BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Tăng Lãi Suất, Các Thị Trường Tăng

18 Tháng 03, 2022 00:58


Bitcoin và crypto cũng như các thị trường khác như chứng khoán Mỹ, vàng, dầu đều tăng giá sau khi Fed chính thức thông báo tăng lãi suất 0.25%. Đây là điều mà các nhà đầu tư đã chờ đợi từ lâu.

FED Tăng Lãi Suất, Các Thị Trường Tăng

Tình hình thị trường

Cuộc họp của Fed kết thúc và Fed đã quyết định tăng lãi suất như dự tính. Các thị trường đều phản ứng tốt. Giá của BTC cũng tăng nhẹ lên mức 41,000 USD. Các altcoin và cả thị trường phần lớn đều tăng trưởng.

Về Bitcoin, Charles Edward, người tạo ra hashribbon để tính toán chi phí đào BTC. Ông nói rằng, chi phí đào Bitcoin là khoảng 35,000 USD (± vài nghìn tùy thuộc vào giả định). Nếu chỉ tính chi phí điện đào BTC sẽ khoảng 22,000 USD để đào 1 BTC. Mức chi phí đào BTC rất quan trọng và được mọi người quan tâm. Bởi đây được cho là mức giá thấp nhất mà thợ đào (một lực bán đáng kể trong thị trường) chấp nhận bán.

Chứng khoán Mỹ cũng phản ứng tích cực và tăng ở cả ba chỉ số. Còn thị trường hợp đồng tương lai giảm nhẹ hoặc đi ngang. Thị trường vàng và dầu cũng tăng nhẹ.

Fed thông báo tăng lãi suất 0.25%

Sau cuộc họp, Fed đã thông qua việc tăng lãi suất 0.25%, lần tăng đầu tiên kể từ tháng 12/2018. Cùng với việc tăng lãi suất lần này, FED có thể tiếp tục tăng thêm 6 lần trong năm nay, lãi suất có thể lên đến 1.9% vào cuối năm.  FED dự kiến sẽ tăng thêm 3 lần nữa vào năm 2023, sau đó tạm thời không tăng thêm.

Các thành viên cũng đặt kỳ vọng vào tăng trưởng kinh tế trong năm nay và nâng cao triển vọng lạm phát của họ. Các thành viên của Fed đã tăng ước tính lạm phát của họ, kỳ vọng chỉ số giá chi tiêu cá nhân không bao gồm thực phẩm và năng lượng sẽ phản ánh mức tăng trưởng 4.8% trong năm nay, cao hơn nhiều so với mức dự báo 2.7% vào tháng 12 năm 2021.

Điều khiến thị trường biến động và các nhà đầu tư lo lắng bởi sự không chắc chắn và bất ngờ về chính sách của Fed. Việc Fed công bố rõ ràng về việc tăng lãi suất và nhất là mức tăng đã xóa đi sự không chắc chắn này của thị trường và khiến các nhà đầu tư an tâm hơn. Từ đó, các thị trường cũng đều thể hiện qua sự tăng giá trong phiên giao dịch ngày qua.

Tiểu bang New Hampshire và dự luật chấp nhận crypto

Gần đây, Hoa Kỳ có ngày càng nhiều sự chấp nhận, phát triển tích cực cho thị trường tiền điện tử bởi các nghị sĩ, các bang. Như tiểu bang New Hampshire mới đây đã thông qua một dự luật ủng hộ các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Dự luật, được gọi là HB1503, được tác giả bởi người đam mê tiền điện tử và Đại diện Hạ viện Keith Ammon và được đồng tài trợ bởi Đại diện Joe Alexander.

Sau khi Hạ viện thông qua dự luật HB1503, Ông Ammon và Lãnh đạo Đa số Jason Osborne đã đưa ra một tuyên bố chung. Trong đó, Hạ nghị sĩ Ammon bày tỏ lập luận ủng hộ công nghệ blockchain và tiền điện tử như một cơ hội lớn để tạo việc làm. Ông trích dẫn dữ liệu cho biết rằng các tin tuyển dụng liên quan đến công nghệ này đã tăng gần 400% chỉ trong năm ngoái. Các bang nhỏ thường dễ để triển khai và chấp nhận crypto hơn bởi họ cũng tận dụng được những lợi ích như việc làm, đầu tư đến bang.

SEC thời gian qua đã gửi rất nhiều câu hỏi đến các công ty, tổ chức về crypto để các công ty trả lời những nội dung chuyên sâu của mảng này. Thuận cho rằng, có thể SEC đặt câu hỏi để hiểu về cách hoạt động và tìm cách quản lý liên quan đến CBDC. Đây cũng là cơ quan không được nhắc đến trong danh sách các cơ quan không được nhắc đến sau khi tổng thống Biden chỉ đạo tìm hiểu để ra luật quản lý chung cho thị trường crypto.

Ukraine chấp nhận crypto

Thông qua crypto, đến nay Ukraine đã nhận được hơn 100 triệu USD quyên góp trong cuộc chiến với Nga. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cũng đã hợp pháp hóa tiền điện tử ở nước này, ký thành luật một dự luật về tài sản kỹ thuật số. Luật xác định tình trạng pháp lý, phân loại, quyền sở hữu và các cơ quan quản lý đối với tài sản tiền điện tử, cũng như đặt ra các yêu cầu đăng ký cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. 

Thị trường sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán của Ukraine. Bộ giao dịch sẽ có thể hoạt động hợp pháp và các ngân hàng sẽ mở tài khoản cho họ. 

Luật đã ký có hiệu lực kể từ ngày Luật của Ukraine về việc sửa đổi Bộ luật thuế của Ukraine. Luật này có hiệu lực về những đặc thù của việc đánh thuế đối với các giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số. Việc Tổng thống ký Luật này là một bước quan trọng khác nhằm đưa lĩnh vực tiền điện tử thoát khỏi bóng tối và khởi động thị trường hợp pháp cho tài sản kỹ thuật số ở nước này.

Một số thông tin khác:

  • Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đang xem xét việc mua lại các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán ở Brazil, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết. Tuyên bố của CZ được đưa ra sau khi Binance ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để mua công ty môi giới chứng khoán Brazil Sim. Đây là các để Binance tăng cường sự hiện diện của mình ở quốc gia Mỹ Latinh và tuân thủ các quy định của địa phương. 

  • HSBC, một trong những ngân hàng và tổ chức dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới, đã mua một lô bất động sản ảo trong The Sandbox’s Metaverse để thu hút và kết nối với những người đam mê thể thao, thể thao điện tử và chơi game. Đây là một ngân hàng trước đây luôn chống lại crypto đã có bước chuyển thanh đổi. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 03, 2022 00:58