Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

FED Chuẩn Bị Tăng Lãi Suất +1% - Celsius Có $1.2 tỷ USD Lỗ Hổng

16 Tháng 07, 2022 03:31
Nhiều dự đoán cho rằng FED có thể tăng lãi suất nhiều hơn lên đến 1% vào kỳ họp tới. BTC và crypto vẫn giữ mức trên 20% dù lạm phát cao hay ảnh hưởng từ Celsius.

FED Chuẩn Bị Tăng Lãi Suất +1% - Celsius Có $1.2 tỷ USD Lỗ Hổng

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày qua nhìn chung giảm nhẹ. Chỉ số Dow Jones giảm 0.46%, chỉ số S&P 500 giảm 0.3% và Nasdaq đi ngang. Hợp đồng tương lai chứng khoán tăng nhẹ. Giá dầu ở mức 96 USD/thùng, còn vàng giảm về 1706 USD/ounce.

Bitcoin tiếp tục giữ ở mức 20,000 đến 21,000 USD dù thị trường bị ảnh hưởng bởi nhiều tin không tốt.

Mặc dù lượng lệnh đòn bẩy crypto đã giảm nhưng tỷ lệ đòn bẩy được sử dụng ở mức rất cao. Vì vậy, khi giá biến động lớn thì lượng lệnh đòn bẩy bị thanh lý cũng cao.

Thu nhập của JPMorgan không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích khi ngân hàng này đã dự trữ các khoản cho vay khó đòi thêm 428 triệu USD. Điều này khiến cho doanh thu quý hai của ngân hàng này dự kiến sẽ giảm 28%. JPMorgan cũng đã thông báo tạm ngưng mua lại cổ phiếu của họ. Những thông tin này đã khiến cổ phiếu của JPMorgan đã giảm gần 5% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, chạm mức thấp nhất trong 52 tuần.

Trước lạm phát cao, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất chuẩn của ngân hàng trung ương 0.75% trong tháng này nhưng ông sẵn sàng cho một động thái lớn hơn tùy thuộc vào dữ liệu đến. Nhiều nhà đầu tư cho rằng FED có thể tăng thêm 1% trong cuộc họp tháng 7.

Lạm phát CPI ở mức 9.1% nhưng người dân cho rằng con số lạm phát thực tế còn cao hơn mức này. Trang website truflation.com thực hiện thống kê từ nhiều nguồn để đưa ra con số lạm phát sát thực nhất cho rằng lạm phát ở Mỹ đang ở mức 10.3%. Đồng thời, lạm phát được cho là cao nhất là 11.56% vào tháng 3 và đang có dấu hiệu giảm xuống.

Chỉ số lạm phát ở châu Âu đang ở mức cao mà ngân hàng trung ương Châu Âu chưa tăng lãi suất bất kỳ lần nào. Đồng Euro cũng đang mất giá rất nhiều so với đồng USD. Đã có thời điểm giá trị đồng Euro về mức thấp hơn đồng USD.

Cập nhật về Celsius

Việc nộp hồ sơ phá sản ở Celsius cho thấy công ty này lỗ 1.2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán. Hồ sơ cho thấy công ty nợ khách hàng và chủ nợ 5.5 tỷ USD. Nhưng tài sản của nó, ngay cả sau khi trả hết ba khoản vay lớn từ các giao thức DeFi Maker, Aave và Compound trong tuần trước, cho phép nó đòi lại tài sản thế chấp trị giá khoảng 1 tỷ USD, tổng cộng chỉ là 4.3 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là Celsius đang thiếu 1.2 tỷ USD và không có khả năng thanh toán.

Theo hồ sơ, công ty Celsius có hơn 100,000 chủ nợ, có thể bao gồm cả khách hàng và đối tác cho vay. Symbolic Capital Partners là chủ nợ có bảo đảm lớn nhất, nói rằng họ có 2.000 ETH (trị giá khoảng 23 triệu USD vào thời điểm khai phá sản). Bên cạnh đó, các khoản vay không có bảo đảm lớn nhất của công ty này là 81 triệu USD từ Quỹ Pharos có trụ sở tại Đảo Caymans. Tỷ phú Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried của công ty thương mại, Alameda Research là chủ nợ với khoản vay không thế chấp trị giá 12 triệu USD.

Lý do khiến Celsius mất đi 1.2 triệu USD là một phần cho vay không thế chấp và một phần công ty này cũng tham gia swing trading. Vì không thể bù đắp được số tiền hổng nên Celsius đã ngưng cho người dùng rút tiền suốt thời gian qua.

Lo ngại giá BTC giảm mạnh khi Mt. Gox trả crypto 

Nhiều năm sau vụ hack, sàn Mt. Gox sẽ trả lại các sạn nhân số crypto còn lại. Hiện sàn này chỉ nắm giữ khoảng 141,686 BTC; 142.846 bitcoin cash (BCH) và 69.776.002.441 yên (tương đương 3.2 tỷ USD). Nhiều người lo ngại việc số BTC này sẽ bị bán và khiến giá BTC giảm mạnh. Nạn nhân của vụ sàn Mt. Gox hiện có hai lựa chọn sẽ nhận bằng crypto hoặc tiền mặt. Với những người nhận tiền mặt thì Mt. Gox sẽ cần bán crypto, thường thông qua OTC nên sẽ không ảnh hưởng đến giá cả.

Có một nhóm nạn nhân đã bán giấy đền bù cho các công ty thu nợ thì các công ty này sẽ nhận được BTC và crypto. Vì vậy, khả năng crypto được trả hết một lần cho các nạn nhân thấp và việc bán toàn bộ cũng rất khó xảy ra. Thêm vào đó, lượng BTC được bán bởi sàn sẽ được bán qua OTC để được giá tốt, cũng sẽ không ảnh hưởng tới giá.

Các thông tin khác:

  • Chợ NFT OpenSea đã cắt giảm 20% nhân viên để giảm chi phí khi đối mặt với sự sụt giảm kéo dài của thị trường tài sản kỹ thuật số. Giám đốc điều hành Devin Finzer của công ty này cũng cảnh báo về sự suy thoái kéo dài trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm mạnh và bất ổn kinh tế rộng lớn hơn.

  • Nền tảng tương tự Youtube Library, công ty sở hữu token LBRY đã bị SEC kiện là chứng khoán. Sau bốn năm kể từ ngày bị kiện, tòa sẽ công bố token LBRY có phải là một chứng khoán không vào ngày 20 tháng 7.

  • Chuỗi khối Celo đã bị ngưng hoạt động khi việc sản xuất các khối mới trên mạng bị dừng đột ngột. Mạng đã dừng lại ở khối # 14.035,19 lúc 06:20 p.m. ET vào thứ Tư. Trong khi đó, tất cả các ứng dụng khác nhau trên chuỗi vẫn không thể sử dụng được. Bản cập nhật gần đây nhất của Celo cho biết rằng các trình xác nhận của mạng đang làm việc để khắc phục sự cố để đưa mạng trực tuyến. Nhóm nghiên cứu vẫn chưa cung cấp lý do ngừng hoạt động.

  • Thủ tướng Bahamas, Philip Davis đã công bố kế hoạch chuyển sự tập trung sang phát triển không gian tiền điện tử để đổi mới công nghệ và tìm cách bù đắp thiệt hại về GDP do thiệt hại mà đất nước của ông đang phải gánh chịu bởi biến đổi khí hậu. Ông cũng cho rằng, với hướng phát triển này có thể giúp họ bù đắp 20% GDP.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 07, 2022 03:31