BingX hoàn 20% phí giao dịch

Giá BTC Xuống Nhưng Đồng Trên Sàn Không Tăng - Các Quỹ Tiếp Tục Đẩy Tiền Vào Crypto

18 Tháng 11, 2021 22:36
Giá BTC điều chỉnh về quanh 59,000 USD nhưng dữ liệu on chain vẫn cho thấy BTC và cả ETH đang được thu mua và rút khỏi sàn. Các quỹ đầu tư vẫn đổ dòng tiền vào crypto.

Giá BTC Xuống Nhưng Đồng Trên Sàn Không Tăng - Các Quỹ Tiếp Tục Đẩy Tiền Vào Crypto

Tình hình thị trường

Sau ngày giảm trước đó, BTC đã về quanh 59,000 USD đến 60,000 USD. Nhiều altcoin cũng tăng nhẹ theo. Dù giá đi xuống trong 3 ngày qua nhưng thị trường không hoảng loạn hay do sợ. Điều này thể hiện rõ trong dữ liệu on chain.

Hai ngày qua, lượng BTC được rút khỏi các sàn giao dịch lớn hơn lượng nạp vào nhiều. BTC được thu mua và đưa khỏi sàn khi giá điều chỉnh.

ETH giảm thì lượng ETH được thu mua còn mạnh mẽ hơn BTC. Số lượng ETH rút khỏi sàn ngày qua lớn hơn lượng rút. 

Xu hướng rút khỏi sàn của ETH cũng thấy rõ ràng hơn BTC. Giá đột ngột đi xuống và ETH cũng đột ngột giả trên sàn được cho là hiện tượng sốc nguồn cung.

Tỷ lệ BTC có lời giảm xuống còn 88% và rời khỏi vòng màu đỏ. BTC điều chỉnh cũng giúp chỉ số này điều chỉnh lại.

Tuần qua, thống kê của Coinshare cho thấy các tổ chức đầu tư tiếp tục dòng tiền vào crypto.

Các sản phẩm đầu tư tài sản crypto đã chứng kiến ​​dòng vốn vào đạt tổng cộng 151 triệu USD vào tuần trước. Đây là tuần thứ 13 liên tiếp các nhà đầu tư đổ vào thị trường. Tính từ đầu năm đến nay, dòng vốn đầu tư vào crypto của các tổ chức này đã đạt mức kỷ lục 9 tỷ USD.

Phần lớn dòng tiền đi vào BTC, có tăng mạnh hơn vào các altcoin như Cardano, Solana, Polkadot and XRP. Có thể thấy, nhưng các tổ chức đầu tư vẫn tiếp tục rót vốn vào crypto.

Thời điểm đỉnh năm 2017 thì niềm tin và sự hào hứng, tin tưởng thị trường tiếp tục tăng mạnh cao hơn thời điểm hiện tại rất nhiều. Khi đó, rất ít nhà đầu tư nghĩ rằng thị trường sẽ đi xuống. Thị trường giảm đến giữa năm 2018 nhiều người mới thật sự tin thị trường đã đi vào mùa đông.

Thị trường hiện nay dù BTC đã đạt đỉnh mới 69,000 USD nhưng lượng người mới tham gia vào thị trường không cao như năm 2017 cũng như đầu năm nay. Đa số nhà đầu tư ngắn hạn cũng ít nhất trải qua 6 tháng trong thị trường và đợt điều chỉnh mạnh của BTC về vùng 30,000 USD vào tháng 5. Có thể vì vậy, lòng tin của những nhà đầu tư ở lại này cũng vững chắc hơn và hiện tại BTC không điều chỉnh sâu như trước.

Giá BTC điều chỉnh đợt này chủ yếu đến từ hiện tượng Long squeeze và có quá nhiều BTC có lời dẫn tới số lượng nhất định chốt lời. Sự điều chỉnh này là cần thiết và cũng là cơ hội để BTC tích cho sự tăng trưởng sau này.

