BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Lại Công Bố Văn Bản Họp Tháng 7 | Ripple Phản Đối SEC Kháng Cáo

18 Tháng 08, 2023 00:37


Thông tin từ văn bản cuộc họp tháng 7 của FED làm thị trường lo lắng. Vấn đề tăng lãi suất của FED vẫn khiến cá nhà đầu tư phản ứng tiêu cực qua chỉ số chứng khoán.

FED Lại Công Bố Văn Bản Họp Tháng 7 | Ripple Phản Đối SEC Kháng Cáo

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ tư (16/8) tiếp tục là một phiên giảm điểm. Hợp đồng tương lai của chứng khoán đi ngang. Vàng và dầu tiếp tục giảm còn 1922 USD/ounce và 79 USD/thùng.

Bitcoin giảm về 28,500 USD. Hầu hết altcoin đều giảm. Vốn hóa cùng điều chỉnh về 1.17 nghìn tỷ USD.

FED công bố văn bản họp có những thông tin khiến thị trường lo lắng. Nền kinh tế Hoa Kỳ tăng chậm lại nhưng đồng USD vẫn là đồng mạnh trên thế giới. Điều này thể hiện qua chỉ số DXY tiếp tục tăng gần đây. Khó khăn chung toàn cầu sau đại dịch vẫn tiếp tục khiến nhiều nền kinh tế lớn khác cũng đang phải đối mặt.

Trong lúc này, một số quốc gia lớn cũng cho thấy họ đang ứng phó với những khó khăn riêng về kinh tế. Ngân hàng trung ương Nga đã tăng lãi suất cơ bản thêm 3.5% lên 12%, một động thái khẩn cấp nhằm cố gắng ngăn chặn đà trượt giá gần đây của đồng rúp sau khi chính phủ kêu gọi công chúng thắt chặt chính sách tiền tệ. Cuộc họp tỷ giá bất thường diễn ra sau khi đồng rúp giảm mạnh qua ngưỡng 100 so với đồng đô la vào đầu tuần này, do tác động của các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với cán cân thương mại của Nga và khi chi tiêu quân sự tăng vọt. 

Các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu một số quỹ đầu tư trong tuần này tránh bán ròng cổ phiếu, khi thị trường tài chính quốc gia trở nên hỗn loạn hơn, theo bài viết của Bloomberg. Các sàn giao dịch chứng khoán đã ban hành cái gọi là hướng dẫn cửa sổ cho một số quỹ tương hỗ lớn, yêu cầu họ kiềm chế trong một ngày để không bán nhiều cổ phiếu trong nước hơn số họ đã mua. Trung Quốc đang đi vào giảm phát và kinh tế đang đình trệ.

FED công bố biên bản họp tháng 7

Văn bản họp tháng 7 của FED cũng đã được công bố. Trong văn bản cho thấy, đa số các quan chức của FED đã bày tỏ lo ngại tại cuộc họp gần đây nhất của họ về tốc độ lạm phát và cho biết có thể cần tăng lãi suất nhiều hơn trong tương lai trừ khi có các dữ liệu tốt.

Do đó, trong cuộc họp tháng 7 đã thống nhất mức tăng mới nhất thêm 0.25% và đưa mức vay chính của Fed lên trong khoảng 5.25% -5%, mức cao nhất trong hơn 22 năm.

Trong khi một số thành viên đã nói kể từ cuộc họp rằng họ nghĩ rằng việc tăng lãi suất hơn nữa có thể là không cần thiết, biên bản đề nghị thận trọng. hẳng hạn như chủ tịch khu vực John Williams của New York và Patrick Harker của Philadelphia, cả 2 đều cho biết vào tuần trước là họ nghĩ khả năng sẽ ngưng tăng. Các quan chức ghi nhận áp lực từ một số yếu tố và nhấn mạnh rằng các quyết định trong tương lai sẽ dựa trên dữ liệu mới.

