Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Gary Gensler Sẽ Không Chùn Bước Cho Đến Khi Đạt Được Mục Đích

30 Tháng 09, 2023 03:23


Chủ tịch SEC tiếp tục nhận những chỉ trích từ nhiều nghị sĩ ở Hạ Viện. Nhưng điều gì lại khiến ông tiếp tục làm những việc sẽ có thể gây bất lợi cho tương lai và con đường chính trị của mình?

Gary Gensler Sẽ Không Chùn Bước Cho Đến Khi Đạt Được Mục Đích

Tình hinh thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ năm (28/9) kết thúc hồi phục nhẹ sau nhiều phiên giảm điểm gần đây. Giá vàng và dầu đều giảm về quanh 1883 USD/ounce và 91 USD/thùng.

Bitcoin đã có sự tăng đáng kể lên 27,000 USD. Hầu hết các altcoin tăng trưởng. Vốn hóa thị trường tăng lên 1.12 nghìn tỷ USD.

Hiện tại giá BTC khá gần điểm maxpain của đợt đáo hạn option cuối tháng. Nếu BTC kết thúc tháng ở mức giá 26,500 USD thì số lượng lỗ cao nhất. Bất cứ thị trường nào cũng sẽ có cá voi làm giá nhưng họ chỉ có thể tác động giá trong một thời gian ngắn. 

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử của Bloomberg Intelligence, Jamie Coutts, cho biết các nhà đầu tư sẽ sớm bắt đầu chuyển khoản đầu tư trái phiếu truyền thống sang Bitcoin (BTC) do một yếu tố chính. Đó là khi đối mặt với sự mất giá của đồng USD, Bitcoin có hiệu suất tốt hơn trái phiếu. 

SEC đã trì hoãn một số đề xuất quỹ ETF của BTC nhưng chưa có đưa ra quyết định nào cho các đề xuất quỹ Ethereum future ETF. Nếu trong những ngày tới, SEC không ra quyết định và nếu chính phủ Hoa Kỳ phải đóng cửa do chưa đạt được sự thống nhất về ngân sách chi tiêu thì có thể một số quỹ này sẽ tự động được thông qua và triển khai.

Để chuẩn bị cho tình huống này có thể xảy ra hoặc SEC có khả năng phê duyệt quỹ ETH Future ETF thì VanEck đã công bố sự ra mắt sắp tới của VanEck Ethereum Strategy ETF (EFUT). Theo một tuyên bố, quỹ ETF được quản lý tích cực được thiết kế để thu hút sự tăng giá vốn bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai ether (ETH).

Bloomberg: Đầu tư vào BTC tạo sự khác biệt lớn về lợi nhuận

Nhà phân tích Jamie Coutts của Bloomberg Intelligence cho rằng Bitcoin có thể trở thành một tài sản đầu tư hấp dẫn hơn trong bối cảnh môi trường vĩ mô đang xấu đi. Ông lập luận rằng Bitcoin có thể là một hàng rào chống lạm phát tốt hơn trái phiếu, và nó cũng có thể cung cấp khả năng đa dạng hóa rủi ro cho các danh mục đầu tư truyền thống. Vì vậy, ông tin rằng về dài hạn sẽ có một phần dòng vốn từ công trái phiếu Hoa Kỳ đi sang BTC. 

Bloomberg cũng đưa ra một bài toán, nhà đầu tư Hoa Kỳ thông thường đầu tư 40% vào trái phiếu và 60% danh mục đầu tư vào cổ phiếu. Họ đã chạy mô phỏng cho danh mục đầu tư 60/40 truyền thống (cổ phiếu và trái phiếu của Hoa Kỳ) làm điểm chuẩn, so sánh nó với danh mục đầu tư 60/39/1, bao gồm 1% Bitcoin với chi phí là trái phiếu. Điều này cho thấy lợi nhuận vượt trội là 10.58% (1.32% hàng năm) trong giai đoạn backtest (2015-2022).

Đáng chú ý nhất là sự gia tăng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro: tỷ lệ Sharpe cải thiện từ 0.604 lên 0.664 trong khi mức giảm tối đa hầu như không thay đổi. Mặc dù đã được cải thiện nhưng 60/39/1 vẫn hoạt động kém hơn 4% so với mức độ giảm giá của M2 trong giai đoạn này. Có thể thấy, nếu nhà đầu tư sẵn sàng chịu rủi ro 1% vốn có thể đem lại hơn tối ưu lợi nhuận cho cả danh mục đầu tư của mình,

Chủ tịch SEC và Crypto

Một điểm nhấn trong buổi điều trần tại Hạ Viện của ông Gary Gensler là dân biểu Torres đã chỉ ra rằng đã có sáu luật sư sáu luật sư của trường đại học nổi tiếng đã đưa ra nhận định là trong lịch sử của tòa án Hoa Kỳ chưa bao giờ có một vụ xét xử nào cho thấy rằng một cái gì đó là một hợp đồng đầu tư khi mà nó thật sự không có hợp đồng. 

Lập luận này bẻ lại điều mà ông Gary luôn nói đến là một token khi nhà đầu tư mua nó với mong muốn giá sẽ tăng trong tương lai (dù không có hợp đồng) thì đều được coi là một hợp đồng đầu tư, là một chứng khoán. Và với lập luận của ông Torres, ông Gary không thể đưa ra bất cứ trường hợp cụ thể nào cho lập luận của ông đã từng xảy ra trước đây.

