BingX hoàn 20% phí giao dịch

Goldman Nói Về Nguy Cơ Suy Thoái Mua “Bitcoin”? | Crypto News

30 Tháng 08, 2022 17:03


Sau phát biểu của FED thì ngân hàng Goldman Sachs cũng nói về nguy cơ suy thoái cao và người dân nên mua các tài sản để lưu trữ.

Goldman Nói Về Nguy Cơ Suy Thoái Mua “Bitcoin”? | Crypto News

Tình hình thị trường

Bitcoin đã hồi phục nhẹ quanh 20,000 USD dù trước đó có thời điểm giảm xuống 19,500 USD. 

Còn chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Hợp đồng tương lai của chứng khoán gần như đi ngang. Giá vàng dao động ở mức 1747 USD/ounce. Còn dầu ở 96 USD/thùng. 

Sau phát biểu của FED tuần trước, nhà kinh tế học Stephen Roach, người từng là chủ tịch Morgan Stanley Châu Á, cảnh báo Hoa Kỳ cần một "phép màu" để tránh suy thoái. Ông cho rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng phương pháp thắt chặt của Paul Volcker. Vào đầu những năm 1980, Volcker đã mạnh tay tăng lãi suất để chế ngự lạm phát. Điều này sẽ dẫn đến suy thoái tài chính và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

Cùng quan điểm tương tự, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã kêu gọi các nhà đầu tư mua hàng hóa ngay bây giờ và lo lắng về một cuộc suy thoái sau này. Các nhà phân tích của công ty coi hàng hóa là “loại tài sản tốt nhất để sở hữu trong giai đoạn cuối chu kỳ khi nhu cầu vẫn cao hơn cung”. Các hàng hóa mà ngân hàng này nhắc đến như dầu, vàng và kể cả BTC. Đồng thời, Goldman Sachs kêu gọi nhà đầu tư tránh xa cổ phiếu bởi nó sẽ tiếp tục giảm giá khi lạm phát tiếp tục tăng cao. 

Tác giả sách Cha giàu, Cha nghèo cũng chia sẻ quan điểm tương tự với Goldman Sachs.

Trong tuần này sẽ có những buộc phát biểu của chủ tịch FED các tiểu bang. Và một thông báo quan trọng về tỷ lệ thất nghiệp vào cuối tuần. Dự kiến tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3.5% tương tự tháng trước.

Thông tin từ dữ liệu on-chain

Ngày qua, một dữ liệu on-chain được chia sẻ trên CryptoQuant cho thấy có hai giao dịch di chuyển 5000 BTC mỗi giao dịch. Số BTC này được di chuyển từ ví đã lưu trữ từ 5 đến 7 năm. Một số người đưa ra giải thuyết số BTC này từ vụ sàn Mt.Got bởi trước đó có tin đồn sàn này sẽ trả cho nạn nhân vụ hack.

Trong những tháng qua, BTC vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn. Số lượng BTC trên các sàn giao dịch ngày càng giảm.

Xu hướng của ETH cũng tương tự, ETH trên sàn cũng đang trong xu hướng giảm. Có thể trước thời điểm the Merge diễn ra, ETH sẽ được đẩy lên sàn nhiều hơn để dễ dàng xử lý nếu có hardfork.

Tỷ lệ BTC có lời cũng đang quanh mức 52%. 

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang chờ tỷ lệ có lời của BTC xuống dưới 50%, đó là mức tốt để họ tích lũy BTC. 

Các thông tin khác:

  • Gần đây, hàng loạt cáo buộc gần đây của Crypto Leaks chống lại Ava Labs và Brad Garlinghouse (CEO của Ripple). Cáo buộc của Crypto leaks nói rằng Brad Garlinghouse đã tài trợ cho một công ty luật để nhắm mục tiêu vào các công ty đối thủ cạnh tranh. Cả Ava Labs và Garlinghouse đều phủ nhận và nói rằng thông tin này là sai sự thật và vu khống. 

  • Công ty Meta đã chia sẻ trên Twitter rằng hiện nay người dùng đã có thể chia sẻ NFT trên Facebook và Instagram. Meta ngày càng tiến sâu hơn vào NFT và metaverse.

  • Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết trong một tweet vào sáng thứ Hai, sàn giao dịch tiền điện tử không có kế hoạch mua lại Huobi. 

  • Các công ty như Advanced Micro Devices và Nvidia sẽ áp dụng giảm giá nhiều hơn đối với các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của họ để bán hết hàng tồn kho còn lại mà họ có. Các nhà sản xuất card đồ họa sẽ tung ra một làn sóng giảm giá mới từ tháng 9, chủ yếu là các sản phẩm của NVIDIA và AMD, và mức giảm giá sẽ mạnh hơn nhiều so với trước đây, có thể giải tỏa áp lực chi phí tốt hơn.

  • Taliban đã thả các đại lý tiền điện tử bị bắt sau khoảng một tuần bị giam giữ nhưng đã áp dụng lệnh cấm trên toàn quốc đối với các tài sản kỹ thuật số với lý do lừa đảo và gian lận. Chính phủ nước này cũng lo ngại việc người dân dùng crypto di chuyển tài sản ra khỏi quốc gia.

  • Honda Motor và LG Energy Solution có kế hoạch đầu tư 4,4 tỷ USD để xây dựng nhà máy pin cho xe điện ở Mỹ. Cơ sở này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tế bào pin lithium-ion tiên tiến vào cuối năm 2025. Đây là thông tin mới nhất trong số một loạt các nhà sản xuất ô tô công bố kế hoạch đầu tư vào sản xuất tế bào pin cho xe điện của Mỹ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
30 Tháng 08, 2022 17:03