Văn bản lưu ý rằng nền kinh tế dự kiến ​​sẽ chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ tăng lên một chút. Chỉ số CME của FED cho thấy đa số nhà đầu tư nghĩ rằng FED sẽ ngưng tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo.

Nhìn chung, thị trường có vẻ phán ứng quá với thông tin từ văn bản họp này. Nhiều quan chức FED sau cuộc họp đã nói rằng việc tăng thêm lãi suất theo họ là không cần thiết. Đồng thời, quyết định tiếp theo của FED cũng dựa theo những dữ liệu và tình hình tiếp theo.

Trong ngắn hạn, thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của lãi suất của FED. Tuy nhiên, về dài hạn thị trường như chứng khoán sẽ thích nghi và nền kinh tế sẽ điều chỉnh lại. Dài hạn vốn hóa của thị trường chứng khoán cũng như các tài sản tốt vẫn tiếp tục xu hướng tăng trưởng bởi nguồn cầu tăng và nguồn cung dần thu hẹp lại. Điều này cũng đúng với BTC. Nên yếu tố quyết định dài hạn vẫn là cung và cầu. Với BTC bao nhiêu năm vẫn tiếp tục tăng trưởng về vốn hóa dù không có quỹ ETF. Vì vậy, quỹ ETF chỉ là một yếu tố giúp vốn hóa thị trường chứ không quyết định sự tăng trưởng của thị trường.

Cập nhật vụ kiện SEC vs Ripple

Ripple đã phản hồi yêu cầu kháng cáo của SEC. Ripple nói với Thẩm phán Torres rằng Ripple phản đối yêu cầu kháng cáo của SEC vì SEC vội vàng yêu cầu kháng cáo nhằm giữ thể diện, SEC không có đủ cơ sở để chứng minh sự khác biệt quan điểm với các thẩm phán khác. Nếu SEC muốn kháng cáo, họ phải đợi cho đến khi vụ việc kết thúc. Ripple Labs kéo dài thời gian vì có khả năng Quốc Hội sẽ ban hành luật có lợi cho Crypto hoặc Hoa Kỳ sẽ có tổng thống mới.

Trong lúc SEC đang trong vụ kiện với nhiều công ty crypto thì Coinbase đã được CFTC cấp phép để cho giao dịch BTC và ETH futures cho các khách hàng ở Hoa Kỳ.

Coinbase trở thành sàn đầu tiên tại Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai của BTC và ETH. Dù Coinbase đang có vụ kiện với SEC nhưng vẫn được cấp phép giao dịch hợp đồng tương lai của BTC và ETH. Điều này như ngầm cho thấy họ không quan tâm đến quan điểm của SEC và họ coi ETH, BTC không phải chứng khoán. Cuộc chiến giữa SEC và CFTC để giành quyền quản lý thị trường crypto vẫn đang ngầm diễn ra.

Các thông tin khác:

  • Ngân hàng trung ương Nga đã tăng lãi suất cơ bản thêm 3.5% lên 12%, một động thái khẩn cấp nhằm cố gắng ngăn chặn đà trượt giá gần đây của đồng rúp sau khi Điện Kremlin kêu gọi công chúng thắt chặt chính sách tiền tệ. Cuộc họp tỷ giá bất thường diễn ra sau khi đồng rúp giảm mạnh qua ngưỡng 100 so với đồng đô la vào đầu tuần này, do tác động của các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với cán cân thương mại của Nga và khi chi tiêu quân sự tăng vọt. 

  • Các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu một số quỹ đầu tư trong tuần này tránh bán ròng cổ phiếu, khi thị trường tài chính quốc gia trở nên hỗn loạn hơn, theo bài viết của Bloomberg. Các sàn giao dịch chứng khoán đã ban hành cái gọi là hướng dẫn cửa sổ cho một số quỹ tương hỗ lớn, yêu cầu họ kiềm chế trong một ngày để không bán nhiều cổ phiếu trong nước hơn số họ đã mua. Trung Quốc đang đi vào giảm phát và kinh tế đang đình trệ.

