Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

FED Muốn Giảm Lãi Suất Bitcoin Tăng $44K+| ETF Tiếp Tục Hấp Thụ BTC

09 Tháng 02, 2024 01:54


Bitcoin spot ETF Hoa Kỳ đã có một phiên giao dịch sôi động vào thứ tư. Trong ngày, BTC cũng đã có sự tăng trưởng và thị trường tài chính Hoa Kỳ cũng tương tự.

FED Muốn Giảm Lãi Suất Bitcoin Tăng $44K+| ETF Tiếp Tục Hấp Thụ BTC

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng ở cả ba chỉ số khi kết thúc phiên giao dịch thứ tư (07/2). Hợp đồng tương lai của chứng khoán đi ngang. Giá vàng và dầu vẫn giữ quanh 2051 USD/ounce và 74 USD/thùng.

Bitcoin ngày qua đã tăng lên 44,600 USD. Các altcoin hầu hết đều tăng. Vốn hóa thị trường crypto cũng tăng 3.7% lên 1.793 nghìn tỷ USD.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã bán thành công 42 tỷ USD trái phiếu 10 năm vào ngày hôm nay, đánh dấu mức cao nhất từ ​​​​trước đến nay. Mặc dù lãi suất trái phiếu giảm xuống 4.093%, thấp hơn so với mức trước đó, nhưng nhu cầu mua vẫn rất cao. Điều này có thể khiến cho FED yên tâm hơn trong việc đưa ra quyết định giảm lãi suất trong thời gian tới.

Nhu cầu cao cho trái phiếu có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang lo lắng về tình hình kinh tế và tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn cho vốn của họ. Các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tính an toàn và ổn định của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Một số chủ tịch FED đã phát biểu những ngày qua khá tích cực khiến cho thị trường tăng nhẹ. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Adriana Kugler cho biết lạm phát đang có những dấu hiệu giảm tốc rõ rệt, nhưng bà chưa sẵn sàng bắt đầu giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed tại Minneapolis là Neel Kashkari cũng bày tỏ sự thận trọng về việc cắt giảm lãi suất quá nhanh và cho biết ông chỉ kỳ vọng 2 hoặc 3 lần giảm lãi suất trong năm nay. Còn chủ tịch Fed tại Boston là Susan Collins nói rằng, “Tôi sẽ cần thấy nhiều bằng chứng hơn trước khi xem xét điều chỉnh lập trường chính sách.”

Chủ tịch Fed tại Richmond là Thomas Barkin nói, “Âm thanh bạn nghe đó là tiếng của hạ cánh mềm”, dù vậy, ông cũng nói chúng ta nên “kiên nhẫn” với lãi suất.

Nhìn chung, hầu hết đều cùng quan điểm với Chủ tịch FED Powell, mọi thứ đang tiến triển tốt, sẽ hạ lãi suất nhưng cần kiên nhẫn thêm một chút nữa. Các nhà đầu tư cũng đã an tâm hơn với những phát biểu của các quan chức FED địa phương.

Về ngân hàng New York Community (NYCB) đã thăng chức cho chủ tịch của mình để ổn định hoạt động của công ty, sau khi Moody's Investor Service hạ xếp hạng tín dụng của ngân hàng này xuống mức rác. Sự thăng chức này đã làm cổ phiếu của công ty tăng trở lại sau khi trải qua sụt giảm mạnh vào ngày thứ ba.

Ngân hàng này cũng đã lên tiếng giải thích về tình trạng của họ là do nợ xấu lớn bởi bất động sản thương mại gặp khó khăn. Còn tiền gửi của người dân vẫn được đảm bảo. NYCB đang tích cực tìm nguồn vốn khác và các bên thu mua nợ xấu. Hiện chưa có kết quả nhưng ngân hàng này đang nỗ lực để vượt qua khó khăn.

Một số công ty lớn khác của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục sa thải nhân viên. Warner Music thông báo vào thứ Tư rằng họ đang thực hiện một cuộc tái cơ cấu nhân sự, với kế hoạch sa thải khoảng 600 nhân viên, tương đương khoảng 10% lực lượng lao động hiện tại của họ. Việc này là một phần của kế hoạch rộng lớn hơn để tiết kiệm chi phí và tập trung vào việc đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực âm nhạc và công nghệ mới.