Bên cạnh đó, nghị sĩ Wagner chỉ ra rằng khi ông Gary là giáo sư ông rất ủng hộ sự phát triển của công nghệ, nhưng khi là chủ tịch SEC ông thậm chí còn muốn ngăn cản các công ty sử dụng AI. Không chỉ vậy, ông từng giảng dạy và nói BTC, ETH, LTC, BCH không phải là chứng khoán nhưng nay ông chỉ nói BTC không là chứng khoán. Sự khác biệt này khiến bà không biết nên tin phiên bản nào của ông Gary khi ở hai vị trí công việc khác nhau.

Ông Gary Gensler từng là giáo sư tại MIT và làm các vị trí cấp cao tại các công ty lớn trong Phố Wall với chế độ lương rất cao. Hiện tổng tài sản của ông đang được ước tính hơn 119 triệu USD. Vì vậy, việc lựa chọn trở thành chủ tịch SEC với mức lương rất thấp so với trước đây và những hành động hiện tại của ông không hẳn vì tiền mà có thể có những lý do lớn hơn ở đằng sau. Những hành động lúc này của ông Gary cũng chịu đả kích từ nhiều phía và nó không tốt cho tương lai hay con đường chính trị của ông. Vậy điều gì khiến ông lựa chọn lúc này?

Gần đây, có một số thông tin về một người rất giống ông Gary Gensler có tên là Robert Gensler. Có một số thông tin Robert Gensler là Phó chủ tịch kiêm Giám đốc danh mục đầu tư của T. Rowe Price Group. Tuy nhiên, chỉ có một vài thông tin về ông và T. Rowe Price lên tiếng nói Robert đã nghỉ hưu từ năm 2012. Nhiều người đặt câu hỏi liệu Robert có liên quan hay mối quan hệ như thế nào với ông Gary. Thêm vào đó, có điều gì đằng sau ông Gary Gensler hay không?

Các thông tin khác:

  • Ngân hàng Thanh toán Quốc tế với sự trợ giúp từ các ngân hàng trung ương của Pháp, Singapore và Thụy Sĩ đã thử nghiệm thành công giao dịch xuyên biên giới đối với các loại tiền kỹ thuật số wCBDC bán buôn của ngân hàng trung ương. Thử nghiệm sử dụng các công nghệ mới, bao gồm blockchain công khai, các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và danh bạ thông minh.

  • Coinbase đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý để bắt đầu cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai của crypto cho các nhà giao dịch tiền điện tử nhỏ án lẻ bên ngoài Hoa Kỳ, mở ra cơ hội tiếp cận thị trường phái sinh toàn cầu trị giá 5.5 nghìn tỷ USD. 

  • Trong phiên điều trần ngày 28 tháng 9 tại Tòa án Quận phía Nam New York của Hoa Kỳ, Thẩm phán Lewis Kaplan đã bác bỏ đề nghị từ nhóm pháp lý của SBF yêu cầu cựu Giám đốc điều hành FTX được trả tự do tạm thời để chuẩn bị cho phiên tòa xét xử ông ta. Do đó, SBF sẽ ở tù ít nhất cho đến khi bắt đầu phiên tòa hình sự vào ngày 3 tháng 10 theo lệnh của thẩm phán liên bang.

  • Do Kwon, người sáng lập TerraForm Labs, đang từ chối yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về một cuộc phỏng vấn tại Hoa Kỳ. Các luật sư của Kwon cho biết anh ta không thể tham dự buổi lấy lời khai vì đang thụ án vì tội giả mạo tài liệu ở Montenegro.

  • Công ty Meta giới thiệu trợ lí Meta AI, AI này sẽ cạnh tranh với ChatGPT. Meta AI, một trợ lý đàm thoại nâng cao hiện có trên WhatsApp, Messenger và Instagram, sắp có mặt trên kính thông minh Ray-Ban Meta và Quest 3. Một số điểm nổi bật của trợ lý AI mới của Meta: Trợ lý AI của Meta có khả năng tìm kiếm và cung cấp kết quả trực tiếp từ Microsoft Bing. Người dùng có thể tạo hình ảnh thông qua lệnh "/imagine", và trợ lý sẽ tạo ra hình ảnh chất lượng cao trong vài giây. Meta đã giới thiệu 28 nhân vật AI, bao gồm cả hình ảnh của người nổi tiếng như Charli D’Amelio và Snoop Dogg, có khả năng tương tác và thể hiện cảm xúc. Meta tin rằng trợ lý AI mới của họ sẽ thu hút nhiều người dùng nhờ lợi thế về quy mô sẵn có.

  • AlphaSense, một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp chuyên về tìm kiếm và thông minh kinh doanh, đã công bố hoàn thành thành công vòng tài trợ Series E trị giá 150 triệu USD do Bond dẫn đầu và có sự tham gia của CapitalG, Alphabet (Google), Goldman Sachs và Viking Global. Vòng mới nhất chứng kiến ​​định giá của công ty tăng từ 1.7 tỷ USD, giá trị của nó sau khi huy động được 225 triệu USD trong Series D vào tháng 6 năm 2023, lên 2.5 tỷ USD.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 09, 2023 03:23