Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Ethereum Classic (ETC) Lại Bị Tấn Công 51%

01 Tháng 09, 2020 01:25


Tuần qua Ethereum lại tiếp tục bị tấn công 51%. Đây là lần thứ ba đồng ETC bị tấn công và được phát hiện bởi công ty Bitfly. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về vụ tấn công này trong bài viết dưới đây.

Ethereum Classic (ETC) Lại Bị Tấn Công 51%

Ethereum (STC) là một đồng được tách ra từ đồng Ethereum. Đồng này hiện đang đứng thứ 30 về vốn hóa thị trường trên Coinmarketcap.com với số vốn hóa hơn 776,3 triệu USD. Nhiều người nhầm lẫn với đồng Ethereum (ETH) nhưng ETC là một đồng độc lập.

Cuộc tấn công này được công ty đào coin Bitfly. Cuộc tấn công đã tổ chức lại hơn 7.000 khối, tương đương hai ngày khai thác, theo một tweet được chia sẻ bởi Bitfly. Hai đợt tấn công đầu tiên tổ chức lại lần lượt 3.693 và 4.000 khối.

Sau đó, đội ngũ của Ethereum Classic đã chính thức xác nhận mạng lưới ETC bị tấn công 51%. Đồng thời, họ cũng nói rằng ETC đang rất yếu và dễ bị tấn công 51% và họ cũng đang gấp rút khắc phục điều này. Khi so sánh với ETH thì tốc độ đào của ETC chỉ bằng 3% tốc độ đào của ETH. 

Chỉ trong vòng tháng 8 vừa qua đây đã là lần thứ ba ETC bị tấn công 51%. Sau lần bị tấn công 51% lần 2 thì nhiều sàn giao dịch đang xem xét nếu ETC không được khắc phục họ sẽ loại bỏ đồng này khỏi sàn giao dịch. 

Sau hai cuộc tấn công đầu tiên, sàn giao dịch OKEx đã phản hồi bằng cách cho biết họ sẽ xem xét việc hủy niêm yết tài sản do mạng lưới thiếu bảo mật nghiêm trọng. Coinbase cũng đã thực hiện các biện pháp quyết liệt bằng cách kéo dài thời gian xác nhận gửi và rút tiền cho ETC lên khoảng hai tuần.

Sau vụ tấn công mới nhất, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu FTX sẽ xem xét lại các hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETC của mình. Mặc dù FTX không hỗ trợ giao dịch trực tiếp đồng ETC mà chỉ giao dịch hợp đồng tương lai của TEC nhưng sàn FTX cũng đang xem xét có nên loại bỏ hợp đồng tương lai của ETC hay không.

Đây là những thông tin không tốt cho đội ngũ của ETC. Nhưng giá của ETC dường như không bị ảnh hưởng bởi hàng loạt cuộc tấn công, ETC hiện giao dịch ở mức 6,86 USD ở lần kiểm tra cuối cùng, thấp hơn 4% so với giá trong cuộc tấn công thứ hai.

Hiện ETC đang nằm trong tay những người nắm giữ nhiều ví dụ công ty đầu tư tiền kỹ thuật số Grayscale. Tuy rằng ETC không phải là một đồng sôi động để đầu tư nhưng Grayscale hiện đang nắm giữ lên đến 86,4 triệu USD ETC. Với Thuận Ethereum Classic không có nhiều điểm nổi bật nhưng ETC vẫn có thể sống sót trong top 100 khi mà nó vẫn được các nhà đầu tư lớn nắm giữ.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 09, 2020 01:25