Bitcoin spot ETF sôi động với khối lượng hơn 1 tỷ USD 

Thứ tư, các quỹ Bitcoin spot ETF đã có một phiên giao dịch đầy sôi động. Kết thúc phiên đã thống kê tổng khối lượng giao dịch lên đến hơn 1 tỷ USD. Đứng đầu về khối lượng là BlackRock với 341 triệu USD, tiếp theo là Grayscale 296.5 triệu USD và Fidelity là 200.5 triệu USD. 

Lực bán từ GBTC vẫn đang giảm dần. Biểu đồ dưới đây cho thấy rõ hơn về mức độ giảm lực bán từ Grayscale GBTC (theo Eric Balchunas (Bloomberg)).

Còn một lực bán có thể có đến từ Genesis. Sau phiên tòa vào thứ năm tuần này, thị trường sẽ biết liệu tòa có đồng ý cho phép Genesis bán số 1.3 tỷ USD GBTC không. Trong hơn 3 tuần qua, khối lượng được bán bởi GBTC đã là hơn 6 tỷ USD.

Về dòng tiền, phiên giao dịch thứ tư (07/02) đánh dấu 8 ngày liên tục có dòng tiền dương cho BTC ETF, thêm 780 BTC đã được thêm vào các quỹ ngày qua.

Nối tiếp những thành công ban đầu ngoài mong đợi của BTC spot ETF, các quỹ đầu tư đang dần có thêm BTC spot ETF trong danh mục của mình. Fidelity Investments, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cũng đã thêm 1% Bitcoin Spot ETF vào quỹ Fidelity All-in-One Conservative ETF Fund.

Quỹ Fidelity All-in-One Conservative ETF Fund là một quỹ ETF đa dạng hóa, đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt. Việc bổ sung Bitcoin Spot ETF vào quỹ này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản đầu tư hợp pháp.

Dòng tiền vào BTC thông qua BTC spot ETF có ba giai đoạn là dòng tiền vào các quỹ khác phân bổ vào quỹ BTC ETF. Trung hạn tiếp đến, các công ty tư vấn đầu tư bắt đầu triển khai, tư vấn sản phẩm bTC spot ETF cho các khách hàng của họ. Và giai đoạn ba, về dài hạn các quỹ đầu tư lớn điều chỉnh quỹ của họ để đa dạng hóa kênh đầu tư. 

Các giai đoạn đều đang diễn ra nhưng các giai đoạn sau sẽ cần nhiều thời gian để triển khai hơn. Giai đoạn một tiếp diễn với sự tham gia của các quỹ khác. Như Fidelity đã đa dạng hóa 1% quỹ của Fidelity All-in-One Conservative ETF Fund vào Bitcoin Spot ETF. Quỹ này hiện đang quản lý hơn 111 triệu USD. 

Có thể không phải ai cũng muốn đầu tư vào BTC. Tuy nhiên, các quỹ đầu tư tổng hợp, họ đa dạng sản phẩm trong quỹ đó để cung cấp cho khách hàng. Nên thậm chí đôi khi khách hàng cũng không biết họ đang đầu tư vào BTC spot ETF thông qua các sản phẩm này. Khi các quỹ lớn đa dạng hóa sản phẩm của họ vào BTC spot ETF thì đây sẽ là dòng tiền rất lớn, bền vững cho BTC. Dòng tiền này sẽ góp phần vào tăng trưởng dài hạn của BTC và là dòng tiền lưu trữ dài hạn.

Những công ty lưu trữ BTC dài hạn như Microstrategy cũng tiếp tục tích lũy thêm BTC. Trong phiên họp cổ đông quý 4, Microstrategy đã tuyên bố họ sẽ tận dụng nguồn vốn từ kinh doanh, vay mượn, bán trái phiếu,... của mình để tiếp tục thu gom BTC. Nó cũng là sự linh hoạt mà các quỹ BTC spot ETF không có khi họ muốn huy động vốn linh hoạt.

Lực bán của các thợ đào giảm

Trong thời điểm giá BTC điều chỉnh cũng đã có nhiều ví tận dụng tích lũy BTC. Theo chia sẻ của Ali Chart, đã có 3 triệu địa chỉ ví đã tích lũy gần 1.50 triệu BTC trong khoảng giá từ 41.800 đến 43,080 USD, vùng này trở thành một vùng hỗ trợ quan trọng.

Một nguồn cung cấp BTC đều đặn đến từ các thợ đào vẫn có nhưng lực bán đã giảm trong tuần này. Chỉ số MPI cho thấy, lực bán của các thợ đào đã điều chỉnh giảm. 

