BingX hoàn 20% phí giao dịch

DEFI Lock Hơn $7.8 Tỷ - Quá Cao Quá Nhanh

01 Tháng 09, 2020 00:44


Lượng tiền đang bị lock trên các ứng dụng Defi ngày càng tăng mạnh và hiện tại đã lên đến con số hơn 7,8 tỷ USD. Trên ứng dụng này có một đồng là YFI gần đây có sự tăng trưởng rất tốt về giá. Vậy đồng YFI có nguồn gốc thể nào và cần cân nhắc gì khi đầu tư?

DEFI Lock Hơn $7.8 Tỷ - Quá Cao Quá Nhanh

DeFi là viết tắt của decentralized finance ( tài chính phi tập trung ) là một hệ sinh thái bao gồm các ứng dụng tài chính được xây dựng dựa trên các mạng blockchain

Cụ thể hơn, thuật ngữ Tài chính phi tập trung có thể mô tả một phong trào nhằm tạo ra một hệ sinh thái dịch vụ tài chính minh bạch, nguồn mở và không cần cấp quyền mà tất cả mọi người đều có thể truy cập và hoạt động mà không cần bất kỳ cơ quan trung tâm nào. Người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình và tương tác với hệ sinh thái này thông qua các ứng dụng ngang hàng (P2P), các ứng dụng phi tập trung (dapps).

Thời gian gần đây, các ứng dụng Defi ngày càng bùng nổ. Số tiền bị lock trên các ứng dụng Defi đã có thời điểm lên tới 9 tỷ USD (theo bài viết chia sẻ trên Cointelegraph) và hiện tại là hơn 7,85 tỷ USD. 

Đa số các ứng dụng Defi hiện tại đều nằm trên mạng lưới của Ethereum, chỉ có duy nhất ứng dụng Lightning Network nằm trên mạng lưới Bitcoin. Mạng lưới Ethereum hiện vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng Defi.

Thời gian gần đây, ứng dụng Defi yearn.finance với mã YFI có sự tăng trưởng mạnh về giá và được nhiều người nhắc đến. Trên Coinmarketcap có thể thấy mã YFI đã tăng trưởng trong vòng 24h là 8,5% và trong vòng 1 tuần qua là 164%. 

Khi nhìn thấy đồng YFI tăng trưởng mạnh nhiều người rất hứng thú nhưng nếu tham gia vào thời điểm giá tăng cao thì cần cân nhắc và cẩn thận. Như trước đây có đồng Compound của ứng dụng Defi cũng tăng trưởng mạnh và được nhắc đến nhiều như YFI hiện tại. Nhưng sau khi tăng mạnh thì giá của Compound đã dần đi xuống và đến nay đã giảm 30% so với đỉnh.

Hiện tại, ứng dụng yearn.finance vẫn là một thử nghiệm và mã nguồn của ứng dụng này chưa được kiểm chứng về tính an toàn bởi bất cứ bên thứ ba nào. Nên những người sử dụng ứng dụng này tự chịu trách nhiệm về an tính an toàn và rủi ro. Và sau này sẽ vẫn có thêm những ứng dụng mới như vậy. Do đó, nếu bạn chưa hiểu và có thông tin về các ứng dụng này thì chưa nên tham gia vào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 09, 2020 00:44