Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Fed Có Hạ Cánh An Toàn - Hướng Nào Cho Đầu Tư BTC

29 Tháng 04, 2022 02:17


Tình hình BTC cũng như chứng khoán Mỹ có vẻ lạc quan hơn với báo cáo kinh doanh quý 1 \"tạm ổn\" của Meta (Facebook). Thị trường vẫn nhận thêm những lo ngại về nguy cơ xảy ra suy thoái tài chính.

Fed Có Hạ Cánh An Toàn - Hướng Nào Cho Đầu Tư BTC

Tình hình thị trường

Bitcoin đã tăng nhẹ về quanh ngưỡng 39,000 USD. Các altcoin cũng tăng nhẹ cùng xu hướng.

Chứng khoán Mỹ đã tăng nhẹ ở hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 trong phiên ngày qua. Thị trường hợp đồng tương lai lạc quan hơn và tăng ở cả ba chỉ số. Dầu giảm nhẹ về 100 USD/thùng. Còn vàng xuống mức 1883 USD/ounce.

Thông tin báo cáo thu nhập các công ty lớn tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả thị trường chứng khoán Mỹ cũng như crypto. Báo cáo thu nhập của Meta (Facebook) khá ổn. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Meta là 2.72 USD, cao hơn so với 2.56 USD dự kiến. Tuy nhiên, tổng doanh thu chỉ đạt 27.91 tỷ USD trong khi mức kỳ vọng của các nhà đầu tư là 28.2 tỷ USD. Thêm vào đó, người dùng hoạt động hàng ngày đã tăng trở lại một chút từ 1.93 tỷ vào quý 4/2021 lên 1,96 tỷ. Nhưng người dùng hoạt động hàng tháng thấp hơn mức kỳ vọng 2.97 tỷ người và chỉ đạt mức 2.94 tỷ.

Với kết quả kinh doanh này, CEO của Meta, Mark Zuckerberg, cho rằng sự suy giảm này do cả yếu tố nội tại và vĩ mô. Thời gian qua, Facebook tập trung vào các video ngắn nhưng doanh thu quảng cáo lại thấp hơn so với các dịch vụ quảng cáo truyền thống. Cùng với đó, Facebook cũng đang đối phó với những thay đổi về quyền riêng tư trong iOS khi Apple ngăn không cho Facebook thu thập thông tin riêng tư của người dùng. Điều này khiến cho quảng cáo đối với người dùng hệ điều hành iOS không hiệu quả và giảm doanh thu. 

Giống như Snap và Google, Facebook cũng đang bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Vì vậy, Facebook đã chặn ở Nga và mạng xã hội này đã ngừng chấp nhận quảng cáo từ các nhà quảng cáo Nga trên toàn cầu và mất phần doanh thu này.

Đến thời điểm này, giá của rất nhiều cổ phiếu các công ty công nghệ lớn trên thế giới giường như trở về với mức tháng 5/2020, trả lại sự tăng trưởng của hai năm qua. Tuy nhiên BTC nếu so với hai năm trước đến nay đã đạt sự tăng trưởng rất lớn từ mức từ khoảng 4,000 USD lên đến nay là 39,000 USD.

Lo ngại về suy thoái tài chính

Deutsche Bank đã dự đoán một sự suy thoái sâu hơn so với dự báo trước đó của họ đối với nền kinh tế Hoa Kỳ trong một báo cáo cho khách hàng. Các nhà kinh tế của Deutsche Bank đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ phải hứng chịu một cuộc suy thoái lớn vào năm tới. Ngân hàng này cũng cho rằng Fed hành động càng sớm và càng mạnh mẽ thì càng ít thiệt hại về lâu dài cho nền kinh tế. Việc thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất là điều Fed cần làm. Hiện tại lạm phát của Mỹ đang ở mức cao 8.5%.

Tuy nhiên, một số ngân hàng đầu tư lớn khác, bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan, ít bi quan hơn về triển vọng tương lai của nền kinh tế Mỹ. Goldman Sachs gần đây ước tính có 35% khả năng xảy ra suy thoái trong hai năm tới. Ngân hàng này cũng thừa nhận rằng sẽ rất khó để giảm lạm phát cao.

Chủ tịch Fed Jerome Powell của Fed cũng nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất liên tục. Mức tăng dự kiến của Fed sẽ tăng thêm 0.5% để kiểm soát lạm phát. Nhiều người nhận xét rằng, việc khó khăn nhất của Fed là tăng lãi suất mà không đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái, điều mà các nhà kinh tế học gọi là kỹ thuật là "hạ cánh an toàn". Bởi vì, nếu Fed không tăng lãi suất thì lạm phát tiếp tục tăng cũng dẫn tới khủng hoảng tài chính. Còn Fed tăng lãi suất để điều chỉnh lạm phát, nếu tăng quá nhanh cũng khiến khủng hoảng tài chính có thể xảy ra.

Với quan điểm cá nhân của mình, Thuận cho rằng khủng hoảng tài chính thường xảy ra khi nhà đầu tư không ngờ nhất. Khi thị trường rất ít người nghĩ rằng khủng hoảng tài chính sẽ xảy ra. Thị trường trong ngắn hạn thường khó đoán và có thể có những sự kiện bất ngờ có thể xảy ra, như dịch bệnh, chiến tranh,...  Khi đó người có sự tìm hiểu, có kiến thức và sự chuẩn bị là người sẽ nắm bắt được cơ hội dù thị trường lên hay xuống. 

