BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Có Tin Tốt Mà Tâm Lý Thị Trường Tệ Quá | BIG NEWS

24 Tháng 11, 2022 22:09


Fed đã công bố biên bản cuộc họp tháng 11. Tin tốt cho thị trường là Fed có dự định giảm tốc độ tăng lãi suất.

FED Có Tin Tốt Mà Tâm Lý Thị Trường Tệ Quá | BIG NEWS

Tình hình thị trường

Biên bản cuộc họp vừa qua của Fed được công bố khiến chứng khoán đã có một phiên tăng điểm. Giá dầu giảm xuống 77.8 USD/thùng. Còn vàng tăng nhẹ lên 1752 USD/ounce.

Theo biên bản từ cuộc họp tháng 11, các quan chức của Fed dự kiến ​​sẽ sớm chuyển sang các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn. Một số quan chức bày tỏ lo ngại về tác động của việc tăng tỷ lệ có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính và nền kinh tế. Thị trường phần lớn kỳ vọng Fed sẽ giảm bớt cường độ thắt chặt chính sách của mình và biên bản đã giúp xác nhận điều đó. Các thị trường dự kiến Fed có thể sẽ ấn định tỷ giá sẽ giảm xuống mức tăng 0.5% lãi suất vào tháng 12 tới.

Việc tăng lãi suất thời gian qua của Fed dường như đã ngấm vào thị trường. Nhiều lo ngại rằng nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất như vậy sẽ khiến kinh tế bất ổn. Thất nghiệp đã tăng cao hơn, nhiều công ty lớn sa thải lượng lớn nhân viên. 

Sự sa thải nhân viên từ các công ty công nghệ lớn như Meta đã nói với nhân viên trong tháng này rằng họ sẽ sa thải 13% nhân viên, tương đương hơn 11,000 nhân viên bởi doanh thu quảng cáo đang giảm. Snap đã thông báo cắt giảm 20% vào tháng 8 và Twitter vừa cắt giảm khoảng một nửa lực lượng lao động khi Elon Musk tiếp quản lại. Ở những nơi khác ở Thung lũng Silicon, HP cho biết họ có kế hoạch sa thải 4.000 đến 6.000 nhân viên trong ba năm tới.

Còn Google, mặc dù cho đến nay họ đã tránh được việc cắt giảm việc làm trên diện rộng như các công ty công nghệ khác dựa vào quảng cáo nhưng lo lắng nội bộ đang gia tăng. Các nhân viên của Google cho biết nội bộ ngày càng lo lắng về việc có thể sắp bị sa thải. Sự thay đổi gần đây trong các đánh giá về hiệu suất cùng với việc cắt giảm ngân sách du lịch đang góp phần vào mối quan tâm này. Google đang trải qua quý yếu nhất về tăng trưởng doanh thu kể từ năm 2013, ngoài một giai đoạn trong thời kỳ đại dịch.

Còn thị trường crypto cũng có sự hồi phục nhẹ lên quanh 16,500 USD. Các altcoin tăng nhẹ.

Dù vậy, tâm lý các nhà đầu tư trong thị trường crypto vẫn đang rất tệ. Một chia sẻ về phân tích kỹ thuật cho thấy xuất hiện mẫu hình cái nêm nhưng vẽ ngược lại. Nhưng kể cả vẽ đúng hướng giá là mẫu cái nêm hướng xuống là một mẫu hình tăng giá, thì nhiều nhà đầu tư vẫn không dám vào lệnh Long. Bởi lo ngại thị trường giảm vẫn còn rất cao. Một khảo sát trên website ThuanCapital cũng cho thấy, hơn 50% số người tham gia nghĩ rằng BTC sẽ tiếp tục giảm và tạo đáy mới.

FTX sụp đổ, chủ tịch SEC bị chỉ trích

Còn FTX vẫn có những bài viết tốt cho Sam và Caroline gần đây. Nghi vấn các bài báo này vẫn nhận tiền từ FTX để viết như vậy. Ngày qua, nhiều trang báo đã đưa thông tin bức thư Sam gửi nhân viên của mình. Anh ta xin lỗi về những điều đã xảy ra nhưng đã đổ lỗi cho “những quyết định phi lý trí” của anh ấy về các trường hợp “không đúng”. Đồng thời, việc FTX phá sản bởi các nhà đầu tư đến rút tiền hàng loạt chứ không nhắc đến lừa đảo hay sai phạm. Tuy nhiên, các nhân viên của FTX nói rằng điều này là quá muộn màng. Nhân viên nói rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy phiên bản Sam đồng cảm, vì vậy họ không tin tưởng vào những lời nói trong bức thư.

