BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETHEREUM 2.0 Đã Bắt Đầu - Chú Tâm Trung Giá ETH

03 Tháng 12, 2020 01:59

Ethereum đã vượt số lượng tối thiểu tham gia staking cần thiết để khởi chạy ETh 2.0. Chúng ta sẽ được chứng kiến việc nâng cấp mạng lưới của Ethereum. Thực tế việc triển khai này như thế nào?

ETHEREUM 2.0 Đã Bắt Đầu - Chú Tâm Trung Giá ETH

Ethereum 2.0 chính thức khởi chạy

Bitcoin tăng trưởng và được đài CNBC đưa tin lên trang nhất thì Ethereum cũng đã tiếp nối. Thông tin về việc nâng cấp mạng lưới Ethereum lên phiên bản ETh2.0 được CNBC đưa tin. Việc nâng cấp này sẽ giải quyết tốc độ xử lý của Ethereum.

Số lượng Ethereum tối thiểu cần thiết để khởi chạy ETH 2.0 chỉ là 524.288 ETH. Nhưng nó đã được sự tin tưởng và ủng hộ rất lớn từ cộng đồng. Hiện số lượng đồng ETH bị lock lại đã lên đến hơn 973.000 ETh.

Những người quyết định lock lại số ETH trên cần có sự tin tưởng rất lớn đối với ETH. Bởi việc lock lại này chỉ được trả lại ETH khi hoàn thành triển khai ETH2.0 và thời gian có thể lên đến hai năm. Điều này dẫn tới số lượng Ethereum thực tế lưu thông trên thị trường cũng đã giảm xuống.

Ethereum là một đồng quan trọng và là nền tảng của rất nhiều dự án được yêu thích như USDT, LINK, USDC, BNB,... Và mạng lưới tài chính phi tập trung Defi đa số cũng được xây dựng trên nền tảng của Ethereum. 

Khi một người đầu tư vào các đồng trên mạng lưới ETH có thể gặp hai rủi ro. Đầu tiên là những rủi ro liên quan đến hợp đồng thông minh của những đồng hay dự án này. Thứ hai là rủi ro liên quan đến mạng lưới nền tảng là Ethereum. Nên trên nền tảng Ethereum thì đồng ETH vẫn là đồng an toàn nhất khi đầu tư. Song song với đó, khi các dự án trên nền tảng Ethereum phát triển cũng giúp Ethereum càng phát triển hơn.

Hiện tại, các sàn hay các công ty bắt đầu đưa ra thông tin về việc hỗ trợ triển khai Ethereum 2.0. Như sàn Coinbase sẽ hỗ trợ những người có Ethereum sẽ nhận được token tượng trưng của EThereum 2.0 và có thể giao dịch được bình thường. 

Ethereum 2.0 cũng càng ngày càng thu hút nhiều người tham gia staking. Mạng lưới ETH được cho là mạng lưới chậm. Tuy nhiên, nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào mạng lưới này có tính tập trung hay phi tập trung như thế nào. 

Đồng thời, giá trị của một dự án crypto sẽ phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin của thị trường, nhà đầu tư vào dự án đó. Nên dự án ETH 2.0 cũng vẫn được cộng đồng rất tin tưởng và đầu tư. Nếu dự án ETh 2.0 thành công sẽ giúp giá của ETH tăng trưởng. 

Như đồng XRP cũng đã tăng trưởng mạnh từ 0,29 USD lên 0,72 USD trong vòng 30 ngày. Sự tăng trưởng này được cho là ảnh hưởng của sự kiện đồng Spark token airdrop của XRP.  Dự án này của Flare Network sẽ cho những người sở hữu đồng XRP có cơ hội để kết nối với mạng lưới EThereum để sử dụng ứng dụng trên mạng lưới này. Hiện đã có khá nhiều sàn hỗ trợ airdrop này như Binance, Bitfinex, Bitrue, Bitso,... Airdrop này sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 12.

Libra của Facebook đã được đổi tên

Dự án đồng Libra của Facebook trước đây được đưa ra dựa theo đồng ổn định như USD. Nhưng sau đó do nhiều cản trở về pháp lý nên dự án này đã ngừng lại và nhiều nhà đầu tư cũng đã rút khỏi dự án này. Hiện tại, một số công ty còn lại vẫn ủng hộ dự án này của Facebook là Andreessen Horowitz, Coinbase, Spotify, Lyft và Uber.

Hiệp hội Libra do Facebook hậu thuẫn đã thông báo đổi tên thành Diem vào thứ ba vừa qua. Đồng thời, địa chỉ ví kỹ thuật số của đồng Libra cũng đã được đổi tên thành Novi từ Calibra. Dự án này của Facebook có thể được triển khai không chúng ta cùng xem những thông tin tiếp theo.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 12, 2020 01:59