Như Michael Burry, người đã short thị trường bất động sản ở Mỹ từ năm 2005 bởi ông thấy thị trường bất động sản Mỹ đã quá cao. Ông kiên định vào những phân tích nhận định của mình và đã thu được thành quả lớn vào năm 2008 khi khủng hoảng tài chính xảy ra. Từ những kiến thức, nhận định và sự kiên định đã giúp quỹ đầu tư của Michael Burry thành công và thu về được hơn 700 triệu USD vào năm 2008.

Một nhà đầu tư mạo hiểm khác, Mike Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã tham gia thị trường crypto từ rất sớm. Ông đã mua  30.000 Bitcoin (BTC) và nửa triệu Ethereum (ETH) từ năm 2013 và 2017. Với sự kiên định nắm giữ và tin vào thị trường tăng trưởng, đến năm 2020 khoản đầu tư của ông đã thu lời lớn.

Do đó, một điều Thuận luôn nhấn mạnh là khi bước vào thị trường tìm hiểu và trang bị cho mình kiến thức cần thiết. Đồng thời, lựa chọn cho mình một hướng đầu tư phù hợp, đúng đắn và giữ vững niềm tin của mình. Thuận tin rằng, xu hướng tăng trưởng là xu hướng dài hạn của BTC. Vì vậy, nhiều năm qua Thuận đều đặn trung bình giá vào BTC và crypto và tin tưởng vào sự tăng trưởng về dài hạn của thị trường này.

Một số thông tin khác:

  • Quỹ giao dịch trao đổi giá giao ngay Bitcoin (BTC) đầu tiên trên thế giới (ETF) đang mua lại BTC sau một tháng bán. Dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Coinglass xác nhận rằng vào ngày 27 tháng 4, Canada Purpose Bitcoin ETF đã bổ sung thêm 1,132 BTC vào cổ phần của mình.

  • Fidelity, nhà cung cấp kế hoạch đầu tư hưu trí lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã công bố kế hoạch cung cấp Bitcoin trong tài khoản hưu trí 401 (k) cho các chủ tài khoản của mình vào cuối năm nay. Công ty được thiết lập để cho phép các nhà đầu tư phân bổ tới 20% tài khoản 401 (k) của họ cho Bitcoin tùy theo từng công ty.

  • Fireblocks, một nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số, đã thông báo rằng họ đã cho phép tổ chức tài chính phi tập trung (DeFi) truy cập vào Terra (LUNA), giao thức DeFi lớn thứ hai tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL). Công ty này đã đầu tư hơn 250 triệu USD vào hệ sinh thái Terra DeFi trong vòng 72 giờ đầu tiên kể từ khi tích hợp đi vào hoạt động.

  • Phát biểu tại Crypto Bahamas, Cathie Wood và Mike Novogratz đều nói rằng họ nghĩ rằng Bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la trong tương lai, hai người cũng nói đến tiềm năng của Web3 cũng như NFT. Điều này phản ánh về vai trò ngày càng quan trọng của Bitcoin trong nền kinh tế và bối cảnh chính trị của Hoa Kỳ.

  • Fort Worth, Texas, hiện là chính quyền thành phố đầu tiên ở Hoa Kỳ khai thác Bitcoin. Thị trưởng Mattie Parker đã giám sát việc xây dựng một khu vực khai thác nhỏ ở Tòa thị chính với ba máy đào đầu tiên hoạt động.

  • Hội đồng bang New York đã thông qua dự luật chặn các cơ sở khai thác tiền điện tử mới sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo được thiết lập cơ sở đào ở bang Empire. Luật này sẽ áp đặt lệnh cấm hai năm đối với các công ty khai thác tiền điện tử mới sử dụng nguồn năng lượng dựa trên carbon, còn các công ty đang hoạt động không bị ảnh hưởng.

  • Dữ liệu mới nhất cho thấy rằng việc đào Bitcoin có thể không gây hại đến môi trường. Trên thực tế, một báo cáo được công bố bởi Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) vào ngày 25 tháng 4 đã phát hiện ra rằng việc sử dụng điện của mạng Bitcoin đã giảm tới 25% trong quý đầu tiên của năm 2022 so với cùng kỳ năm trước. Ước tính, có đến 58.4% lượng điện dùng đào BTC đến từ năng lượng sạch.

  • Thượng viện của Brazil đã thông qua dự luật đầu tiên của quốc gia về tiền điện tử trong một phiên họp toàn thể, điều này sẽ tạo tiền đề cho việc tạo ra khuôn khổ quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước. Brazil sẽ theo sát các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác BTC trên đất Brazil.

  • Tòa nhà Thượng viện của Mexico hiện là nơi đặt máy ATM Bitcoin (BTC) thứ 14 của đất nước, một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của đất nước đối với Bitcoin. Máy ATM đã được lắp đặt vào thứ Ba với sự hỗ trợ của một số nhà lập pháp, bao gồm Miguel Angel Mancera, người đứng đầu nhóm nghị sĩ của Đảng Cách mạng Dân chủ (PRD).

  • Một nâng cấp mới trên Cardano đã giúp tăng kích thước khối của mạng lên 10%. Sau cập nhật, kích thước khối hiện đã tăng từ 80KB lên 88KB. Cùng với đó, Wanchain và Cardano’s Input Output đang hợp tác để cho phép khả năng tương tác giữa mạng chính Cardano, các sidechains Cardano và các mạng blockchain khác.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 04, 2022 02:17