Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

FED Lại Sẽ Tăng Lãi Suất |Các Dấu Hiệu Đáy Dần Xuất Hiện

08 Tháng 09, 2022 23:31
FED vẫn sẽ tiếp tục tăng lãi suất và nhà đầu tư đã chuẩn bị tâm lý cho điều này. Thị trường đã có một phiên khởi sắc hơn.

FED Lại Sẽ Tăng Lãi Suất |Các Dấu Hiệu Đáy Dần Xuất Hiện

Tình hình thị trường

Ngày qua, thị trường đã có sự hồi phục nhẹ trở lại sau nhiều phiên giảm điểm. Chứng khoán Mỹ tăng ở cả ba chỉ số. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai của chứng khoán vẫn giảm nhẹ không đáng kể. Dầu giảm nhẹ về 81 USD/thùng. Giá vàng tăng lên 1728 USD/ounce.

BTC và crypto cũng tăng trưởng cùng với chứng khoán lên mức 19,200 USD. Kéo theo các altcoin cũng tăng nhẹ và vốn hóa thị trường crypto cũng quanh trở lại mốc 1000 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Fed, Lael Brainard đã phát biểu và tiếp tục khẳng định việc tiếp tục tăng lãi suất của FED. Bà nói rằng FED sẽ thúc đẩy cuộc chiến chống lạm phát mà bà cho rằng đang làm tổn thương nhiều nhất đến những người Mỹ có thu nhập thấp. Điều đó sẽ đồng nghĩa với việc tăng lãi suất nhiều hơn và giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy không có một lộ trình cụ thể nhưng bà Brainard nói có thể là vài tháng tiếp theo.

Nhà đầu tư và thị trường cũng đã chuẩn bị tâm lý cho việc FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Hợp đồng FED Watch cũng cho thấy 82% nhà đầu tư cho rằng FED sẽ tăng 0.75%. Nếu FED tăng ít hơn con số này sẽ là tin tốt đối với thị trường.

Thống đốc Fed, Michael Barr, người có chức danh phó chủ tịch giám sát trao cho ông quyền lực rộng lớn đối với các ngân hàng của quốc gia, đã có bài phát biểu chính sách đầu tiên kể từ khi được Thượng viện xác nhận.

Ông đã thúc đẩy hành động về stablecoin, chuẩn bị cho biến đổi khí hậu và cả sự an toàn và công bằng của ngành tài chính. Michael Barr hiện đang điều hành một hệ thống tài chính thường được cho là vốn hóa tốt nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn thị trường đòi hỏi sự can thiệp của Fed trong những ngày đầu của cuộc khủng hoảng Covid. Sự gia tăng của tiền điện tử và stablecoin cũng đặt ra những thách thức cho Fed. Ông kêu gọi tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử và những rủi ro mà nó gây ra.

Một chỉ số tiếp tục tăng cao là DXY cho thấy đồng USD ngày càng mạnh so với các đồng ngoại tệ khác như Euro, bảng Anh, Yên Nhật,... Khi Fed tăng lãi suất thì các tài sản như công trái phiếu chính phủ càng hấp dẫn hơn. Vì vậy, nhiều người muốn đổi sang nắm giữ đồng USD để thu mua các tài sản như công trái phiếu Mỹ. FED cũng đang quyết tâm tăng lãi suất mạnh hơn những nước khác, việc siết chặt tiền tệ cũng khiến đồng USD tăng mạnh hơn.

Châu Âu tiếp tục căng thẳng hơn sau khi Nga ngưng cung cấp khí đốt cho họ. Giá điện và nhiên liệu đã tăng vọt do Nga cắt giảm lượng khí đốt mà họ gửi đến châu Âu. Để đáp lại điều này, Ủy ban châu Âu đã đề xuất giới hạn giá khí đốt của Nga, cùng với các biện pháp bao gồm cắt giảm sử dụng điện bắt buộc của EU và mức trần đối với doanh thu của các máy phát điện không dùng khí đốt.

Ngưng cung cấp khí gas cho châu Âu, Nga đã chuyển bán cho Trung Quốc. Hai nước này cũng đã ký thỏa thuận bao gồm việc sử dụng đồng rúp của Nga và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc để thanh toán cho cuộc mua bán này. Trung Quốc mua được khí gas giá rẻ hơn và bán lại cho châu Âu. Có thể thấy, trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine thì ảnh hưởng nặng nề nhất là các nước trong cuộc cũng như châu Âu.

Các dấu hiệu đáy dần xuất hiện

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận BTC là phương tiện thanh toán. Mặc dù gặp phải rất nhiều sức ép đến từ các quốc gia hay tổ chức lớn trên thế giới cũng như nội bộ nhưng họ vẫn tiếp tục kiên định với con đường này. Đây là một thành công đối với quốc gia nhỏ này. Từ đây cũng sẽ tạo ảnh hưởng đến những quốc gia khác có ý định tương tự.

Việc chấp nhận thanh toán BTC thông qua mạng lưới tầng 2 Lightning Network cũng góp phần giúp số lượng BTC được giao dịch trên nền tảng tầng hai đạt kỷ lục mới. Mạng lưới này ngày càng vững chắc và xử lý thanh toán số tiền ngày càng lớn hơn.

Ngày qua, tỷ lệ BTC có lời đã giảm xuống dưới 50% là một dấu hiệu đáy đã xuất hiện. Thêm vào đó, chỉ số Bitcoin Realized HODL Ratio cũng đã đi vào vùng màu xanh.

Tương tự, chỉ số Bitcoin Puell Multiple cũng có dấu hiệu đi vào vùng màu xanh, là vùng tốt để tích lũy BTC. 

Đây là các dấu hiệu cho chúng ta tham khảo là một vùng giá tốt để tích lũy BTC. Đồng thời, chúng ta cần tuân thủ theo nguyên tắc đầu tư của mình và tránh all-in vốn vào thị trường.

Các thông tin khác:

  • Phó giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và tiền tệ IMF, Aditya Narain và trợ lý giám đốc, Marina Moretti, đã gợi ý rằng cần có một khuôn khổ quy định toàn cầu đối với tài sản tiền điện tử để bảo vệ người dùng, tạo ra trật tự trên thị trường và khuyến khích sự đổi mới. Đây là lý do tại sao IMF kêu gọi một phản ứng toàn cầu được phối hợp (1) để có thể lấp đầy những lỗ hổng pháp lý nảy sinh từ việc phát hành xuyên ngành và xuyên biên giới vốn có và đảm bảo một sân chơi bình đẳng; (2) nhất quán, vì vậy nó phù hợp với các cách tiếp cận quy định chính thống trên toàn bộ hoạt động và phổ rủi ro; và (3) toàn diện, vì vậy nó bao gồm tất cả các tác nhân và tất cả các khía cạnh của hệ sinh thái tiền điện tử

  • Công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital sẽ bán đấu giá phần tài sản còn lại của mình vào ngày 13 tháng 9 khi họ tiến hành quy trình phá sản theo Chương 11. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra tại văn phòng New York của các chủ ngân hàng đầu tư của Voyager, Moelis & Company.

  • Công ty trò chơi điện tử GameStop (GME) đang hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX.US của Sam Bankman-Fried để thúc đẩy sự tương tác giữa cộng đồng trò chơi và tiền điện tử. Hai công ty sẽ thúc đẩy các sáng kiến ​​tiếp thị và thương mại điện tử. GameStop cũng đang được gắn nhãn đối tác bán lẻ “được ưu tiên” của FTX tại Hoa Kỳ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 09, 2022 23:31