BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH Tiến Tới $1000 | ETH 2.0 - Thuận đã BÁN chưa?

25 Tháng 11, 2020 01:20


Ethereum đã vượt qua mức 600 USD. Với giá này Thuận nói về việc mình đã chốt lời chưa? Khi nào sẽ chốt lời và việc Ethereum không có giới hạn có ảnh hưởng như thế nào?

ETH Tiến Tới $1000 | ETH 2.0 - Thuận đã BÁN chưa?

Trong khoảng một tuần, Bitcoin đã tăng từ 450 USD lên gần 600 USD. Đây là một đồng coin được Thuận chia sẻ rất nhiều. Thuận có niềm tin rất lớn và trong danh mục đầu tư của mình thì Ethereum đứng thứ hai.

Năm 2017, vốn hóa của Ethereum từng có thời điểm chiếm đến 31,17% toàn bộ thị trường crypto. Trong khi đó, Bitcoin chỉ chiếm 27% vốn hóa thị trường.

Còn hiện tại, vốn hóa thị trường của Ethereum chỉ có hơn 12%, còn Bitcoin chiếm 60,8%. Ngay cả BTC có vốn hóa lớn nhất thị trường thì giá vẫn dễ xảy ra biến động lớn trong thời gian rất ngắn thì các đồng altcoin như Ethereum, XRP, LTC,... cũng dễ bị thao túng giá và biến động càng lớn hơn. 

Như năm 2017, giá ETH từng có thời điểm chỉ trong vòng vài phút mà giá ETH đi từ 30 USD xuống chỉ còn 13 USD và sau đó nhanh chóng phục hồi lại. Nên khi trade các altcoin rủi ro cũng sẽ cao hơn so với BTC.

Còn với Ethereum Thuận vẫn rất tin tưởng vào sự phát triển của đồng này về dài hạn. Nhất là nếu Ethereum 2.0 được triển khai thành công, ETH càng tăng trưởng mạnh hơn về giá cả. 

Ethereum 2.0 đã có số lượng ETH được lock lại tăng đột biến và đã vượt qua số lượng ETH tối thiểu cần thiết. Số lượng này đã đủ điều kiện để kích hoạt giai đoạn 0 Beacon Chain của ETH 2.0. Chúng ta cùng chờ những thông báo chính thức từ đội ngũ Ethereum.

Thuận cho rằng, số lượng ETH cung cấp cho ETH 2.0 ban đầu từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Sự tăng đột biến số lượng ETH bị lock lại cho thấy những nhà đầu tư lớn chờ đến thời gian cuối cùng quyết định số lượng lock lại ETH của mình.

So với đỉnh cũ năm 2017, ta có thể thấy rằng Bitcoin chỉ còn dưới 10% đã có thể đạt được đỉnh cũ. Trong khi Ethereum hay những altcoin khác còn cách đỉnh cũ rất xa. ETH với giá hiện tại trên 600 USD, còn đỉnh cũ của ETH là hơn 1.400 USD. Do đó, Thuận tin rằng khi thực sự vào mùa altcoin thì ETH phá được đỉnh cũ là điều hoàn toàn có thể.

Với Ethereum hiện tại Thuận vẫn tiếp tục trung bình giá và chưa chốt lời. Khi ETH vượt đỉnh cũ Thuận sẽ căn cứ thị trường lúc đó và ra quyết định chốt lời đối với ETH.

Khác với Bitcoin, EThereum không có số lượng giới hạn. Bitcoin được các nhà đầu tư giữ như một tài sản lưu trữ giá trị tránh lạm phát và không tập trung vào là phương tiện thanh toán. 

Ethereum được dùng trong các ứng dụng phi tập trung. Do đó, ETh sẽ có chế độ lạm phát mãi mãi bởi nó cần ETH liên tục để trả phí trên mạng lưới. Khi đó, những người tham gia xác thực mạng lưới cũng chính là những người bảo vệ mạng lưới và sẽ nhận được phí. 

Về phí trên mạng lưới ETH, có đề xuất được đưa ra là đề xuất 1559. Với đề xuất này chia phí trên mạng lưới ETH thành hai loại là phí cơ bản và phí trả theo mong muốn của người trả phí.  Khi đó, phí cơ bản sẽ bị đốt đi. Nếu mạng lưới được dùng quá nhiều và lượng ETH bị đốt đi thì có thể mạng lưới ETH sẽ bị giảm phát chứ không phải lạm phát.

Nếu điều này xảy ra cũng làm tăng tính khan hiếm của đồng ETH và đây cũng là một lý do khiến Thuận tin tưởng vào sự phát triển của ETH. Chúc bạn vững tin và thành công khi đầu tư Ethereum.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 11, 2020 01:20