai đang bán thời điểm này?

Sau khi BTC điều chỉnh, đã có 1,89 tỷ USD hợp đồng tương lai của BTC bị thanh lý. BTC chỉ điều chỉnh khoảng 10% nhưng lượng tiền bị thanh lý rất cao bởi trước đó thị trường đang xu hướng lên, chủ yếu các lệnh giao dịch là lệnh Long nên một số sàn như Snapex ngưng hoạt động một thời gian ngắn. Điều này dẫn tới, khi giá điều chỉnh nhanh thì các lệnh Long bị thanh lý hàng loạt. Lượng lớn bị thanh lý trên sàn lớn nhất là trên sàn Binance.

Theo thống kê hiện tại của Glassnode, dữ liệu on chain cho thấy trong vòng 12 tháng qua, BTC vẫn liên tục được mua vào và rời khỏi sàn đưa về lưu trữ. Số lượng BTC trên các sàn giao dịch (đường màu vàng) ngày càng đi xuống.

Tông trong vòng 12 tháng qua đã có 668,800 BTC được rời khỏi các sàn giao dịch. Lượng BTC được lưu thông trên các sàn giao dịch hiện tại là 2.346 triệu BTC, số lượng rất nhỏ so với số lượng BTC đã được khai thác. Nhìn chung, điều khiến giá BTC tăng lên bởi nguồn cung BTC ngày càng giảm nhưng nguồn cầu lại tăng mạnh. 

Thị trường điều chỉnh, Glassnode cho thấy hiện có hai lực bán BTC trên thị trường chủ yếu đến từ các thợ đào và những nhà đầu tư lâu dài từ sớm vào thị trường đang chốt lời.
Thợ đào sẽ là nhóm có lực bán thường xuyên, bởi các công ty đào BTC để kinh doanh và cần bán BTC để lấy lời và trang trải chi phí kinh doanh. Trong tháng 1 năm 2021, số lượng BTC ở các ví thợ đào đã di chuyển số lượng lớn lên các sàn giao dịch. Nhưng xu hướng này đã có sự thay đổi trong tháng 2.

Xu hướng di chuyển để bán BTC giảm được cho là các thợ đào đang tích trữ một phần BTC để chờ giá cao hơn. Là những nhóm đào BTC, một phần các công ty này cũng tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của thị trường. Dẫn tơi, lực bán của các thợ đào đã giảm xuống trong tháng 2.

Tiếp theo, lực bán được nhắc đến không phải từ cá voi mà đến từ những nhà đầu tư lâu dài trong thị trường. Khi họ đầu tư lâu dài từ những ngày thị trường ảm đạm đi xuống. Nay khi thị trường tăng giá là cơ hội cho những nhà đầu tư này chốt lời. 

Biểu đồ trên thể hiện số lượng BTC được lưu trữ lâu dài, nhất là nhóm từ lưu trữ BTC từ mức giá 12.000 USD đã di chuyển. Lượng BTC di chuyển này thường để chốt lời. Lực bán này cũng có giới hạn, nên khi hết nguồn kết hợp các nhà đầu tư lớn cũng như nhà đầu tư mới vào thị trường sẽ là lúc thị trường tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
17 Tháng 02, 2021 11:34