  • Valkyrie vừa đệ đơn cho Ether Futures ETF với SEC. Đây là quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai không phải spot ETF. Theo đơn đăng ký của Valkyrie, khoản đầu tư của ETF vào các hợp đồng tương lai Ether sẽ bị giới hạn ở 8,000 hợp đồng mỗi tháng, tuân thủ các giới hạn vị thế do Chicago Mercantile Exchange thiết lập. Hợp đồng tương lai là các thỏa thuận được tiêu chuẩn hóa để mua hoặc bán một tài sản tại một thời điểm trong tương lai với một mức giá cụ thể.

  • Nhà sản xuất ví phần cứng Ledger đã tích hợp phần mềm Ledger Live của mình với PayPal, theo một thông báo chung ngày 16 tháng 8 của hai công ty. Việc tích hợp cho phép cư dân Hoa Kỳ có tài khoản PayPal đã được xác minh mua Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin trực tiếp thông qua Ledger Live mà không cần xác minh thêm. Ledger Live trước đây cho phép người dùng mua tiền điện tử thông qua các đối tác MoonPay, Transak, Ramp, Simplex, Loopipay và Mercuryo. PayPal là sự bổ sung mới nhất cho danh sách này.

  • Công ty thanh toán khổng lồ PayPal sẽ tạm thời tạm dừng dịch vụ mua crypto cho người dân tại Anh cho đến đầu năm 2024 bởi luật mới với các quy tắc chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý tài chính của nước này. Công ty cho biết những khách hàng trước đây đã mua tài sản tiền điện tử thông qua tài khoản PayPal của họ có thể giữ chúng trên nền tảng hoặc bán bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, khả năng thực hiện giao dịch mua mới sẽ bị vô hiệu hóa.

  • Shiba Inu đã ra mắt mạng chính Shibarium, một giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum, vào ngày 16 tháng 8 sau nhiều tháng thử nghiệm với hàng triệu người dùng tham gia và 21 triệu ví được tạo. Shibarium được xây dựng trên cơ chế đồng thuận mới có tên là bằng chứng tham gia (PoP), hoạt động bằng cách chọn trình xác nhận tương ứng với số lượng nắm giữ của họ trong tiền điện tử được liên kết. Điều này được thực hiện để tránh chi phí tính toán của các chương trình bằng chứng công việc. Giải pháp chuỗi khối L2 mới được thiết kế để tương tác với chuỗi khối Ethereum lớp 1 chính, cung cấp một nền tảng giao dịch có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí hơn.

  • Tether cho ra mắt phần mềm đào BTC mới Moria. Khi đào Bitcoin, Moria sẽ thu thập thông tin từ các máy đào và sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích thông tin này và tìm cách tối ưu việc đào Bitcoin để mang lại nhiều lợi ích hơn. Tether cũng dự định mở rộng phần mềm này để kết nối hàng triệu thiết bị khác nhau, cho phép vận hành thông tin một cách linh hoạt. Tether giờ đây đang lấn sân sang thị trường đào Bitcoin với 2 xưởng đào ở Uruguay và El Salvador và sử dụng năng lượng tái tạo.

  • VinFast, một nhà sản xuất ô tô Việt Nam, đã niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). CEO Lê Thị Thu Thủy cho biết công ty đã sẵn sàng thực hiện IPO truyền thống, nhưng đã quyết định niêm yết thông qua SPAC do thị trường chứng khoán gặp nhiều thách thức. VinFast đã nhận được khoản hỗ trợ 2,5 tỷ USD từ công ty mẹ để tài trợ cho việc mở rộng toàn cầu. Việc mở rộng của VinFast tại Hoa Kỳ đã gặp phải một số trở ngại, bao gồm việc giao hàng cho những khách hàng đầu tiên bị chậm trễ do sự cố phần mềm. VinFast đang xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina để cạnh tranh với các nhà sản xuất xe điện Tesla và BYD tại thị trường Hoa Kỳ, cũng như các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang ngày càng tập trung vào xe hybrid và xe điện.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 08, 2023 00:37