Thống đốc Fed Waller nói rằng Fed không cần thiết phát hành CBDC 

Khi đồng USD cũng như các đồng tiền pháp định khác ngày càng mất giá bởi các chính sách phát hành tiền tệ, in tiền đẩy vào thị trường. Nhất là thời điểm dịch bệnh, hầu hết các chính phủ đều in tiền đẩy vào thị trường để cứu nền kinh tế. Khi đó, BTC càng được tin tưởng là một tài sản lưu trữ giá trị.

Trong một bài phát biểu được công bố vào trưa thứ Tư, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher J. Waller đã nhắc lại sự hoài nghi của ông đối với việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (hay còn gọi là CBDC) ở Hoa Kỳ. Ông cho rằng, hiện trên thị trường đã có sẵn những đồng ổn định (stablecoin) dựa theo đồng USD nên việc phát hành CBDC là không cần thiết.

Mặc dù có triển vọng tích cực, ông Waller vẫn nhấn mạnh ba rủi ro xung quanh stablecoin. Đầu tiên, những rủi ro liên quan đến lừa đảo, bỏ trốn với số tiền lớn. Ông cũng nói rằng rủi ro này có thể giải quyết khi có quy định rõ ràng và ràng buộc đối với crypto cũng như các công ty phát hành stablecoin.

Rủi ro thứ hai được nhắc đến là nhiều công ty phát hành dẫn tới không đồng bộ về hệ thống thanh toán. Ông cho rằng điều này có thể dẫn đến sự khác biệt lớn trong các tiêu chuẩn thanh toán và bù trừ thích hợp.

Thứ ba, Waller nói rằng việc áp dụng stablecoin đi kèm với rủi ro về quy mô khi thị trường càng lớn hơn. Khi đó, có thể có sự xuất hiện sự liên kết của các bên phát hành stablecoin dẫn tới độc quyền. Điều này sẽ làm tổn hại đến cạnh tranh và giảm lợi ích mạng cho người tiêu dùng. Những rủi ro ông nhắc đến đều có thể giải quyết khi có quy định rõ ràng từ luật phát.

Bên cạnh những rủi ro, ông cũng cho thấy những lợi ích khi để các công ty tư nhân phát hành stablecoin. Đầu tiên, stablecoin đều dựa trên và quy về đồng USD. Và các công ty tư nhân phát hành sẽ thúc đẩy thị trường phát triển tốt hơn. Nó cũng tăng tính cạnh tranh giữa các công ty phát hành và đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Một số thông tin khác:

  • Tổng thống Biden đã ký thành luật gói cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD và sẽ được áp dụng vào tháng 1 năm 2024. Trong đó, quy định về định nghĩa người môi giới được áp dụng bất lợi với người dùng trong thị trường crypto sẽ có cơ hội để thay đổi. Thượng nghị sĩ Ted Cruz hay Cynthia Lummis cũng đã lên tiếng về việc cần thay đổi quy định này.

  • Fidelity đã được các cơ quan quản lý của Canada chấp thuận để trở thành tổ chức đầu tiên được cung cấp dịch vụ dưới dạng nền tảng lưu ký và giao dịch bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức tại đất nước này. Động thái này mở đường cho nhiều tổ chức Canada đầu tư vào bitcoin, bao gồm quỹ hưu trí, nhà quản lý danh mục đầu tư, quỹ tương hỗ và ETF.

  • Crypto.com đang trả 700 triệu USD để được đổi tên sân vận động nổi tiếng Staples Center sang tên mới Đấu trường Crypto.com trong hơn 20 năm. Các công ty crypto ngày càng sẵn sàng chi trả cho những chi phí marketing với các sân vận động, đội bóng,... để tiếp cận nhiều hơn với người dùng trẻ tuổi.

  • Bitstamp, sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất thế giới, đã hợp tác với công ty Copper.co giúp đưa Cardano (ADA) được giao dịch trên sàn này.

  • Ngày 17 tháng 11 vừa qua, mạng lưới Binance Smart Chain đã đạt số lượng giao dịch cao kỷ lục với 14.7 triệu giao dịch. Số lượng này cao hơn bất kỳ mạng lưới nào hiện tại, cho thấy sự phát triển mạnh của BSC.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 11, 2021 22:36