BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Sẽ Tiếp Tục Tăng Lãi Suất | BTC Là Tài Sản Quốc Tế (BlackRock)

07 Tháng 07, 2023 01:29


Báo cáo của FED cho thấy họ sẽ có thêm các đợt tăng lãi suất trong năm nay. Thông tin này khiến chứng khoán Hoa Kỳ có một phiên giảm điểm nhưng BTC vẫn đi ngang ở mức cao trên 30,000 USD.

FED Sẽ Tiếp Tục Tăng Lãi Suất | BTC Là Tài Sản Quốc Tế (BlackRock)

Tình hình thị trường

Văn bản họp của FED tháng 6 được công bố đã ảnh hưởng nhất định tới thị trường. Chứng khoán Hoa Kỳ ngày qua giảm điểm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng cùng xu hướng giảm. Giá vàng giảm về 1925 USD/ounce. Dầu xanh nhẹ lên gần 72 USD/thùng.

Bitcoin vẫn giữ quanh 30,800 USD. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.24 nghìn tỷ USD.

Văn bản họp tháng 6 của FED cho thấy, họ sẽ có thêm các đợt tăng lãi suất tiếp theo nhưng mức độ tăng sẽ chậm hơn. Như chủ tịch FED đã phát biểu rằng họ có thể sẽ tăng lãi suất thêm hai lần.

Hợp đồng tương lai CME cho thấy, đa số nhà đầu tư nghiêng về phương án FED sẽ tăng 0.25% trong cuộc họp tháng 7 tới. Và kỳ vọng FED giảm lãi suất trong năm nay hầu như không còn.

Dữ liệu trên trang Truflation.com cho thấy xu hướng của lạm phát tại Hoa Kỳ vẫn tiếp tục xu hướng giảm khá nhanh.

Bitcoin là tài sản quốc tế - CEO BlackRock 

Larry Fink, BlackRock CEO đã chia sẻ về BTC trong một buổi phỏng vấn. Quan điểm của ông đã thay đổi rất nhiều so với chia sẻ trước đây về BTC khi công ty của ông đệ đơn cho quỹ Bitcoin Spot ETF.

"Bitcoin là một tài sản quốc tế... Nó có thể đại diện cho một tài sản mà mọi người có thể dùng như một giải pháp thay thế." - ông Larry Fink chia sẻ và xem BTC như vàng điện tử. Ông nói răng, tiêu chỉ của BlackRock là đầu tư vào bất cứ tài sản nào mang đến hy vọng. Bởi đa số mọi người đầu tư để dành cho về hưu với mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều này ngầm ý rằng BlackRock ví Bitcoin như một tài sản của hy vọng.

BlackRock thấy được nhu cầu rất lớn về đầu tư vào BTC và họ thấy được tiềm năng lợi nhuận khi cung cấp dịch vụ đầu tư vào BTC hay quỹ BTC Spot ETF. Tuy BlackRock đệ đơn Bitcoin ETF, nhưng ông Larry Fink cũng nói là ông không đầu tư BTC.

Tiếp sau BlackRock đã có thêm rất nhiều quỹ đầu tư lớn, công ty đến từ Phố Wall nộp đơn cho quỹ Bitcoin ETF. Nhưng sự khác biệt giữa đề xuất của BlackRock với các đề xuất khác là khi nộp đơn lại, BlackRock đã có hợp đồng với Coinbase và có hiệu lực từ ngày 6/16. Còn các công ty khác chỉ để là sẽ có hợp đồng với Coinbase. Có thể thấy, đơn của BlackRock có sự chắc chắn hơn đa số các quỹ khác nhưng tất cả đều cần chờ phản hồi từ SEC.

Việc thị trường crypto thích thú với sự tham gia của các công ty lớn phố Wall tham gia với sản phẩm BTC spot ETF. Việc thao túng giá ở bất cứ thị trường nào đều có kể cả những thị trường lớn như vàng, bất động sản, chứng khoán,... Tuy nhiên, thị trường càng lớn càng khó và ít thị thao túng hơn và ngược lại. Nhưng bản chất của BTC được tạo ra không bị quản lý bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Ai nắm giữ BTC và khóa cá nhân của mình hoàn toàn có quyền kiểm soát 100% với nó. Thêm vào đó, BTC không thuộc về bất cứ ai và ai cũng có thể tham gia vào thị trường. Vì vậy, các công ty lớn có cũng có quyền tham gia vào thị trường BTC cũng như crypto. 

