BingX hoàn 20% phí giao dịch

Ethereum vượt mốc 3.600 đô, Vitalik Buterin lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất

17 Tháng 09, 2021 00:37

Ethereum nằm trong số những đồng tiền hồi phục giá nhanh nhất thị trường sau cuộc điều chỉnh giá vừa qua, mã ETH đã trở lại mức giá 3,600 đô la.

Ethereum vượt mốc 3.600 đô, Vitalik Buterin lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất

Giá Ethereum đã tăng hơn 6% trong ngày qua, trở lại trên mốc  3,600 đô la được thấy lần cuối vào ngày 7 tháng 9.

Giao dịch ở mức $ 3,622 tại thời điểm bài này được viết, ETH tăng 6,2% trong 24 giờ qua, (giá trên CoinGecko). Tuy nhiên, con số này vẫn cách 16,7% so với mức 4,356 đô la mức giá kỷ lục được ghi nhận vào ngày 12 tháng 5 năm nay của ETH.

Ethereum cũng là đồng tiền tăng giá hàng đầu trong số mười loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, tiếp theo là Cardano và Binance Coin, lần lượt tăng 3,8% và 1%.

Bitcoin tăng 1,8% trong ngày, hiện đang giao dịch ở mức 48.134 USD.

Đồng sáng lập Ethereum gia nhập top những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới (theo time magazine)

Trong khi đồng tiền điện tử lớn thứ hai của thị trường đang tăng trưởng đều đặn kể từ thứ Hai, một tin đáng chú ý hơn là người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin xuất hiện trong “Danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất” năm 2021 theo Tạp chí Time với tư cách là một trong những nhà kiến tạo thế giới mới.

Danh sách hàng năm của Time cũng có các nhà lãnh đạo thế giới, nhà hoạt động, nghệ sĩ và nhạc sĩ, bao gồm ngôi sao nhạc pop Billie Eilish, huyền thoại đồng quê Dolly Parton, ngôi sao quần vợt Naomi Osaka và Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX.

Trích dẫn tác động của Buterin đối với hệ sinh thái Ethereum, Alexis Ohanian, người đồng sáng lập Reddit, ca ngợi lập trình viên 27 tuổi người Canada gốc Nga là “thiên tài của thiên tài”.

“Không một ai có thể nghĩ ra công dụng to lớn Ethereum, cho đến khi một ý tưởng đột nhiên xuất hiện từ một thanh niên trẻ tên Vitalik,” Ohanian viết. “Từ đó, một thế giới mới đã mở ra và những cách thức mới để tận dụng công nghệ blockchain”.

Ohanian nói thêm rằng “Cho dù đó là những công ty khởi nghiệp như Sorare đang phát minh lại các môn thể thao giả lập hay người dùng Rainbow khoe các bộ sưu tập NFT của họ, thì không ai trong số này tồn tại nếu không có sự sáng tạo của Vitalik”.

Khối lượng kỷ lục của NFT

Bất chấp sự bùng nổ gần đây trong NFT, Buterin thừa nhận rằng đối với anh ấy, đây có lẽ là trường hợp đáng ngạc nhiên nhất trong số các ứng dụng khác của Ethereum như tài chính phi tập trung (DeFi), trò chơi trực tuyến hoặc quản lý danh tính.

Mã dữ liệu không thể thay thế (NFT) là mã thông báo dựa trên blockchain duy nhất có thể chứng nhận tính xác thực và quyền sở hữu của các bộ sưu tập kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và thậm chí cả vé hòa nhạc.

OpenSea, thị trường NFT hàng đầu bùng nổ trong những tuần gần đây, đã đạt khối lượng giao dịch hơn 3,4 tỷ đô la vào tháng trước và tất nhiên sẽ lặp lại thành công đó vào tháng 9 này.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, nền tảng NFT đã đem lại doanh thu khoảng 1,7 tỷ đô la trong tháng này.

Bộ sưu tập NFT lớn nhất thị trường là Cryptopunks tháng trước đã vượt qua con số 1 tỷ đô la doanh thu cao nhất mọi thời đại và hiện đang tiến gần đến mốc 1,3 tỷ đô la, theo CryptoSlam.io.

Lượng Ethereum trị giá hơn 1 tỷ đô la đã bị đốt  kể từ khi London Hard Fork

Trong số những lý do để giải thích cho sự tăng giá đột biến mới nhất của Ethereum là số lượng ETH bị đốt cháy ngày càng tăng sau đợt nâng cấp Hard Fork London vào tháng trước.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của bản nâng cấp là EIP-1559, một đề xuất cải tiến Ethereum thay đổi cách thức hoạt động của phí giao dịch của mạng.

Với việc triển khai nâng cấp London, phí giao dịch trên chuỗi khối Ethereum hiện đã bị loại bỏ khỏi lưu thông hoặc bị đốt, dần dần làm giảm tổng nguồn cung trên mạng lưới.

Tính đến hôm nay, hơn 303,000 ETH trị giá gần 1,1 tỷ đô la đã bị đốt kể từ khi kích hoạt nâng cấp London vào ngày 5 tháng 8.

Nguồn: Decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
17 Tháng 09, 2021 00:37