BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH 2.0 Khi Nào Mới Bắt Đầu? Nếu Không Đủ Số ETH Thì Sẽ Như Thế Nào?

19 Tháng 11, 2020 02:16


Trong quá trình Ethereum 2.0 đang được chờ kích hoạt và được nhiều bạn quan tâm. Thuận sẽ chia sẻ với các bạn cập nhật tiến độ ETH và nếu không đủ ETH tham gia staking thì điều gì sẽ xảy ra?

ETH 2.0 Khi Nào Mới Bắt Đầu? Nếu Không Đủ Số ETH Thì Sẽ Như Thế Nào?

Để có thể khởi chạy Ethereum 2.0 cần có tổng cộng 16.384 người tham gia staking với số lượng mỗi người cần là 32 ETH. Nên tổng số tối thiểu cần là 524.288 ETH tham gia staking để kích hoạt ETH 2.0. Khi đó đội ngũ Ethereum mới có thể kích hoạt giai đoạn 0 Beacon Chain. Những người tham gia staking sẽ đóng vai trò là người xác thực để đảm bảo an toàn cho mạng lưới.

Hiện tại, số lượng Ethereum tham gia staking chỉ mới có hơn 102.000 ETH. Con số này còn cách rất xa số ETH tối thiểu cần để kích hoạt ETH 2.0. Lý do khiến ít người tham gia staking bởi khi tham gia gửi ETH vào, người tham gia chỉ có thể rút ETH ra khỏi mạng lưới khi ETH bước qua giai đoạn 1 hay thậm chí là giai đoạn 2. Nên việc này có thể mất rất nhiều thời gian, có người cho rằng sẽ cần đến 2 năm. Mặc dù phần thưởng hiện tại nếu tham gia lên đến 20% nhưng vẫn chưa đủ hấp dẫn. Nhất là trong thời điểm Bitcoin ngày càng tăng kéo theo các altcoin trong đó có ETH cũng sẽ tăng trưởng và có thể tăng nhiều hơn rất nhiều so với phần thưởng mà đội ngũ ETH đưa ra.

Nếu trong trường hợp đến thời hạn ngày kích hoạt ETH 2.0 vào ngày 1 tháng 12 mà chưa đủ số lượng ETH tối thiểu, đội ngũ có thể chờ thêm thời gian để đủ số lượng tối thiểu. Nếu chờ đợi quá lâu, thì đội ngũ ETH có thể giảm số lượng ETH tối thiểu. Tuy nhiên, như vậy mạng lưới ETH lại không đảm bảo an toàn. 

Một phương án khác, đội ngũ ETH có thể tăng phần thưởng cho người dùng khi tham gia. Về dài hạn, khi càng nhiều người tham gia staking thì phần thưởng vẫn sẽ ngày càng giảm. Chúng ta cùng chờ những cập nhật của đội ngũ ETH.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
19 Tháng 11, 2020 02:16