Khi các công ty lớn tham gia với sản phẩm Bitcoin Spot ETF trong ngắn hạn, nó gây sự xôn xao trong thị trường. Tuy nhiên, các sản phẩm này của BTC cũng hoạt động dựa trên cung và cầu. Các quỹ này sẽ thu mua BTC và lưu trữ nhiều hơn khi thị trường có nhu cầu mua cao. Ngược lại, khi nhu cầu thị trường giảm họ cũng bán BTC để trả cho khách hàng. Nó cũng tạo ra cung cầu rất lớn cho BTC đồng thời về dài hạn đây là cánh cửa mới mở ra cho BTC. Bitcoin Spot ETF sẽ giúp cho nhiều nhà đầu tư cả cá nhân và tổ chức dễ dàng tiếp cận với BTC hơn.

Gần đây, các pool đào gửi nhiều BTC lên các sàn gần đây nhưng số đó đã nhanh chóng được thu vào các ví nhóm Tôm, Cua và Cá. Số lượng BTC nạp vào ví của các nhóm này tương đương với khoảng 208% số BTC đào được. Trong đó, ví Tôm (< 1 BTC) tăng 125%, ví Cua (1-10 BTC) tăng 83%, Cá (10-100 BTC) tăng 22%.

Trong khi BTC Spot ETF vẫn rất thu hút sự chú ý thì ngày qua, quỹ Valkyrie nộp lại đơn Bitcoin Spot ETF và nêu tên CoinBase là đối tác. Chúng ta cũng có thêm tin đồn từ Eric Balchunas của Bloomberg nói có tin đồn là SEC sẽ họp với các công ty đã đệ đơn Bitcoin Spot ETF tuần sau. 

Tuy bây giờ đây chỉ là tin đồn nhưng nếu là sự thật thì chúng ta sớm biết SEC nghĩ gì về các đề xuất Bitcoin Spot ETF gần đây.

Các thông tin khác:

  • Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng nhắn tin Threads của mình, nó giống như Twitter, ứng dụng mà công ty đang quảng cáo là “ứng dụng hội thoại dựa trên văn bản” của Instagram. Mọi người sẽ có thể sử dụng tên người dùng Instagram của họ trên Threads và theo dõi cùng một tài khoản trên Threads giống như họ làm trên ứng dụng chia sẻ ảnh của Meta. Sau thông tin này, quỹ Ark Invest của Cathie Wood đã mua thêm 5,486 cổ phần của công ty này.

  • Twitter Payments LLC, một công ty con của mạng xã hội Twitter của Elon Musk, dường như đã nhận được giấy phép chuyển tiền đầu tiên sau khi Michigan, New Hampshire và Missouri chấp thuận các ứng dụng của công ty. Hiện tại vẫn chưa rõ chính xác những dịch vụ nào sẽ được khai thác nếu và khi nào Thanh toán Twitter cuối cùng được triển khai. Công ty đã xin giấy phép ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và không có mốc thời gian rõ ràng cho quy trình phê duyệt. 

  • SEC kiện Coinbase, thị phần của Coinbase tại Mỹ tăng từ 48% lên 55% vào tháng sáu. SEC kiện BinanceUS, thị phần của BinanceUS giảm từ hơn 22% trong tháng 4 xuống còn khoảng 0.9% trong tháng 6. Hiện BinanceUS vẫn chưa có đối tác ngân hàng mới hỗ trợ giao dịch chuyển từ stablecoin sang USD nên đây là trở ngại lớn với sàn này.

  • Các luật sư từ bộ phận thực thi của CFTC kết luận là Celsius và CEO Alex Mashinsky đã lừa dối các nhà đầu tư, không đăng ký với cơ quan quản lý, đã vi phạm một số quy định và CFTC có thể bắt đầu đệ đơn kiện -Bloomberg.

  • Binance Australia đang làm việc với chính quyền địa phương để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ trong bối cảnh các báo cáo cáo buộc các văn phòng của công ty đã bị khám xét vào ngày 4 tháng 7. Hiện Binance tại Úc đã ngưng cung cấp dịch vụ phái sinh cho khách hàng tại đây nhưng họ vẫn đang cung cấp dịch vụ về giao dịch spot.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
07 Tháng 07, 2023 01:29