Tuy nhiên, những bài viết tương tự được chia sẻ nhiều bởi Liz Hoffman, người làm việc cho tờ báo Semafor. Tờ báo này cũng được đầu tư bởi chính Sam Bankman-Fried. Một người tên Alistair Milne đã nói rằng, chia sẻ của Sam không đúng. Bởi nếu FTX thực sự lưu trữ đầy đủ tiền của khách hàng thì khi khách hàng đến rút không có vấn đề gì. Thay vào đó, Sam đã dùng tiền khách hàng gửi làm việc khác và thay thế bằng token FTT do chính họ phát hành. Cũng có thể FTT được đẩy và giữ giá bởi FTX dùng tiền của khách hàng để mua FTT trên thị trường.

Thêm một người chia sẻ rằng thấy Sam Bankman-Fried có vấn đề khi từng gặp trước đây. Giám đốc điều hành của CME Group, Terry Duffy đã từng gặp và nói chuyện với Sam năm ngoái. Khi Duffy ngồi lại với SBF, cựu giám đốc điều hành FTX cho biết mục tiêu cuối cùng của anh ấy là cạnh tranh với CME Group. Vì vậy, ông Terry Duffy đã đề nghị bán mảng crypto của CME cho Sam với giá 30 triệu USD với yêu cầu, tất cả các giao dịch của khách hàng FTX phải thông qua sàn CME xử lý. Tuy nhiên, Sam nói rằng mô hình của CME không phù hợp và từ chối. Vì vậy, cuối cùng ông Duffy đã nói rằng mô hình của FTX là một “kẻ lừa đảo” nên mới không dám đưa các giao dịch đó cho công ty thứ ba như CME xử lý. 

Ngoài ông Duffy của CME Group, Elon Musk cũng đã nói với công chúng rằng khi Sam liên hệ muốn đầu tư vào Twitter thì ông đã thấy rằng anh ta có vấn đề nếu anh ta có 3-10 tỷ để đầu tư vào Twitter thì số tiền đó cũng k phải tiền chân chính. Vì vậy, ông ta đã từ chối đề nghị của Sam.

Nhiều người thấy rằng Sam có vấn đề, nhưng chủ tịch SEC, ông Gary Gensler dù gặp Sam nhiều lần nhưng không phát hiện điều đó. Vấn đề là Gensler không chỉ không phát hiện ra tội phạm mà dường như ông đã thiết lập để đi cùng với một chiến lược lập pháp sẽ mang lại cho SBF một lợi thế pháp lý và khiến anh ta trở thành vua của thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ. Hiện tại, Gary Gensler đang gặp phải rất nhiều chỉ trích khi SEC chỉ đi bắt những vụ nhỏ còn những sự kiện lớn như sụp đổ của Three Arrow Capital, Celsius và gần nhất là FTX thì lại không hề ngăn chặn hay hỗ trợ được gì.

Thượng nghị sĩ Tom Emmer cũng chỉ trích Gary Gensler trên buổi phát biểu ở Fox News. Ông cũng nói thêm rằng, Sam và FTX là sự kiện của FTX, nó không liên quan đến BTC và thị trường crypto, bởi một người xấu không đại diện cho thị trường đó. Giống như khi đầu tư vào một công ty đào vàng, nếu công ty này có vấn đề thì là bởi công ty đó. Còn vàng vẫn giữ nguyên bản chất của nó và không phải vấn đề ở vàng. Các thượng nghị sĩ cũng nhận ra sự minh bạch của crypto và blockchain như thế nào.

Cùng quan điểm này, thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng lên tiếng Ông cũng nói thêm rằng, sự kiện này sẽ không hẳn sẽ có luật gắt gao với thị trường crypto. Bởi crypto cũng mang lại việc làm và thuế với bang và quốc gia. Vì vậy, ông tin rằng BTC và crypto vẫn sẽ phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 11, 2022 22:09