BingX hoàn 20% phí giao dịch

ĐỪNG NHÌN NGẮN HẠN - BITCOIN Vẫn Theo Stock-to-flow tới $100K

17 Tháng 01, 2021 01:27


Thuận đã từng chia sẻ giá Bitcoin theo cách tính của mô hình Stock To Flow (S2F). Hiện tại, Bitcoin có đi theo mô hình này hay không?

ĐỪNG NHÌN NGẮN HẠN - BITCOIN Vẫn Theo Stock-to-flow tới $100K

Mô hình S2F với giá Bitcoin

Stock To Flow (S2F) là một mô hình dự đoán giá của những tài sản có tính khan hiếm như vàng, bạc,... Ngày nay, mô hình này được nhà đầu tư crypto nổi tiếng, Plan B đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin. Thời gian qua, chúng ta thấy được giá Bitcoin vẫn đang đi theo mô hình này.

Đường màu xám là dự đoán của mô hình S2F, còn đường nhiều màu là giá Bitcoin từ trước đến nay. Từ trên cho thấy trong dài hạn, Bitcoin vẫn đang đi theo mô hình này. Nếu theo mô hình này, giá Bitcoin có thể đạt đến mức 100 nghìn USD vào tháng 5 năm 2021 và đạt mức giá triệu USD vào năm 2025.

Trong ngày qua, Bitcoin đã có sự điều chỉnh nhẹ tiếp xuống mức 34.000 USD và sau đó đã quay lại trên 37.000 USD. Bitcoin biến động lên xuống từng ngày nhưng nhìn dài hạn, chỉ trong vòng 30 ngày trở lại đây, giá Bitcoin đã tăng hơn 85%.

Khi Bitcoin điều chỉnh xuống, nhiều altcoin cũng điều chỉnh theo xu hướng Bitcoin.

Biểu đồ trên là các đồng lớn trong top 10, còn những đồng có sự tăng trưởng mạnh trong 24h thuộc về các đồng Defi như Curve DAO Token, Aave Link,... Thuận mong rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục quanh ngưỡng 35-37.000 USD thêm một thời gian để nó có thể tích lũy và tăng trưởng cao hơn sau này.

Công ty Grayscale sau khi ngưng nhận thêm khách hàng ở một số quỹ có thể do quá nhiều khách hàng tham gia trong khi công ty này không đủ để cung cấp. Ngày qua, Grayscale đã mở chấp nhận cho những người mới tham gia đầu tư. Tuy nhiên, còn quỹ Ethereum Trust vẫn ngưng nhận do ETH đang bị thị trường thu gom mạnh trong thời gian qua.

Phân tích On chain Bitcoin

Trong ngày 15 tháng 1, số lượng BTC được nạp lên sàn là 72,4 nghìn BTC. Trong khi đó, số lượng BTC được rút khỏi sàn là 54,77 nghìn BTC. Tính trong vòng 1 tuần trở lại đây thì tổng số lượng BTC được nạp và giữ trên sàn lớn hơn số lượng rút là 30,72 nghìn BTC. 

Trong ngày qua, hoạt động của các cá voi cũng đã tăng mạnh. Hơn 52% số BTC được nạp lên sàn đến từ các ví của cá voi. Đồng thời, tỷ lệ cá voi rút tiền về đã giảm xuống.

Bên cạnh BTC, Ethereum đang được thu gom và tích lũy nhiều hơn rất nhiều. ETH được rút về sàn đang rất nhanh. Hiện tại, số lượng ETH cũng đang được lock để tham gia staking ETH 2.0. Những ETH tham gia staking sẽ bị lock lại và không được rút cho đến khi ETH 2.0 hoàn thành, dự kiến thời gian sẽ khoảng 2 năm.

Thời điểm hiện tại là sự tăng trưởng của Bitcoin sau halving tháng 5 năm 2020. Một biều đồ được chia sẻ về sự biến động giá của BTC sau halving:

Như hình trên có thể thấy, sau halving giá BTC trong lịch sử thường tăng mạnh và đạt đỉnh về giá. Sau đó, Bitcoin giảm mạnh và đi vào mùa đông crypto. Nếu tính theo tốc độ tăng trưởng trung bình của Bitcoin những năm trước thì thời điểm hiện tại giá BTC là 41.000 USD. Mức giá này của Bitcoin đã đạt được vài tuần trước, khá sát với dự đoán. 

Người chia sẻ cũng tính theo tốc độ tăng trưởng của Bitcoin những năm 2012, 2017 thì đợt tăng trưởng này nếu Bitcoin đạt đỉnh với tốc độ từng năm sẽ có thể đạt mức giá 432 nghìn USD, 572 nghìn USD. Còn nếu tính theo trung bình tăng trưởng, giá BTC có thể đạt 361 nghìn USD. 

Thuận tính tổng hợp theo cách tính của những người nổi tiếng đưa ra dự đoán thì trong năm 2021, giá BTC có thể đạt 123.000 USD và giá ETH có thể lên đến 8.620 USD. 

Một số altcoin gần đây cũng có sự tăng mạnh theo xu hướng tăng chung của BTC. Để mùa altcoin thực sự đến thì Bitcoin sẽ cần tăng trưởng và đạt đỉnh mới cao hơn.

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 01, 2021 01:27