BingX hoàn 20% phí giao dịch

Goldman Sachs Lại Rung Cây Dọa Khỉ - Đừng Đưa Bitcoin Của Mình Cho Họ

12 Tháng 01, 2022 08:34
Goldman Sachs ngày qua đã có chia sẻ về dự đoán của họ rằng Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn so với dự kiến. Các nhà đầu tư tiếp tục có phản ứng rất nhạy cảm với thông tin về lãi suất khiến cả chứng khoán và crypto đều giảm.

Goldman Sachs Lại Rung Cây Dọa Khỉ - Đừng Đưa Bitcoin Của Mình Cho Họ

Giá BTC vẫn xoay quanh 42,000 USD. Tuy nhiên, có một thời điểm trong ngày, giá BTC đã giảm nhanh về hơn 39,000 USD rồi tăng trở lại. Các altcoins giảm nhẹ. Ảnh hưởng đi xuống bởi thị trường chứng khoán cũng giảm trong phiên vừa qua.

Thị trường chứng khoán giảm điểm bởi thông tin đưa ra từ Goldman Sachs. Theo dự báo mới nhất từ ​​Goldman Sachs, lạm phát cao kéo dài kết hợp với thị trường lao động gần đầy đủ việc làm sẽ đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​trong năm nay.

Nhà kinh tế trưởng của công ty Phố Wall, Jan Hatzius, cho biết trong một ghi chú vào Chủ nhật rằng ông hiện dự đoán Fed sẽ ban hành bốn đợt tăng lãi suất phần tư điểm phần trăm vào năm 2022, đại diện cho một con đường thậm chí còn quyết liệt hơn so với các chỉ báo của ngân hàng trung ương chỉ một tháng trước. Lãi suất cho vay qua đêm chuẩn của Fed hiện được cố định trong phạm vi từ 0% -0.25%, gần đây nhất là khoảng 0.08%.

Ước tính được đưa ra trong bối cảnh lạm phát gia tăng và thị trường việc làm thắt chặt. Cùng với việc tăng lãi suất, Goldman cho rằng Fed sẽ sớm thu hẹp lượng trái phiếu nắm giữ.

Nhiệm vụ quan trọng của Fed lúc này là giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp và lạm phát cũng ở mức kiểm soát được. Tuy nhiên, chúng ta thấy được lạm phát đã tăng rất cao và dường như Fed đang lo lắng lạm phát sẽ tiếp tục tăng.

Các nhà đầu tư sau đó đã bình tâm trở lại và nhận ra họ đã phản ứng thái quá trước thông tin này. Fed tăng lãi suất có thể ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn. Nhưng về dài hạn, việc tăng lãi suất này không quá ảnh hưởng. Nhưng điều khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn là Fed giảm lượng trái phiếu nắm giữ. Khi Fed bán lượng lớn trái phiếu ra thị trường sẽ ảnh hưởng khiến giá cả đi xuống.

BTC giảm đột ngột khiến có một lượng hơn 340 triệu USD, chủ yếu là lệnh short bị thanh lý. Nhìn chung, số lượng thanh lý này không quá cao. 

Số lượng BTC được nạp vào và rút ra trên các sàn giao dịch tương đối cân bằng, lượng nạp chênh nhỉnh hơn lượng rút không đáng kể.

Tương tự, ETH cũng khá cân bằng, gần đây dù giá giảm nhưng lượng ETH trên các sàn giảm đi.

Trong thời gian BTC giảm thì tuần qua, các công ty đầu tư mà Coinshare thống kê có rút nguồn vốn đầu tư vào crypto. Giảm nhiều nhất vẫn là BTC, sau đó là các altcoin như ETH, BNB,... Có thể thấy, lực bán trong thị trường gần đây bởi các nhà đầu tư lẻ và tổ chức đầu tư. Nhưng lượng BTC này cũng được thu mua bởi chính các cá voi khác trên thị trường.

Còn các thợ đào không thấy dấu hiệu bán. Sau khi thợ đào rời khỏi Trung Quốc đến các quốc gia khác trong đó có Mỹ thì họ đã tiếp cận với nhiều nguồn vốn khác nhau để có thu nhập chi trả kinh doanh thay vì phải bán BTC. Các nguồn vay từ ngân hàng, huy động vốn qua phát hành cổ phiếu hay gửi BTC lấy lãi, thế chấp vay,....đã giúp họ có vốn chi trả kinh doanh. Đứng đầu phong trào này là Michael Saylor, ông đã mở lớp hướng dẫn các công ty đào BTC cách tiếp cận nhiều nguồn vốn khác nhau.

Ngày qua, tỷ phú Bill Miller cũng đã tiết lộ rằng hiện ông đang đầu tư hơn 50% vốn vào BTC. Công ty của ông đã mua BTC cũng như cổ phiếu công nghệ của Amazon từ rất sớm và lưu trữ lâu dài. Giá trung bình BTC mà công ty ông nắm giữ chỉ khoảng 200 USD. Còn tài sản cá nhân của ông đầu tư vào BTC có giá trung bình cao hơn. Ông là một nhà đầu tư gạo cội nhưng chấp nhận rủi ro rất cao, hiện tài sản của ông 50% đang nằm trong BTC và nửa còn lại nằm trong cổ phiếu Amazon.

Bill Miller cũng tin rằng, BTC đang dần trở thành “vàng điện tử” và là một tài sản lưu trữ giá trị. Ông cũng nói rằng, hiện lạm phát của BTC rất thấp, chỉ 1.5% và giảm đi một nửa mỗi bốn năm. Nếu số người tìm kiếm và muốn lưu trữ BTC chỉ cần tăng 1.5% mỗi năm thì giá BTC về dài hạn chỉ có thể tăng thê. 

Còn vàng, chính phủ đã từng có sắc lệnh 6102 thu hồi vàng hững với BTC phi tập trung thì điều này là hoàn toàn không thể. Tuy nhiên, thời điểm lịch sử đến nay cũng đã khác rất nhiều so với thời điểm thu hồi vàng của chính phủ để bổ sung ngân sách.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 01, 2022 08:34