Tuy nhiên, có những công ty nhỏ vẫn bán nhưng nhiều công ty đào BTC lớn vẫn đang tích lũy BTC. Các công ty nhỏ cần bán để chi trả chi phí cũng như tích lũy cho thời điểm sau halving. Còn các công ty lớn với tài chính tốt họ có thể không cần bán và tiếp tục lưu trữ BTC cho những thời điểm giá tốt hơn.

Các thông tin khác:

  • UBS Hong Kong đã token hóa hợp đồng quyền chọn "warrants" trên Ethereum với sàn giao dịch OSL. UBS Global Markets: điều này tăng cường tính minh bạch, giảm phí giao dịch, tối ưu hóa quy trình thanh toán và cho phép giờ giao dịch linh hoạt hơn. PS. Warrants tương tự như Options, chỉ là warrants được phát hành trực tiếp bởi công ty để kêu gọi vốn.

  • Bản nâng cấp Dencun của Ethereum, giới thiệu "proto-danksharding", đã hoàn thành thành công giai đoạn thử nghiệm cuối cùng thông qua mạng thử nghiệm Holesky và hiện đang chờ ngày triển khai mạng chính. Việc này được dự kiến sẽ giảm chi phí giao dịch trên lớp 2 của Ethereum. Dencun sẽ giới thiệu tính năng bảo vệ dữ liệu thông qua Đề xuất cải tiến Ethereum-4844, với tính năng chính là "blobs", cho phép lưu trữ và truy cập dữ liệu ngoài chuỗi bằng các nút Ethereum. Triển khai mạng chính của Dencun dự kiến ​​sẽ được quyết định trong cuộc gọi AllCoreDevs vào ngày 8 tháng 2, trong khi nhà đầu tư Ethereum Anthony Sassano cho biết rằng "tất cả các dấu hiệu đều hướng đến đầu tháng 3".

  • Bộ Tài Chính Thái Lan đã thông báo việc miễn thuế VAT (7%) đối với việc giao dịch tài sản kỹ thuật số có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm nay nhằm thúc đẩy Thái Lan trở thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số. Bộ Tài Chính cũng cho biết họ muốn thúc đẩy tài sản kỹ thuật số như một công cụ cho việc huy động vốn.

  • Sau gần một năm giới hạn chỉ dành cho người được mời, Bluesky đã mở cửa cho công chúng. Được Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, tài trợ, Bluesky là một nền tảng blog vi mô có tiềm năng, có thể cung cấp giải pháp thay thế cho các nền tảng hiện có. Bluesky cho phép phát triển mã nguồn mở và tùy chỉnh cá nhân hóa trải nghiệm mạng xã hội. Hiện đã có 3 triệu người đăng ký ban đầu. Bluesky có vẻ ngoài và cách hoạt động giống X từ giao diện cho đến các tính năng như tìm kiếm, tạo bài đăng, retweet, nhưng điểm khác biệt của nền tảng này nằm ở cơ sở hạ tầng phân tán gọi là AT Protocol. Mã nguồn của Bluesky hoàn toàn mở, cho phép mọi người bên ngoài công ty hiểu rõ về quá trình xây dựng và hoạt động của nó. Các nhà phát triển thậm chí có thể viết mã của riêng mình trên AT Protocol, tạo ra mọi thứ từ thuật toán tùy chỉnh đến một nền tảng xã hội hoàn toàn mới.

  • Uỷ ban dịch vụ rài chính Hàn Quốc (FSC) cho biết việc ban hành 1 dự luật Crypto gồm 2 phần bắt đầu có hiệu lực vào ngày 19/7/2024. Nếu vi phạm luật có thể dẫn đến ít nhất một năm tù hoặc phạt tiền từ 3 đến 5 lần số tiền bất hợp pháp kiếm được. Những cá nhân kiếm được hơn 5 tỷ won ($3,76 triệu USD) những vi phạm như này có thể phải đối mặt với án chung thân hoặc hình phạt gấp đôi số tiền thu được. Đây là một phần trong luật, gồm hai phần của Hàn Quốc nhằm tìm cách thiết lập khung pháp lý cho Crypto. Nửa sau của luật, hiện đang được phát triển, tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa việc phát hành token và các quy định trong việc công bố thông tin 1 cách chính xác và minh bạch cho các nhà đầu tư.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 02, 2024 01:54