Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Fed và lãi suất - Kế Hoạch Của Elon Với Twitter?

02 Tháng 11, 2022 23:34


Trong chia sẻ hôm nay, chúng ta sẽ cập nhật thông tin liên quan đến Fed cũng như thông tin Elon Musk và Twitter.

Fed và lãi suất - Kế Hoạch Của Elon Với Twitter?

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch tiếp theo giảm điểm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán trước ngày họp của Fed cũng đi ngang. Dầu vẫn giữ ở mức 88 USD/thùng. Còn vàng giao động quanh 1649 USD/ounce.

Bitcoin giảm nhẹ về 20,500 USD. Các altcoin cũng giảm cùng xu hướng này.

Thống kê của Coinshare cho thấy tuần thứ 7 liên tục có dòng vốn vào BTC từ các quỹ đầu tư. Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy vào nhỏ với tổng trị giá 6.1 triệu USD. Trong đó, dòng tiền vào Bitcoin tổng cộng 13 triệu USD, nó cũng là yếu tố thúc đẩy chính cho sự gia tăng giao dịch, chiếm 70% khối lượng và đã tăng 100% so với tuần trước. Một số quỹ khác có dòng tiền rời khỏi là Short Bitcoin, ETH, SOL,...

Tỷ lệ mở việc làm đã tăng mạnh trong tháng 9 bất chấp những nỗ lực của Fed thắt chặt lãi suất khi chỉ số lạm phát cao nhất trong 4 thập kỷ. Việc làm trong tháng đạt tổng cộng 10.72 triệu, cao hơn nhiều so với ước tính của FactSet là 9.85 triệu, theo dữ liệu từ Khảo sát về Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động của Cục Thống kê Lao động.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 0.75% lãi suất sau cuộc họp và nhiều dự báo sau đó họ có thể giảm quy mô của các đợt tăng lãi suất bắt đầu ngay từ tháng 12. Thị trường đang chuẩn bị cho đợt tăng này và các nhà đầu tư đang dự đoán Fed sẽ giảm tốc độ của mình trước khi kết thúc chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 3. Để thị trường ổn định hơn họ đang kỳ vọng Fed sẽ có những thông báo rõ ràng hơn về kế hoạch sắp tới và muốn Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Công ty Amazon đã công bố thu nhập quý ba mặc dù không quá tệ nhưng cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm mạnh. Bởi những dự báo của công ty về quý bốn không được tốt khiến các nhà đầu tư lo ngại. 

Còn công ty sản xuất chip AMD đã đưa ra kết quả tài chính quý III không như mong đợi. Thu nhập đạt 67 cent mỗi cổ phiếu, thấp hơn so với 68 cent các nhà phân tích mong đợi. Còn doanh thu quý ba của công ty đạt 5.57 tỷ USD, cũng thấp hơn so với 5.62 tỷ USD dự đoán. Công ty cũng đã cảnh báo về việc doanh số bán PC suy yếu sẽ ảnh hưởng đến kết quả của quý này vào tháng 10. Tuy nhiên, AMD vẫn có cái nhìn lạc quan hơn vào quý bốn nên cổ phiếu công ty vẫn có sự tăng trưởng.

Elon Musk làm với Twitter

Tập đoàn quảng cáo khổng lồ Interpublic Group đã khuyến nghị khách hàng của các đại lý IPG Media Brands của họ tạm dừng tất cả quảng cáo trả phí trên Twitter trong ít nhất một tuần sau khi Elon Musk mua lại mạng xã hội này. Các công ty quảng cáo đề nghị khách hàng chờ đợi sự rõ ràng hơn về các kế hoạch của mạng xã hội về sự tin tưởng và an toàn. 

Elon Musk muốn có sự tự do ngôn luận trên Twitter nhưng vẫn sẽ cần kiểm duyệt nội dung để tránh những thông tin xấu được lan truyền. Một trong những động thái đó là ông quan tâm đến tick xanh trên profile của những người có ảnh hưởng. Vì vậy, Elon Musk đang yêu cầu nhân viên của mạng xã hội này thiết kế lại hệ thống đăng ký và xác minh của họ trong vòng một tuần. Elon Musk đã ủy quyền cho hàng chục kỹ sư phần mềm Autopilot và các nhân viên khác của Tesla, thực hiện đánh code và những vấn đề khác của mạng xã hội.

Trong một số đề xuất, Elon Musk đề xuất người hay tổ chức muốn có tick xanh có thể sẽ cần trả phí 8 USD/tháng để được xác minh thân phận và cấp tick xanh. Đây có thể là một cách giúp giảm bot trên mạng xã hội này.

Thêm vào đó, Elon Musk cũng chia sẻ meme về Dogecoin với biểu tượng của Twitter. Nay khi đã sở hữu Twitter, Elon sẽ có nhiều công cụ hơn để có thể thúc đẩy phát triển DOGE. Nhiều người đang kỳ vọng Elon Musk sẽ chia sẻ kế hoạch cụ thể của ông với đồng Dogecoin trên Twitter.

Các thông tin khác:

  • Công ty Apollo Global Management đang quản lý tài sản 515 tỷ USD, đã bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của mình thông qua mối quan hệ với kỹ thuật số nền tảng tài sản Anchorage Digital. Các bên thứ ba như Apollo là một lựa chọn rất quan trọng đối với các tổ chức đầu tư lớn khi đầu tư vào crypto.

  • Công ty đào BTC Core Scientific (CORZ) đang đàm phán với luật sư tái cơ cấu tại Paul Hastings, và cho biết trong tuần trước rằng họ đang tìm kiếm các giải pháp thay thế chiến lược để huy động vốn và cảnh báo rằng họ có thể bị phá sản. Lý do khiến họ đi đến phá sản bởi họ phải đối mặt với sự siết chặt của thị trường giảm giá mạnh và chi phí năng lượng cao hơn.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã yêu cầu tòa án liên bang cho phép tham gia vụ kiện giữa Ripple và SEC trong vai trò một người bạn của tòa án ("amicus"). Sự tham gia của Coinbase nhằm hy vọng củng cố và hỗ trợ của Ripple trong việc chống lại SEC.

  • Nikolai Mushegian, cựu nhà phát triển stablecoin dai và đồng sáng lập của sàn giao dịch Balancer, đã qua đời ở tuổi 29 tại Puerto Rico. Mushegian gặp tai nạn khi bơi tại bãi biển Condado của nước này do dòng hải lưu mạnh tại bãi biển, báo cáo cho biết.

  • Đồng ổn định của sàn Houbi, HUSD đã giảm xuống mức thấp nhất là 28 xu, bốn ngày sau khi sàn Houbi thông báo rằng họ sẽ xóa token này. Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong không gian, gần đây đã được tóm tắt bởi một công ty quản lý tài sản About Capital có trụ sở tại Hồng Kông, được cho là do Justin Sun đứng đầu. Tuy nhiên, Justin Sun đã phủ nhận thông tin này. Nhiều người cho rằng anh ta đứng sau vụ đồng HUSD nhằm muốn đồng ổn định TRON của mình thay thế và trở thành đồng ổn định của sàn Houbi. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 11, 2022 23:34