BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Tăng Lãi Suất, Thị Trường Tăng - Facebook Lại Gặp Rắc Rối

29 Tháng 07, 2022 03:49
FED đã chính thức thông báo tăng lãi suất. Chứng khoán và crypto vẫn có một phiên tăng điểm dù nhiều thông tin không tốt về tình hình tài chính và nguy cơ suy thoái.

FED Tăng Lãi Suất, Thị Trường Tăng - Facebook Lại Gặp Rắc Rối

Cập nhật về thị trường

Ngày qua, dù FED đã thông báo tăng lãi suất thêm 0.75% nhưng chứng khoán vẫn tăng đáng kể, nhất là Nasdaq tăng 4.06%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán giảm nhẹ sau một ngày tăng trưởng. Giá vàng đi ngang ở 1735 USD/ounce. Còn dầu ở mức 98 USD/thùng.

Bitcoin cũng tăng lên mức 23,000 USD. Các altcoin cũng xanh nhẹ.

Giá tăng nhanh cũng khiến hơn 383 triệu USD lệnh future bị thanh lý. Trong đó, hơn 70% số lượng thanh lý là lệnh Short.

FED tăng lãi suất 0.75% 

FED đã quyết định tăng lãi suất thêm 0.75% như dự kiến. FED cũng chỉ ra rằng các chỉ số lạm phát gần đây về chi tiêu và sản xuất đã giảm. Thêm vào đó, tỷ lệ việc làm tăng mạnh trong những tháng gần đây và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp. Vì vậy, FED tăng ở mức này thay vì tăng lên 1%, trừ khi tình hình kinh tế xấu hơn. Thị trường cũng đang hy vọng sẽ nhận được kết quả lạm phát giảm trong những tháng tiếp theo.

Việc tăng lãi suất giúp FED tác động siết chặt đến nguồn cầu. Việc làm vẫn tăng mạnh và tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp nên FED vẫn tiếp tục tăng lãi suất. Mức lãi suất FED đang ở mức 2.25% đến 2.5% là mức bình thường mà FED mong muốn.

Về suy thoái, FED không nghĩ là Hoa Kỳ đang trong suy thoái tài chính bởi tỷ lệ thất nghiệp vẫn thấp 3.6%, thấp nhất 50 năm qua. Điều này không giống suy thoái đã xảy ra trước đây. FED nói rằng, thông báo về GDP trong tuần này chỉ là con số ước tính và vẫn có thể được điều chỉnh.

Báo cáo thu nhập ước tính của các công ty

Còn các công ty vẫn tiếp tục thông báo dự kiến về số thu nhập. Best Buy đã giảm con số ước tính cho năm tài chính và quý thứ hai của mình. Họ nhận thấy nhu cầu đối với hàng điện tử tiêu dùng đã giảm hơn trong bối cảnh lạm phát. Nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng cho biết họ hiện dự kiến ​​doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng sẽ giảm khoảng 13% quý hai, giảm nhiều hơn so với con số dự kiến ban đầu giảm 8%.

Công ty Meta Platforms cũng cho thấy báo cáo ước tính thu nhập quý II và doanh thu thấp hơn ước tính của các nhà phân tích. Thu nhập ước tính là 2.46 USD mỗi cổ phiếu so với 2.59 dự kiến trước đó. Doanh thu của Meta ước đạt 28.82 tỷ USD, thấp hơn so với 28.94 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv. CEO của công ty là Mark Zuckerberg cho rằng nền kinh tế dường như đang suy thoái. Một phần lỗ là bộ phận thực tế ảo (VR) và siêu thực tế ảo của Meta Reality Labs đã báo lỗ quý thứ bảy liên tiếp. Công ty cũng thừa nhận rằng những khoản lỗ như vậy có thể tiếp tục trong vài năm nữa cho đến khi các ứng dụng VR và nền tảng metaverse của nó đủ trưởng thành để tận dụng cơ hội lớn.

Harmony đề xuất bồi thường cho nạn nhân vụ hack

Harmony là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) với mục tiêu trở thành một giải pháp thay thế Ethereum nhanh hơn và rẻ hơn. Tuy nhiên vào tháng 6, một hacker đã đánh cắp tài sản tiền điện tử trị giá 100 triệu USD bị khóa trên cây cầu Horizon do Harmony điều hành trên Ethereum. Từ đó, nạn nhân yêu cầu hoàn tiền.

Để giải quyết, Harmony đã đề xuất hai phương án nhưng đều gặp phải sự chỉ trích từ người dùng.Phương án đầu tiên là họ sẽ tạo thêm 2.48 tỷ ONE token (49.6 triệu USD), mà nhóm nghiên cứu tuyên bố sẽ đủ để bồi thường 50% cho các nạn nhân theo giá thị trường. Phương án thứ hai, họ sẽ in ra 4.97 tỷ ONE token (99 triệu USD) đủ để bồi thường đầy đủ cho các nạn nhân. Tuy nhiên, hai phương án này đều tạo lực bán và ảnh hưởng đến ONE token. Nhiều nạn nhân yêu cầu Harmony dùng quỹ dự án để bồi thường nhưng họ từ chối để dùng số tiền đó phát triển hệ sinh thái. Nếu vụ việc này không được giải quyết ổn thỏa cũng sẽ khiến nhiều người rời bỏ dự án và hệ sinh thái này.

Các thông tin khác:

  • Thượng nghị sĩ Patrick Toomey (R-Pa.) Đã hợp tác với Kyrsten Sinema (D-Ariz.) Để thúc đẩy việc miễn thuế đối với người dùng tiền điện tử thực hiện các khoản đầu tư hoặc mua hàng nhỏ. Họ đã giới thiệu một dự luật miễn báo cáo và miễn thuế bất kỳ giao dịch nào tối đa 50,000 USD.

  • Twitter đã chi hơn 33.1 triệu USD để hoàn thành hợp đồng bán công ty cho Elon Musk. Nhưng Elon đã thay đổi và từ chối mua. Vì vậy, Twitter chỉ trích Eon trì hoãn và muốn sớm kết thúc vụ kiện này.

  • Carthy Wood Ark Invest đã bán khoảng 1.41 triệu cổ phiếu Coinbase (tương đương khoảng 75 triệu USD) ở mức giá 53 USD. Trong khi đó, giá trung bình cổ phiếu Coinbase mà công ty này mua là 254.65 USD và họ chấp nhận bán lỗ. Tuy nhiên, quỹ đầu tư Ark là cổ đông lớn thứ 3 của Coinbase, nắm giữ khoảng 8.95 triệu cổ phiếu công ty này trước khi bán. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 07, 2022 03:49