BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Quyết Tâm Tiếp Tục Tăng Lãi Suất | Crypto NEWS

18 Tháng 08, 2022 23:58


FED đã công bố văn bản chính thức của cuộc họp tháng 7. Thông tin không khác biệt với thông báo trước đó, FED vẫn sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới.

FED Quyết Tâm Tiếp Tục Tăng Lãi Suất | Crypto NEWS

Tình hình thị trường

Ngày qua, chứng khoán Mỹ đều giảm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng giảm nhẹ, tỷ lệ giảm không đáng kể. Giá vàng trở về quanh 1779 USD/ounce. Dầu giảm về 88 USD/thùng.

Crypto và BTC cũng giảm nhé, BTC giao động quanh mức 23,400 USD.

Trong ngành bán lẻ tiếp tục báo cáo về doanh thu quý hai. Cisco đã công bố kết quả tài chính quý hai, tốt hơn dự đoán của các nhà phân tích và đưa ra dự báo tốt hơn mong đợi cho năm tới. Cổ phiếu đã tăng khoảng 4.5% trong giao dịch kéo dài. Trong năm tài chính 2023, Cisco kêu gọi điều chỉnh thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3.49 USD đến 3.56 USD và tăng trưởng doanh thu 4% đến 6%.

Công ty bán lẻ Target lại có báo cáo sụt giảm lợi nhuận do giảm giá để giải phóng lượng hàng tồn kho không mong muốn. Target cho biết lợi nhuận hàng quý của họ đã giảm gần 90% so với một năm trước. Mặc dù vậy, công ty này vẫn có doanh thu tốt ở mức 26.04 tỷ USD bằng với con số doanh thu dự kiến của các chuyên gia. 

Target cũng nhận ra rằng người dân vẫn tiếp tục chi tiêu nhưng họ đã hạn chế lại. Đồng thời, người dùng cũng thay đổi thói quen từ hàng xa xỉ sang hàng thông thường. Công ty này cũng dự báo cho doanh thu quý tới.

Còn Walmart đứng đầu kỳ vọng của các nhà phân tích về thu nhập và doanh thu trong quý tài chính thứ hai, ngay cả khi người tiêu dùng quay trở lại với các danh mục tùy ý như quần áo. Doanh số bán hàng của Walmart đã tăng hơn 8%, nhưng lợi nhuận bị thắt chặt trong quý tài chính thứ hai. Lý do tương tự bởi người tiêu dùng chuyển sang giảm giá cho các mặt hàng tạp hóa và thiết yếu. Từ nay đến cuối năm, Walmart kỳ vọng có sự tăng trưởng về lợi nhuận.

Nhìn chung, doanh số bán lẻ trong tháng 7 không đổi so với mức ước tính tăng 0.1%. Doanh số bán lẻ và thực phẩm không bao gồm xăng và ô tô tăng 0.7% so với một tháng trước. Người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu và không thấy dấu hiệu cắt giảm mạnh chi tiêu do lo ngại suy thoái.

FED công bố biên bản chính thức của cuộc họp tháng 7

FED đã công bố văn bản chính thức của cuộc họp tháng trước. Đây là thông tin mà nhiều người chờ đợi để cập nhật những thông tin chính thức và chi tiết từ FED. Trong cuộc họp tháng 7, FED cho biết họ có khả năng sẽ không xem xét kéo lại việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm đáng kể. FED cũng đã thông qua việc tăng lãi suất 0.75 %, các nhà hoạch định chính sách bày tỏ quyết tâm giảm lạm phát đang cao hơn mức 2% mong muốn.

FED không đưa ra hướng dẫn cụ thể cho các mức tăng trong tương lai và nói rằng họ sẽ theo dõi dữ liệu chặt chẽ trước khi đưa ra quyết định đó. Định giá thị trường là cho một đợt tăng lãi suất nửa điểm tại cuộc họp tháng 9.

Những người tham gia cuộc họp lưu ý rằng phạm vi 2.25% -2.50% cho lãi suất quỹ liên bang là xung quanh mức "trung lập", không hỗ trợ hoặc hạn chế hoạt động kinh tế. Một số quan chức cho biết lập trường hạn chế có thể sẽ phù hợp, cho thấy nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới.

Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari tiết lộ dự đoán lãi suất của mình. Dữ liệu của Fed cho thấy ông ta là người luôn kêu gọi FED tăng lãi suất cao hơn để kiểm soát lạm phát. Neel Kashkari hoan nghênh báo cáo lạm phát tốt hơn dự kiến ​​đầu tiên trong nhiều tháng nhưng cho biết nó không thay đổi quan điểm của ông về sự cần thiết phải tăng lãi suất mạnh mẽ hơn ngay cả khi nó có nghĩa là gây ra suy thoái. Ông đã khuyến nghị vào tháng 6 rằng Fed sẽ tăng lãi suất lên 3.9% vào cuối năm nay và lên 4.4% vào cuối năm 2023. Tức là ông mong muốn FED tăng trung bình 0.5% lãi suất trong 3 cuộc họp tới cuối năm. Trong năm 2023, ông nghĩ rằng FED có thể tiếp tục tăng lãi suất nhưng mức tăng sẽ giảm xuống.

Lạm phát được chính phủ Mỹ công bố đã giảm so với tháng trước đó. Theo trang web app.truflation.com theo dõi cũng cho thấy lạm phát bắt đầu giảm dần.

Không ngoại lệ, nước Anh cũng đang có mức lạm phát rất cao, cao hơn của Mỹ hiện nay. Chỉ số CPI của Anh liên tục tăng cao hơn trong tháng 7 lên mức 10.1% so với một năm trước đó. Đây là tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1982 và đã làm gia tăng áp lực lên ngân sách hộ gia đình đang bị siết chặt do chi phí năng lượng và thực phẩm tăng cao. Ngân hàng trung ương Anh cũng chưa tăng lãi suất mạnh mẽ bởi sự ảnh hưởng của chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Các thông tin khác:

  • Jim Cramer của CNBC cho biết thị trường có thể tiếp tục đình trệ sau đợt lao dốc hôm thứ Tư và kêu gọi các nhà đầu tư nên chốt lời một phần với những ai đang có lời. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng thị trường vẫn sẽ hồi phục.

  • Nhằm đối phó với sự gián đoạn chuỗi cung ứng vì sự cố khóa cửa covid ở Trung Quốc, Apple đang tìm cách mở rộng sản xuất ở những nơi khác. Công ty này được cho là đang đàm phán để sản xuất Đồng hồ Apple, HomePods và MacBook tại Việt Nam. Việt Nam đã sản xuất một số AirPods của Apple và công ty được cho là đã bắt đầu chuyển hoạt động sản xuất iPad sang nước này vào tháng 6.

  • Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond sụt giảm trong giao dịch kéo dài sau khi nhà đầu tư hoạt động Ryan Cohen cho biết ông dự định bán toàn bộ cổ phần của mình trong nhà bán lẻ thông qua công ty RC Ventures của mình. Theo Mẫu 144 nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, RC Ventures dự định bán 9,45 triệu cổ phiếu của công ty, là tổng số tiền mà công ty này nắm giữ trong Bed Bath.

  • Công ty Genesis đã thua lỗ khi cho quỹ đầu cơ Three Arrows Capital vay. Vừa qua, công ty của ông là Genesis cũng đang cắt giảm 20% lực lượng lao động, hoặc hơn 50 việc làm. Giám đốc điều hành Michael Moro đang từ chức và sẽ có người mới thay thế.

  • Cardano tiếp tục cập nhật Rosetta là một đặc tả mã nguồn mở và một bộ công cụ giúp việc tích hợp với các blockchains đơn giản hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Đây là cập nhật cần có để chuẩn bị cho cập nhật Vasil.

  • Acala đã thu hồi 2,97 tỷ aUSD sau sự cố bảo mật trên Polkadot parachain của mình. Nhóm nghiên cứu đã truy tìm 16 địa chỉ kiếm được hơn 3 tỷ aUSD sau khi sử dụng sai cấu hình sai giao thức. Sự cố xảy ra do lỗi mã trong một trong các hợp đồng thông minh của Acala quản lý nhóm thanh khoản iBTC / aUSD. Lỗi này đã cho phép một số nhà cung cấp thanh khoản Acala khai thác stablecoin gốc của nó và chuyển chúng vào tầm kiểm soát của họ một cách bất hợp pháp.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
18 Tháng 08, 2022 23:58