BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Sẽ Tăng Thêm 0.75? Lập Luận Đầu Tư Và Tư Duy Crypto

19 Tháng 07, 2022 08:59


Lo ngại về lạm phát và suy thoái kinh tế càng tăng cao hơn trong các nhà đầu tư. Họ cũng đang cầm tiền mặt rất nhiều và tìm kiếm tài sản an toàn để đầu tư. Trong bối cảnh này, lập luận và tư duy đầu tư sẽ rất quan trọng giúp nhà đầu tư vượt qua được những khó khăn của thị trường.

FED Sẽ Tăng Thêm 0.75? Lập Luận Đầu Tư Và Tư Duy Crypto

Nhà đầu tư lo ngại về lạm phát

Thứ sáu cuối tuần qua chứng khoán Mỹ đóng cửa xanh nhẹ. Tuy nhiên, xét cả tuần thì Dow đóng cửa giảm 0.2%, S&P 500 giảm 0.9% và Nasdaq đi xuống 1.6%. Dữ liệu CPI được thông báo tiếp tục tăng lên khiến cho nhà đầu tư lo ngại về suy thoái kinh tế tăng cao trong các nhà đầu tư.

Trong tuần tới, thông tin về khai báo thất nghiệp cũng đang được chờ đón và cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của FED. Nhiều người cho rằng FED có thể tăng lãi suất từ 0.75% và thậm chí là 1%.

Kinh tế của Trung Quốc cũng đang khó khăn và tăng trưởng không đạt như kỳ vọng. GDP của Trung Quốc đã tăng 0.4% trong quý thứ hai, trong khi quý một đã tăng 4.8% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng trưởng này vẫn thấp hơn so với mức 1% kỳ vọng các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters dự đoán. Trung Quốc vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của các biện pháp kiểm soát Covid chặt chẽ .

Tiền đang rời khỏi thị trường chứng khoán Mỹ và nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt rất nhiều. Nhà đầu cũng đang lo ngại bởi suy thoái tài chính nên họ đang nắm giữ tiền mặt để tìm các tài sản an toàn. Một số nhà đầu tư đang sốt sắng muốn đưa tiền vào các mảng đầu tư ETF trái phiếu chính phủ. Dù lãi suất trái phiếu không cao nhưng nó vẫn đảm bảo an toàn và tốt hơn so với nắm giữ tiền mặt.

Khi lạm phát bắt đầu giảm xuống và FED ngưng tăng lãi suất cũng là thời điểm tiền của các nhà đầu tư ồ ạt đi vào thị trường. 

Thị trường crypto

Bitcoin ngày qua vẫn giữ quanh mức 20,000 USD. ETH có sự tăng trưởng cao hơn BTC vào cuối tuần bởi cập nhật The Merge của ETH đã được lên lịch vào tháng 9 tới. Testnet thứ ba và cũng là testnet cuối cùng là Goerli sẽ được kích hoạt vào tháng 8. Theo kế hoạch, bomb độ khó cũng sẽ được kích hoạt tháng 8. Điều này sẽ khiến độ khó đào tăng cao nhằm khiến các thợ đào bỏ cuộc và dần chuyển sang mạng lưới cổ phần PoS.

Sau khi khai phá sản, Celsius có tổng tài sản là 4.3 tỷ USD và tổng nợ phải trả lên tới 5.5 tỷ USD, tức thâm hụt 1.2 tỷ USD. Vừa qua, công ty này nói rằng họ muốn đào Bitcoin để bồi thường cho các chủ nợ và lấp số tiền bị thâm hụt. Bộ phận Celsius Mining ước tính đào được 15,000 BTC năm 2023 (tương đương 310 triệu USD theo giá hiện tại). Tuy nhiên, con số BTC đào được ước tính là rất cao so với thực tế các công ty đào chuyên nghiệp đã thực hiện. Theo dữ liệu của công ty Marathon Digital Holding, họ chỉ đào được 3,197 BTC trong vòng một năm qua. Vì vậy, con số BTC đào được ước tính của Celsius cũng đặt ra câu hỏi nghi vấn với nhà đầu tư.

