BingX hoàn 20% phí giao dịch

Elon Musk muốn mua Twitter - Tình Hình Crypto

16 Tháng 04, 2022 01:07
Elon Musk tiếp tục là sự chú ý của thị trường khi tuyên bố rằng muốn mua lại Twitter. Cùng với đó, ông cũng là người ủng hộ Dogecoin và cá nhân và công ty Tesla của mình đang sở hữu lượng lớn BTC.

Elon Musk muốn mua Twitter - Tình Hình Crypto

Tình hình thị trường

Bitcoin trở về giao động quanh 40,000 USD. Các altcoin biến động không đáng kể.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục là một phiên giảm điểm. Giảm nhiều nhất là Nasdaq giảm 2.14%. Thị trường hợp đồng tương lai cũng là xu hướng giảm. Vàng vẫn đi ngang còn dầu tăng nhẹ lên hơn 106 USD/thùng.

Giá BTC trở lại thử lại mức giá 40,000 USD thì chia sẻ của Will Clemente cho thấy, vùng giá hiện tại đang là vùng tích lũy tốt với BTC (vùng màu xanh).

Công ty MicroStrategy tiếp tục muốn lưu trữ BTC. CEO Michael Saylor của công ty này đã tuyên bố với các cổ đông của công ty rằng công ty của ông có ý định “theo đuổi mạnh mẽ” chiến lược tài sản dự trữ của mình để mua và nắm giữ nhiều Bitcoin hơn. Công ty được giao dịch công khai của Saylor là công ty sở hữu ví duy nhất Bitcoin (BTC) lớn nhất trên thế giới với 129,218 BTC.

Một công ty khác cũng đang có kế hoạch lưu trữ BTC lớn. Terraform Labs là công ty phát triển đằng sau blockchain Terra và đồng ổn định UST. Nó đã thành lập Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore, vào tháng 1 và giao nhiệm vụ duy trì sự ổn định của các stablecoin theo thuật toán của Terra và thay mặt các bên liên quan của Terra mua tất cả các tài sản dự trữ cho UST. Terraform Labs đã tặng 10 triệu LUNA (880 triệu USD) cho Luna Foundation Guard để giúp tăng cường sự ổn định của stablecoin UST thông qua dự trữ thêm BTC.

Elon Musk muốn mua Twitter

Ngày qua, Elon Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54.20 USD một cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ USD. Nếu điều này xảy ra công ty Twitter cần được chuyển đổi từ công ty cổ phần sang hình thức công ty tư nhân vì Elon Musk đã nắm toàn bộ cổ phần.

Elon Musk muốn đầu tư vào Twitter bởi ông tin vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động. Ông cũng muốn thay đổi một số chức năng khác của mạng xã hội này.

Các kênh truyền thông đều đang xôn xao về thông tin này của Elon Musk. Tuy nhiên, cách mua của Elon Musk là đưa ra giá cố định và không đàm phán lại giá. Thông thường, khi mua một công ty thì hội đồng quản trị sẽ cần cân nhắc về mức giá đề xuất và thêm đó là ý kiến các cổ đông khác. Twitter xác nhận rằng họ đã nhận được giá thầu nhưng hội đồng quản trị của nó vẫn phải xem xét lại lời đề nghị, vốn định giá cổ phiếu thấp hơn nhiều so với mức 70 đô la mà họ đạt được vào mùa hè năm ngoái. Nhưng Musk đã nói rằng lời đề nghị sẽ là "tốt nhất và cuối cùng" của ông ấy.

Nếu Twitter không đồng ý bán thì ông cũng có kế hoạch khác của mình, nhưng ông chưa chia sẻ cụ thể. Trong khi dự định mua công ty Twitter, Elon Musk chưa để thông tin chi tiết về tài chính để mua. Nhiều người cho rằng, Elon Musk muốn mua Twitter thì sẽ phải bán cổ phần Tesla, dẫn tới, giá cổ phiếu Tesla giảm 3.6%.

Hoàng gia Ả Rập Saudi, một cổ đông lớn của Twitter đã từ chối lời đề nghị trị giá 43 tỷ USD mà tỷ phú Tesla đưa ra. Hoàng tử Ả Rập cho rằng mức giá Elon đưa ra quá thấp. Vì vậy, ông đề nghị mời ngân hàng Goldman Sachs tới định giá lại công ty. Tuy nhiên, trước đó Goldman Sachs trong quá 4 vừa qua đã đưa ra nhận định giá rằng cổ phần Twitter chỉ đáng giá 30 USD.

Xung quanh việc Elon Musk mua Twitter cũng còn rất nhiều vấn đề, nhiều người cho rằng liên quan đến cả chính trị. Nếu Elon Musk có thể mua thành công, là một người thích crypto có thể ảnh hưởng của Elon với crypto sẽ tích cực hơn.

Một số thông tin khác:

  • Sàn giao dịch điện tử Robinhood đã thông báo hôm thứ Ba rằng nó sẽ hỗ trợ các giao dịch SHIB và một số đồng khác. Giá của SHIB tăng mạnh kèm với đó là mạng lưới của meme coin này đã đang cố gắng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mới hơn nữa bằng việc ra mắt tính năng đặt giá thầu quyền truy cập sớm cho metaverse.

  • Đức được sàn Kucoin đánh giá là quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất hiện nay. Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin công bố một báo cáo vào tháng trước cho thấy 16% dân số Đức trong độ tuổi từ 18 đến 60 sở hữu tiền điện tử hoặc đã giao dịch nó trong sáu tháng qua. 41% trong số các nhà đầu tư đó dự định tăng phân bổ của họ cho không gian trong sáu tháng tới.

  • Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead cho biết nhiều tổ chức sở hữu BTC hơn và giá trị thị trường Bitcoin cao hơn sẽ điều chỉnh sự dao động thấp hơn so với những mùa đông crypto trước đây. Ông cho rằng khi vào mùa đông, BTC chỉ điều chỉnh 50%-60% thay vì hơn 80% so với những đợt trước đây.

  • Fidelity Investments, công ty quản lý tài sản lớn thứ tư thế giới, cho biết họ có kế hoạch cung cấp hai quỹ giao dịch trao đổi (ETF) cho các nhà đầu tư để tiếp xúc với hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số, blockchain và tiền điện tử rộng lớn hơn. Fidelity Metaverse ETF (FMET) thường sẽ đầu tư ít nhất 80% tài sản vào các chứng khoán có trong Chỉ số Fidelity Metaverse

  • Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon là một trong những nền tảng mà ở thời điểm hiện tại, đang không xem xét nhảy vào nhóm tiền điện tử, như Giám đốc điều hành Andy Jassy cho biết. Tuy nhiên, ông vẫn rất lạc quan vào sự phát triển của crypto.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 04, 2022 01:07