BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH $1700, #BTC​ $38K - Thuỷ Triều Lên Nâng TẤT CẢ Các Thuyền

05 Tháng 02, 2021 09:07
Thị trường đã thực sự bước vào mùa tăng trưởng. Bitcoin, Ethereum tăng và các altcoin cũng đã tăng mạnh theo.

ETH $1700, #BTC​ $38K - Thuỷ Triều Lên Nâng TẤT CẢ Các Thuyền

Cả thị trường crypto lên theo BTC

Bitcoin và Ethereum tiếp tục đà tăng trưởng mạnh. Các altcoin khác cũng có sự tăng trưởng tương tự. Một số đồng altcoin trong top 10 tăng mạnh ngày qua như UNI, Potkadot, chainlink, BNB,... Bên cạnh đó, các đồng altcoin nhỏ hơn cũng tăng mạnh như AAVE, UMA, SwissBorg,...

Thị trường crypto đang trong mùa tăng trưởng (bull market) nên khi BTC tăng thì các altcoin cùng tăng theo xu hướng BTC. Và ngược lại, khi thị trường xuống, vốn hóa từ các altcoin thường đi vào BTC nên altcoin thường giảm sâu hơn BTC. Đây là lúc người ta hay nói rằng “thủy triều lên thì thuyền lên”. Do đó, nhà đầu tư cần hiểu rằng, khi trong mùa tăng trưởng thì hầu hết các đồng đều tăng. Chúng ta cần nhận thức rõ được mã coin mình chọn đầu tư tăng trưởng là do xu hướng tăng chung của thị trường ta biết chọn đúng mã. Điều này là điều dễ nhầm lẫn khiến cho nhiều nhà đầu tư quá tự tin vào mình và mất tiền.

Trong mùa thị trường bull run, vốn hóa của BTC thường giảm xuống mạnh và vốn hóa của các altcoin tăng cao. Mà hiện tại, vốn hóa của BTC đang hơn 60% nên Thuận tin rằng BTC vẫn còn có thể tăng nhiều hơn nữa. Và sắp tới, nhiều đồng altcoin trong top 10 sẽ có sự thay đổi về vị trí.

Thị trường crypto đang tăng nhưng số lượng đồng ổn định vẫn tiếp tục được nạp lên các sàn giao dịch rất lớn (theo CryptoQuant) đề chờ mua. Gần đây, công ty Microstrategy đã tiếp tục mua thành công 10 triệu USD Bitcoin với mức giá trung bình 33.800 USD. Với các công ty lớn. giá BTC hiện tại vẫn rất rẻ để họ đầu tư và là các chống lại lạm phát tốt.

CÁ VOI Hoành Hành, TÔM TÉP Bơi Theo

Thông thường, chúng ta thường chỉ phân biệt những nhà đầu tư thông thường với cá voi. Bên cạnh đó, Glassnode đã chia sẻ góc nhìn về phân nhóm các nhà đầu tư chi tiết hơn theo số lượng BTC đang nắm giữ.

  • Shrimps - Tôm tép: nắm giữ dưới 1 BTC

  • Crab - Cua: giữ 1- 10 BTC

  • Octopus - Bạch tuộc: từ 10 - 50 BTC

  • Fish - Cá: từ 50-100 BTC

  • Dolphin - Cá heo: từ 100-500 BTC

  • Shark - Cá mập: từ 500- 1.000 BTC

  • Whales - Cá voi: từ 1.000 - 5.000 BTC

  • Humpback - Cá voi lớn: Trên 5000 BTC

Hiện tại, theo thống kê, lượng BTC được nắm giữ nhiều nhất bởi các cá voi và cá voi lớn, chiếm đến 31% tổng BTC trên thị trường. Đây là lý do khi cá voi làm giá là điều có thể diễn ra tỏng thị trường. Bở một lượng nhỏ nhà đầu tư lớn đã nắm giữ khối lượng lớn BTC trong thị trường.

Trước đây, Bloomberg từng dự đoán BTC có thể tăng vượt 50.000 USD. Còn mức giá hiện tại từ 30.000-40.000 là mức giá để BTC nghỉ trước khi tăng mạnh. BTC ngày càng được nhiều người cho rằng đây là vàng điện tử để lưu trữ giá trị. Còn tỷ lệ người dùng dùng BTC để giao dịch hàng ngày rất thấp.

Thêm vào đó, Paypal cũng cho thấy báo cáo tăng trưởng về thu nhập sau khi cho người dùng giao dịch crypto trực tiếp trên ứng dụng của họ. Visa thấy được đối thủ của mình có sự tăng trưởng vậy cũng đã lên tiếng về kế hoạch hỗ trợ crypto. Họ có các đối tác để hỗ trợ các ngân hàng lưu trữ crypto, hay kế hoạch về thẻ visa cho giao dịch crypto. 

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 02, 2021 09:07