Ngân hàng đầu tư JPMorgan ước tính rằng chi phí sản xuất để khai thác một Bitcoin đã giảm từ 24,000USD vào đầu tháng 6 xuống chỉ còn 13,000 USD. Ước tính chi phí đào này giảm xuống bởi có những máy đào mới ra đời cho hiệu quả đào tốt hơn và tiêu thụ điện giảm. Tốc độ đào giảm khiến độ khó đào cũng giảm theo kéo theo chi phí đào cũng giảm. Với Celsius hiện nay sẽ có hai phương án là bán tài sản hoặc tìm kiếm nhà đầu tư để tiếp tục đào để trả nợ.

Lập luận về đầu tư dài hạn

Trong ngắn hạn, giá Bitcoin những năm qua biến động rất lớn. Nhưng nhìn dài hạn hơn 10 năm phát triển, giá BTC vẫn đi theo hướng lớn tăng trưởng qua từng năm. Khi đầu tư vào BTC hay bất cứ tài sản nào, nhà đầu tư cần có lập luận đầu tư của mình để định hướng và có chiến lược đầu tư phù hợp. Đây cũng là căn cứ, niềm tin để nhà đầu tư có thể vượt qua những khó khăn khi thị trường không tốt hay không đi theo dự đoán của mình.

Như El Savador chấp nhận BTC và đầu tư trung bình giá vào BTC. Dù thị trường xuống nhưng tổng Thống Bukele của nước này vẫn giữ vững niềm tin rằng BTC là tương lai và không thể khác hơn. Vì vậy, cho dù có bao nhiêu đả kích, khó khăn họ vẫn vững tin vào tương lai dài hạn cũng như việc chấp nhận và đầu tư BTC của mình.

Lập luận đầu tư, nhất là đầu tư dài hạn cần có tầm nhìn, niềm tin dài hạn đối với tài sản đó. Thời gian sẽ chứng minh và cho chúng ta thấy được những sự thay đổi không ngờ tới. Nhiều ý nghĩ trước đây được cho là điên rồ nhưng rồi chúng ta có định vị gps, internet, email, youtube, thương mại điện tử như ngày nay. Khi bạn tin vào tương lai mà người khác không tin, thì đó mới là cơ hội của bạn.

Từ trước đến nay, lạm phát vẫn luôn tồn tại. Nó là yếu tố cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế phát triển khi được quản lý hợp lý. Tuy nhiên, về dài hạn lạm phát ảnh hưởng xấu và khiến tiền pháp định ngày càng mất giá. Đó là lý do vì sao cần phải lưu trữ tiền trong các tài sản lưu trữ giá trị giúp tăng trưởng dài hạn. 

Thuận vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn BTC là tài sản lưu trữ giá trị. Đồng thời, Thuận cũng tin vào tương lai phát triển của BTC và đầu tư trung bình giá nhiều năm qua. Vốn hóa của BTC cũng như thị trường crypto vẫn rất nhỏ so với các thị trường khác như vàng, bạc, chứng khoán,... Vì vậy, tiềm năng tăng trưởng của BTC,ETH cũng như crypto còn rất lớn.

Chiến lược đơn giản và dễ thực hiện với Thuận nhiều năm qua là trung bình giá dài hạn BTC cũng như một số ít các altcoin trong top 5. Bên cạnh niềm tin và lập luận, đầu tư dài hạn cần có thu nhập ổn định để trung bình giá. Đây là dòng tiền đảm bảo cuộc sống cũng như có dòng vốn để đầu tư. Chúng ta cần phân bổ vốn hợp lý cho bản thân mình.

Trên đây là những chia sẻ của Thuận. Chúc bạn vững tin và có chiến lược đầu tư phù hợp cho mình!

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 07, 2022 08:59